Bà mẹ 7 năm đổi máu lấy cháo cho con

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872
Bà mẹ 7 năm đổi máu lấy cháo cho con(Tin tuc) - Ba ngày sau sinh, chị Hoa bị chồng đánh đập, đốt hết quần áo, đuổi 2 mẹ con ra khỏi nhà. 7 năm liền sau đó, chị đã phải bán máu lấy tiền nuôi con.
http://www.24h.com.vn/Vợ mang bầu, chồng “cặp” với người khác

Ngày nào, chị Nguyễn Bảo Hoa 50 tuổi (Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng bán trà đá ở góc đường Khuất Duy Tiến.

“Tôi học lên lớp 2 thì bố mẹ bỏ nhau. Mỗi người đều đi thêm bước nữa. Tôi theo mẹ sống cùng dượng và bỏ học từ đó. Giờ tôi chỉ biết đọc những con chữ cơ bản và làm các phép toán cộng trừ nhân chia đơn giản, chứ phép tính có hai chữ số trở lên là chịu” – chị Hoa kể.

“18 tuổi tôi lấy chồng, 4 năm sau thì sinh con. Kể từ khi tôi mang thai chồng tôi bắt đầu dở chứng. Anh ấy thường xuyên uống bia rượu. Tôi cũng thường xuyên được chồng “ban cho” những trận đòn chí tử”.

Tìm hiểu ra mới biết chồng đã cặp với người phụ nữ khác. Bi kịch chưa dừng ở đó. Chỉ sau khi sinh con được 3 ngày, mẹ con chị đã bị người chồng đốt hết quần áo và đuổi ra khỏi nhà.

Máu đổi cháo, rau

Chị Hoa sinh con phải mổ. Một tay ôm vết mổ, một tay chị bế con lê trên hè phố Cát Linh.

Vết mổ vẫn còn lở loét chưa lành, chị Hoa đã phải vào các bệnh viện để bán máu. Lúc đó chị không biết trông cậy vào ai. “Để lấy tiền mẹ con sinh sống, tôi chỉ còn biết bán máu” – chị Hoa nghẹn ngào.

Mỗi lần bán máu chị Hoa được 150 nghìn đồng nhưng phải xoay vòng các bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K, Thanh Nhàn. Trong suốt 7 năm liền, máu là nguồn đổi lấy cháo, rau cho con của chị.
Người mẹ 7 năm liền đổi máu lấy cháo cho con
Gạt đi những tháng ngày đau khổ, mấy năm nay chị cùng con trai về phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) thuê nhà ở. Chị bảo, có việc gì cần đến vài trăm nghìn đồng trong nhà cũng không có đâu. Tiền chị bán trà đá hàng ngày tằn tiện cũng đủ tiền mẹ con ăn uống trong ngày. Thế nên, giờ chị sợ nhất là ốm.

Niềm vui của chị bây giờ là đứa con trai. Ngày trước, vì không có tiền nộp học phí nên cậu bé đã bị nhà trường đuổi học.

“Cuối năm ngoái tôi đã động viên cho cháu trở lại đi học. Ban ngày cháu đi theo bác họ để học nghề dán giấy tường. Hàng ngày cũng bớt được một bữa ăn trưa. Buổi tối, cháu đi học bổ túc văn hóa lớp 10.

Ước mong lớn nhất của tôi bây giờ là nuôi cho cháu ăn học hết cấp 3, để cháu học một cái nghề nào đó kiếm sống. Đời tôi không có chữ đã khổ rồi, giờ không muốn con mình cũng vất vả như mình nữa”.
 

ankol479

Bi cốt ai em sờ tu pít
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/11/2011
Bài viết
603
nhân mùng 8-3 gửi lời chúc đến bác này hì cố lên bác gái, khổ tận cam lai :KSV@01:
 

Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
13.126
Sao mà khổ vầy nè. nhìn bác ốm nhách.
 

thungan_dhqn

Thành viên thân thiết
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2012
Bài viết
384
trời ơi!sao tôi cho bác ấy quá vậy?khéo cho một người chồng không đáng mật làm chồng,làm cha. và thương cho số phận của nhũng người vợ, người mẹ khổ cực, chịu thượng chịu khó,chỉ biết vì chồng vì con.
mong rằng cuộc đời sẽ khác đối với những người mẹ như vậy?
:KSV@18:...............................:KSV@16:
 

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872
cuộc sống còn nhiều lắm những hoàn cảnh, những con người như thế
 
Top