Một vài cách chữa trị viêm tai giữa dùng rau diếp cá

phongkham709

Thành viên
Tham gia
25/9/2016
Bài viết
0
Trong rất nhiều các biện pháp điều trị chứng bệnh viêm tai giữa thì cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá được rất nhiều người bệnh sử dụng vì những ưu điểm nổi trội như rất dễ thực thi, vô cùng an toàn, tốn ít kinh phí tuy nhiên hiệu quả của việc chữa theo phương pháp này thế nào thì vẫn không thể khẳng định được.
cach-chua-viem-tai-giua-bang-rau-diep-ca-5.jpg
Xem thêm : Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gi
Căn bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm hay không?

Bệnh viêm tai giữa không chỉ gây nên đau nhức, khó chịu cho người bệnh, mà còn dẫn đến khá nhiều hậu quả tác hại khôn lường mà không người nào có khả năng ngờ được, một số hậu quả đặc trưng của bệnh này có thể kể tới như :
– Hiện tượng suy giảm lực nghe: chứng bệnh viêm tai giữa có thể làm cho màng nhĩ mắc rách nhiều hơn, tai giữa sẽ bị xơ hóa, khiến cho sức nghe suy giảm ngày càng nhiều hơn. Nhất làkhi không điều trị hoặc uống thuốc không chính xác giải pháp thì có thể dẫn tới công năng của thần kinh tai trong giảm đi, lúc đó bệnh lý đã biến thành khó khống chế hơn rất nhiều.
– Một số biến chứng tai hại: bên trong tai giữa diễn ra tình trạng nhiễm khuẩn có thể gây nên bệnh viêm tai giữa dạng loét xương hoặc loại cholesteatoma, khi mà đầu xương mòn thường gây nên những hệ lụy bên trong và ngoài sọ cực kỳ nguy hiểm tới người bệnh.
– Những dạng áp xe biến chứng bằng chứng bệnh viêm tai giữa: chứng bệnh viêm tai giữa có thể dẫn tới tình trạng áp xe bên dưới màng nhĩ cùng sau tai, chứng bệnh ápxe ở dưới cơ thái dương, bệnh lý ápxe vách sau ống tai ngoài. Một số khi xuất hiện ápxe, người bệnh thường hay cảm thấy có triệu chứng tai phù nề đỏ, cảm giác đau đớn kịch liệt và kèm theo tình trạng sốt cao, rất nhiều người dùng giải pháp chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá khi xảy ra tình trạng đấy.
– Tình trạng liệt cơ mặt: một số chuyên gia chuyên môn cho biết, các thần kinh mặt rất gần với khoang tai giữa, những khi bộ phận đó bị mắc tổn thương, có khả năng gây mắc bệnh lý liệt cơ mặt, tình trạng méo mặt và miệng.
– Bệnh lý viêm mê đạo: chứng bệnh viêm tai giữa một vài lúc bị vi rút xâm nhập vào trong tai có khả năng dẫn đến bệnh lý viêm mê đạo, gây tình trạng chóng mặt, buồn nôn, choáng váng,…
– Hậu quả bên trong với ngoài sọ: Như chứng bệnh viêm màng não, căn bệnh áp xe ngoài mãng não, bệnh lý áp xe não… một số loại hậu quả đấy dù xảy ra bất kì loại nào cũng có thể gây ra nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.
Bệnh viêm tai giữa thể cấp hay mãn tính đều cực kỳ nguy hại, nhất là đối với trẻ nhỏ vì đấy buộc phải chủ động đề phòng cũng như mau chóng nhận biết và điều trị đúng lúc khi mới xuất hiện một vài triệu chứng đầu tiên của bệnh lý.

Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá hiệu quả an toàn

Ngoài các giải pháp điều trị căn bệnh viêm tai giữa từ kháng sinh, trong đông y có khá nhiều phương thuốc từ thiên nhiên cực an toàn và cũng mang tới hiệu quả chữa chứng bệnh trong đấy giải pháp điều trị viêm tai giữa từ rau diếp cá ngay tại nhà được sử dụng khá nhiều.
Rau diếp cá trong y học cổ truyền chính là thảo dược đặc tính mát và không hề có độc, cũng như nhiều công dụng như giải nhiệt, thải độc và sát khuẩn rất hữu hiệu,...
Có thể tiến hành chữa viêm tai giữa với rau diếp cá như sau:
Phương pháp 1: sử dụng 20g lá diếp cá phơi khô và 10g táo đỏ bỏ vào đun với 600ml nước tới lúc cạn còn 200ml nước là có khả năng sử dụng được, dùng để uống khoảng 3 lần/1 ngày, duy trì tiến hành đến lúc căn bệnh viêm tai giữa thuyên giảm.
Biện pháp 2: Lấy rau diếp cá đã làm sạch, chờ hết nước rồi đập nát và thu lấy nước để uống, sau đó, lấy bông sạch nhúng nước cốt vừa chắt được rồi chấm bên tai đang bị nhiễm trùng 2-3 lần hằng ngày.
Bên cạnh vấn đề dùng biện pháp chữa trị bệnh viêm tai giữa từ rau diếp cá thì dược thảo này còn thường được sử dụng để điều trị những bệnh lý khác ví dụ như là chữa trị hiện tượng sốt nóng ở trẻ nhỏ, chữa trị bệnh lý đau mắt đỏ, bệnh lý dạ dày… cũng rất hữu hiệu
Mặc dù giải pháp điều trị căn bệnh viêm tai giữa bằng rau diếp cá mang lại hiệu quả nhất định, tiết kiệm kinh phí, dễ thực hiện và cực kỳ an toàn đối với bệnh nhân. Tuy vậy đặc tính của một vài bài thuốc điều trị bệnh lý viêm tai giữa từ thuốc nam hoặc thuốc gia truyền chỉ là hiệu quả điều trị chứng bệnh khá chậm, đòi hỏi bệnh nhân cần phải cực duy trì và thực thi đúng theo tiên lượng, thời gian, giải pháp…
cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá hầu hết không còn có hiệu quả đối với bệnh lý viêm tai giữa mạn tính do vậy cần hết sức cẩn trọng trước lúc sử dụng để hạn chế tình hình thuốc lành tính tuy nhiên lại làm bệnh nhân bỏ sót thời điểm điều trị không tốt nhất
 
×
Top Bottom