Bài học về tình bạn

mèo nhóc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/5/2010
Bài viết
275
Ui... mấy bữa nay làm biếng không gửi được bài nào lên, hôm nay lục đống sách ra có bài này thấy hay hay gửi lên cho mọi người cùng suy ngẫm đê!:KSV@05:( nếu thấy không hay dừng xách dép chọi mình:KSV@19:)

Ở ngôi làng kia có một c.ậu bé tuổi độ 14. Cậu là một chú bé thông minh, tốt bụng, có những suy nghĩ khá sâu sắc so với lứa tuổi của mình. Thế nhưng, cậu lại thiếu lòng tin và hay buồn rầu, cậu luôn cảm thấy mình thiếu thốn tình bạn.

2883842373_dea2dd3e03_o.jpg


Một ngày kia, như thường lệ, cậu lại cảm thấy buồn chán và không có chuyện gì để làm, cậu lang thang một mình dọc bờ biển, lẩm bẩm tự than với mình:

- Chán quá đi! Ta buồn nhưng chẳng hiểu vì sao ta buồn? Chẳng có ai hiểu cho ta! Chẳng có ai làm bạn với ta và thực sự coi ta là bạn.

Vô tình chú giẫm phải vật gì đó dưới chân. Cúi xuống xem, chú thấy đó là một con só nhỏ có lớp vỏ rất đẹp với nhiều màu sắc. Chú thờ ơ bỏ nó vào túi dự định mang về nhà chơi và định đi tiếp. Thình lình, con sò bỗng cất tiếng nói:

- Bạn ơi, hãy thả tôi về biển...Hãy giúp tôi trở về nơi mình sinh ra...Có thể tôi không có gì để tặng lại bạn, nhưng tôi sẽ cho bạn một lời khuyên.

c.ậu bé vừa ngạc nhiên, vừa sợ hãi, lại vừa thích thú. Nhìn con sò nhỏ, cậu nói:

- Được thôi, ta sẽ thả bạn về với biển, nhưng...hãy cho ta một lời khuyên trước đi...Ta đang buồn chán vì không có bạn bè đây.

Con sò cất tiếng trả lời bằng một giọng nói rất chậm rãi, nhẹ nhàng:

- Bạn hãy nhìn những hạt cát dưới chân bạn và nắm một nắm cát đầy đi. Bạn biết không, nắm cát trong lòng bàn tay của bạn cũng giống như bạn bè của bạn vậy. Những hạt cát quá xa lòng bàn tay bạn sẽ theo kẽ hởgiữa những ngón tay bạn mà rơi ra ngoài. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra nhiều hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi. Đó chính là những người bạn thân thiết mà chúng ta thực sự cần, những người bạn này sẽ ở lại với ta dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng, bạn thấy đó, những hạt cát này rất ít và dễ dàng rơi ra nếu ta không biết giữ gìn. Hãy đem chúng về và ngâm trong những vỉ màu đẹp nhất. Hãy giữ gìn và nâng niu chúng bằng tình cảm chân thành của mình. Chúng sẽ ở bên cạnh bạn và không rời xa đâu. Tôi chỉ có thể khuyên bạn như vậy thôi...

Chú bé im lặng, thả con sò về với lòng biển xanh bao la mà không nói lời nào...Chú còn đang mãi nghĩ về những lời con sò nhỏ nói...
:KSV@18:
 

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
231
Ui những hạt cát kg thể luôn nằm trong tay ta đc!!!:KSV@18:
 

nho

Cá ơi, bơi đi nào~~
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/4/2010
Bài viết
4.604
bài này là 1 trong những bài ý nghĩa nhất tôi đã từng đọc!
cám ơn rất nhiều
 

Thùy Vi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2013
Bài viết
1.025
Chúng ta có thể có rất nhiều bạn nhưng lại có rất ít những người bạn thật sự ... Những người bạn thấu hiểu ta , cảm thông với ta , cùng ta vượt qua khó khăn thật đáng quý . Tình bạn giống như chiếc bình bằng thủy tinh một khi đã rớt thì sẽ vỡ tan thành những mảnh vụn và những mảnh vụn đó dù cho có hàn gắn lại thì cũng là một chiếc bình rạn nứt ... Vì thế chúng ta nên biết chân trọng , gìn giữ tình bạn .
 
Top