1. hung9abmt

  hung9abmt Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Apple bị “sờ gáy” vì tội cạnh tranh không lành mạnh

  Bộ Tư pháp Mỹ đang thẩm tra về những hành động được cho là "chơi xấu" của Apple trong việc kinh doanh nhạc số trên gian hàng iTunes, một nguồn tin thân cận với vụ lùm xùm này cho biết.  Bộ Tư pháp Mỹ đang thẩm tra về những hành động được cho là "chơi xấu" của Apple trong việc kinh doanh nhạc số trên gian hàng iTunes, một nguồn tin thân cận với vụ lùm xùm này cho biết.
  Thời báo phố Wall cho hay cơ quan chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với các hãng ghi âm và các công ty âm nhạc về vấn đề của Apple. Nhiều cáo buộc cho rằng gian nhạc iTunes của Apple độc quyền trong việc phân phối nhạc số.
  [​IMG]
  Một nguồn tin cho hay các bên liên quan được hỏi những vấn đề liên quan đến giá cả trên iTunes.
  Tờ New York Times đưa tin các nhà điều tra đang điều tra xem liệu có phải Apple đã “đi đêm” để thuyết phục các hãng ghi âm không cho phép đối thủ Amazon.com độc quyền phân phối các bản nhạc sắp ra mắt. Vụ lùm xùm này đã bị “bóc mẽ” từ hồi tháng 3 khi Amazon yêu cầu các hãng ghi âm được độc quyền bán các bài hát 1 ngày trước khi chúng được bán rộng rãi khắp thế giới. Tờ Billboard lật tẩy được “chiêu bài” của Apple nhằm thuyết phục các hãng ghi âm không tham gia chương trình độc quyền của Amazon. Apple đã bị trừng phạt, không được phép quảng cáo về các bài hát mới trên gian hàng iTunes.
  Phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về vấn đề này. Đại diện của Apple và Amazon cũng không bình luận về rắc rối này.
  Nguồn: QTM
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Apple bị “sờ Diễn đàn Date
Hành Trình của chiếc iPhone bị giật và những bài học bảo mật Cảnh báo 7/3/2017
Apple Watch bị chê là "đắt điên rồ" Thủ thuật điện thoại 10/3/2015
Apple hậu Steve Jobs: Đế chế bị ma ám Bản tin sinh viên 8/4/2014
9 sản phẩm công nghệ đi trước thời đại Bản tin sinh viên 14/10/2013
Vì sao apple phát triển Iphone giá rẻ Bản tin sinh viên 8/8/2013
Hướng dẫn nâng cấp iOS 5 cho các thiết bị của Apple Thủ thuật Máy tính 13/10/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP