Ai là nhân vật thông minh nhất trong truyện Conan?

Xyanua.

Thành viên mới
Tham gia
2/11/2015
Bài viết
22
Có lẽ đây là chủ đề mà nhiều người quan tâm nhất khi đọc truyện. Liệu cậu nhóc Conan (Shinichi) "thần thánh" của chúng ta có phải là nhân vật thông minh nhất?


Hơn 20 năm kể từ khi Conan chính thức phát hành, đã có rất nhiều những nhân vật tầm cỡ đã xuất hiện và cũng ngần ấy thời gian chúng ta luôn băn khoăn: "Liệu có ai thông minh hơn Conan?".

Nhưng bằng những suy đoán và các tình tiết trong suốt bộ truyện, chúng ta hãy thử khám phá đáp án cho câu hỏi này!

Dưới đây là những nhân vật xuất sắc nhất từ đầu bộ truyện cho tới chap mới nhất của tác giả, hãy cùng xem phân tích này và suy đoán các bạn nhé!


ai-la-nhan-vat-thong-minh-nhat-trong-truyen-conan_1460262667.jpgConan


ai-la-nhan-vat-thong-minh-nhat-trong-truyen-conan-1_1460262677.jpgCó lẽ 80% các bạn sẽ dự đoán Conan chính là nhân vật thông minh nhất truyện.

Bằng chứng là cậu nhóc chưa hề thua ai trong các cuộc chiến và không điều gì mà Conan không thể giải mã (ngoại trừ vụ việc của nhóm mafia áo đen bí ẩn).

Những "kẻ chiến bại" có thể kể tên như: các thám tử lừng danh Hattori, Hakuba, Khổng Minh, đặc vụ CIA Akai Shuichi và cả những tên áo đen cộm cán như Vermouth, Gin, Toru Amuro.


Kaito Kuroba hay Kid 1412


ai-la-nhan-vat-thong-minh-nhat-trong-truyen-conan-2_1460262692.jpgLà nhân vật được tác giả yêu mến nhất trong truyện, Kid - ảo thuật gia cũng như tên trộm đại tài cũng là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này.

Trong những cuộc đối đầu với Conan, Kid thường không thu về được chiến thắng và phải giả những vật đã lấy trộm.
Nhưng thực ra những cuộc đấu đó cũng chỉ có kết quả hòa, vì Conan cũng chưa bắt được Kid và cậu cũng thường bị qua mặt trong hiệp 1. Có thể nói, tài năng của họ là ngang ngửa nhau


Yusaku Kudo - Bố của Conan


ai-la-nhan-vat-thong-minh-nhat-trong-truyen-conan-3_1460262707.jpgÔng là người dạy nghề thám tử cho Conan

Gần như tất cả những tư duy suy luận từ nhỏ Conan đều học của bố. Cộng với những lần 2 bố con "so tài" lẫn nhau, chúng ta có thể tạm kết luận rằng, Conan vẫn chưa vượt qua được ông bố của mình.

Mặc dù xuất hiện khá ít trong truyện, nhưng mỗi lần Suyaku xuất hiện đều là những lần giúp cậu con trai trong 1 vụ án nào đó hoặc là xuất hiện để "thử tài" Conan.

Vậy có phải Yusaku Kudo là người thông minh nhất trong truyện?ai-la-nhan-vat-thong-minh-nhat-trong-truyen-conan-4_1460262732.jpg

ai-la-nhan-vat-thong-minh-nhat-trong-truyen-conan-4_1460262732.jpg

Có thể nhiều bạn chẳng quan tâm đến ông tiến sĩ vì ông chẳng thể hiện nhiều khả năng suy luận phá án như các thám tử, siêu đạo chích của chúng ta.

Các bạn hãy nhớ là những phát minh của ông thuộc hàng "độc nhất vô nhị".

Toàn bộ những "vũ khí" mà Conan có như giày siêu lực, bóng cao su trong thắt lưng hay đồng hồ định vị, nơ bướm đổi giọng nói ... tất cả những thứ đó chỉ có thiên tài mới làm ra nổi.


Thậm chí ngay cả siêu trộm "Kid bố" cũng chưa chắc đã chết 20 năm trước, nếu ông vẫn còn sống thì ông cũng vẫn nằm trong dạng ứng cử viên số 1 cho danh hiệu này.

Và đến chap hiện nay, những bí ẩn về "ông trùm" của tổ chức áo đen vẫn còn rất lớn. Dù chúng ta chưa đoán ra được ông là ai nhưng chắc chắn 1 điều rằng, ông sẽ không thua kém Conan về sự thông minh, nhanh nhạy.

Đó là ý kiến riêng của chúng tôi, còn bạn đọc thì sao?


#GALIL
 

3dkankita

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2014
Bài viết
178
các nhân vật khi còn chưa rõ danh tính thì vô cùng nguy hiểm nhưng một khi đã lộ ra rồi thì độ nguy hiểm cũng giảm đi ít nhiều, ví dụ điển hình nhất là Jodie Starling
 

Aoyama Hamika

♥☆♡Nhặt từng hạt nắng dưới cơn mưa vội vã… ♥☆★
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/12/2015
Bài viết
1.996
Thông Minh nhất chắc là ông trùm :KSV@05:
 
Top