1. wankadamydt

  wankadamydt Thành viên mới

  BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG RAU DIẾP CÁ ĐƯỢC VÍ NHƯ “THẦN DƯỢC”

  Trong xã hội hiện đại, với sự gia tăng của các loại bệnh khác nhau, bệnh trĩ cũng là một trong số những bệnh có tốc độ gia tăng một cách nhanh chóng. Bệnh trĩ đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Để giúp người bệnh có thêm biện pháp chữa trị bệnh trĩ, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá dưới đây.

  ✧ Đối tượng mắc bệnh trĩ là ai?

  Bệnh trĩ hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều người, nhất là với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao như nhân viên văn phòng, những người làm việc nặng nhọc, phải đứng hoặc ngồi nhiều, phụ nữ mang thai…

  Bệnh trĩ không gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng của người bệnh nhưng lại gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Bệnh trĩ được chữa trị bằng rất nhiều phương pháp khác nhau, cả Tây y và Đông y, trong đó các phương pháp dân gian được nhiều người lựa chọn đó chính là chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá, một bài thuốc được xem là thần dược chữa trĩ.

  ✧ Công dụng của rau diếp cá

  Rau diếp cá là một loại cây được sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, nhằm làm tăng gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng. Trong Đông y, rau diếp cá có rất nhiều tác dụng khác nhau, tốt cho sức khỏe của con người.

  Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả

  Rau diếp cá có vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thủy, tiêu thũng. Trong rau diếp cá còn có tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư, đặc biệt được coi là “thần dược” đối với người mắc bệnh trĩ.

  ✧ Các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất đơn giản, tuy nhiên lại đòi hỏi người bệnh phải có lòng kiên trì. Các bạn có thể làm một số những bài thuốc từ rau diếp cá như sau:

  ✓ Dùng để ăn trực tiếp

  Các bạn có thể ăn sống thật nhiều rau diếp cá. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng, rồi vớt ra rổ để ráo và ăn trực tiếp. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác trong bữa ăn, ăn càng nhiều càng tốt.

  ✓ Sử dụng lá diếp cá để xay sinh tố

  Rau diếp cá dùng để xay ép lấy nước như các loại sinh tố khác. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên ăn sống tốt hơn vì nó sẽ bổ sung thêm cả chất xơ.

  ✓ Dùng xông hơi

  Nấu lá diếp cá với nước đun sôi, dùng nước đó để xông và ngâm hậu môn. Khi nước xông hơi nguội bạn có thể dùng nước đó để rửa lúc nước còn hơi ấm ấm. Bã diếp cá còn lại có thể dùng để đắp vào hậu môn, có tác dụng đặc biệt đối với bệnh trĩ ngoại.

  Việc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cần phải được thực hiện kiên trì mới mong có kết quả như ý muốn.

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP