Bài học cuộc sống

hanhtrinhdelta

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/6/2011
Bài viết
158
1Share
Khi bạn đến với thế gian này, hai tay bạn nắm chặt và khi rời xa nó bạn buông xuôi tất cả! Điều chúng ta nên làm đó là trong khoảng thời gian chúng ta sống trong thế giới này chúng ta sống thật hạnh phúc, vững vàng vượt qua những khó khăn và đón đầu những cơ hội! Không quan trọng điểm khởi đầu và điểm kết thúc của cuộc đời một con người mà quan trọng là họ đã làm gì được cho đời khi còn sống!
Cuộc đời của chúng ta không dài như chúng ta mong muốn, nên có những bài học đến khi tuổi già mới nghiệm ra được. Thay vì lãng phí mấy chục năm để biết được điều gì nên tránh, điều gì nên làm thì ngay lúc này bạn hãy học những điều đó và áp dụng vào cuộc sống của bạn. Cũng có thể coi như những kỹ năng sống dành riêng cho mỗi người, bởi không phải ai cũng có cách thức áp dụng giống nhau!
Nếu không thử thực hiện những điều mới mẻ, bạn sẽ không học được những điều mới đó. Thông thường chúng ta rất ngại khi phải thay đổi những thói quen của mình, nhưng nếu không phá cách một chút thì biết đâu cuộc sống của bạn cũng sẽ trở nên chán nản và mệt mỏi. Hãy thực hiện những điều mới mẻ để cuộc sống của bạn luôn vận động và thay đổi!
Thử thách lớn nhất trong cuộc sống là biết quyết định điều gì là quan trọng nhất mà bỏ qua những việc tầm thường khác. Điều này tưởng chừng như khá đơn giản như thực ra không phải như vậy. Nhiều người không biết mình nên chọn điều gì để theo đuổi suốt cuộc đời mà cố gắng thử nghiệm cái này một chút, cái kia một chút cuối cùng phải gánh lấy những thất bại nặng nề! Người thành công là người biết được mình cần gì và muốn gì từ cuộc sống thế nên bạn cũng hãy biết được điều gì là quan trọng nhất với cuộc sống của mình!
Nếu bạn cứ mãi chạy theo hạnh phúc, nó sẽ tránh bạn ra. Nhưng nếu bạn tập trung vào gia đình, công việc, tình cảm và cảnh túng thiếu của người khác, dốc lòng làm những điều tốt nhất mà ta có thể thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến với bạn! Đừng lcus nào cũng ngồi một chỗ và tự hỏi hạnh phúc đến từ đâu rồi chờ đợi nó tự đến với mình. Bạn hãy nhớ rằng hạnh phúc chỉ là cảm giác mà chúng ta cảm nhận được chứ không nắm bắt được thế nên bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi có được cảm giác hạnh phúc vỗ về bạn! Hạnh phúc chỉ đến với những ai ra sức kiếm tìm nó và thực lòng chờ đợi nó! Nên bạn đừng bao giờ nghĩ rằng hạnh phúc sẽ tự đến với mình!
Không nên lúc nào bạn cũng nhìn về quá khứ trừ khi để rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình. Nhiều người thích bị quá khứ ám ảnh và họ cứ mãi chìm đắm trong đó. Bạn biết không quá khứ chỉ là những ngày tháng đã qua và bạn không thể nào níu kéo nó được! Nên bạn hãy bỏ qua những điều đã rời xa bạn mà tập trung cho cuộc sống hôm nay. Bởi biết đâu ngày mai sẽ không bao giờ đến!
Hãy ghi nhớ những bài học trên cho mình bạn nhé, bởi vì rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi biết rằng mình vẫn còn điều gì đó để mòng chờ !
source: Bài học cuộc sống
 
Quay lại
Top