Âm mưu khủng bố ngày 30/4/2010

Phạm Thị Phượng được giao dùng chất nổ phá tượng đài Hồ Chí Minh và một số bệnh viện, trường học... tại TP HCM nhân dịp lễ 30/4. Mưu đồ này vừa bị Cục chống khủng bố, Bộ Công an ngăn chặn.


188.gif

Bà Phạm Thị Phượng tại cơ quan công an.

Ngày 27/4 Cục chống khủng bố Bộ Công an cho biết, bà Phượng (65 tuổi), nghi phạm liên quan âm mưu trên vừa bị bắt để điều tra về hành vi khủng bố.
Theo cơ quan điều tra, sau khi vượt biên sang Thái Lan để trốn lệnh truy nã, bà Phượng quen với ông Nguyễn Công Bằng (người xưng danh “tổng vụ trưởng hải ngoại” của tổ chức gọi là “Chính phủ Việt Nam tự do”). Khi tham gia tổ chức này, bà Phượng được ông Bằng và một số người hứa hẹn sẽ giúp bà và gia đình được định cư ở nước thứ ba.
Bà Phượng được huấn luyện cách liên lạc, sử dụng thuốc nổ, vũ khí để hoạt động khủng bố phá hoại tại Việt Nam. Ngày 18/4, ông Bằng hứa sẽ đưa bà Phượng 5.000 USD và yêu cầu về nước thực hiện "kế hoạch".

1.gif

Nơi đông người là mục tiêu của âm mưu khủng bố vừa bị lực lượng an ninh phát hiện. Ảnh: P.V

Cơ quan điều tra cho biết, ngày 19 và 20/4 bà Phượng đã nhận 2 lần tiền do ông Bằng gửi về tổng cộng 4.500 USD cùng "Thông tri 1802” về “Đề án 5k” yêu cầu sử dụng vũ khí, chất nổ khủng bố trong dịp lễ 30/4 tại TP HCM.

Theo đó, nhiệm vụ của người phụ nữ này là mua và sử dụng thuốc nổ để phá tượng đài Hồ Chí Minh và gây nổ ở nhiều địa điểm công cộng như nhà ga, bến tàu, bệnh viện, trường học… nhằm làm rối loạn, mất ổn định xã hội; đồng thời châm ngòi cho phong trào nổi dậy chống nhà nước.
Tuy nhiên, mưu đồ này đã bị cơ quan công an ngăn chặn, phát hiện kịp thời.
Cục chống khủng bố cho biết, tại cơ quan điều tra bà Phượng đã thừa nhận hành vi nêu trên và khai báo về quá trình lẩn trốn lệnh truy nã.
Năm 2002, bà Phượng bị khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Khi vụ án đang trong quá trình điều tra, người phụ nữ đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị phát lệnh truy nã vào thời điểm trên.
Quốc Thắng
VnExpress
 

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
bọn này chỉ tử hỉnh cho nó khiếp !! ghét bọn phản nước
 
Top