9 thực phẩm "bổ dưỡng" nhất trái đất

Co Be Cau Kinh

Hello Co Be Cau Kinh
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/9/2015
Bài viết
4.197
Docbao.vn - Dù tương đối rẻ tiền, dễ kiếm và ít được chú ý so với các loại "siêu thực phẩm" quý hiếm khác, nhưng 10 loại rau quả, hạt và cá dưới đây được đánh giá là những thực phẩm tốt cho sức khỏe con người nhất hành tinh do chứa hàm lượng lớn các vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thiết yếu.

Chanh

Chỉ một quả chanh cũng chứa hơn 100% lượng vitamin C cần hấp thụ hàng ngày của bạn, có khả năng giúp gia tăng lượng cholesterol HDL tốt và làm chắc khỏe xương. Ngoài ra, các hợp chất flavonoid tìm thấy trong chanh có thể giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và đóng vai trò như một chất kháng viêm.
qua.jpgSúp lơ xanh (bông cải xanh)

Một bông súp lơ xanh kích cỡ trung bình đã chứa hơn 100% lượng vitamin K và gần 200% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày cho bạn. Trong khi đó, vitamin K và vitamin C là 2 chất dinh dưỡng thiết yếu cho việc tạo xương, cũng như hỗ trợ cơ th.ể chống lại nhiều loại bệnh ung thư.
Sôcôla đen
qua1.jpg
Chỉ 7gram sôcôla đen hàng ngày cũng có thể giảm áp huyết ở những người không mắc chứng bệnh khác. Bột ca cao giàu các chất flavonoid - những chất chống oxy hóa đã chứng minh có tác dụng làm giảm cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol HDL tốt.
Khoai lang

Một củ khoai lang chứa trung bình 66 microgram folate - tương đương lượng chất này có trông một chén súp lơ và cải bó xôi. Một củ khoai lang cũng lượng vitamin A có tác dụng chống ung thư và tăng cường miễn dịch cao gấp 8 lần mức cần thiết hàng ngày cho bạn.
Cá hồi
qua2.jpg

Cá hồi là nguồn cung cấp dồi dào các axit béo Omega-3 - chất gắn liền với khả năng làm giảm nguy cơ trầm cảm, bệnh tim và ung thư. Một khẩu phần ăn gồm 85gram cá hồi chứa gần 50% lượng niacin - chất hỗ trợ chống lại bệnh Alzheimer và suy giảm trí nhớ, khuyến nghị hàng ngày cho bạn.

Hạt óc chó

Hạt óc chó chứa lượng axit béo Omega-3, vốn có tác dụng làm giảm cholesterol, cao nhất trong tất cả các loại hạt. Omega-3 đã được chứng minh giúp cải thiện tâm trạng và chống lại ung thư. Chúng cũng có thể hỗ trợ chống lại các tác hại của ánh sáng mặt trời.

qua3.jpg
Quả bơ rất giàu các chất béo tốt cho sức khỏe và trong một nghiên cứu đã chứng mình giúp hạ khoảng 22% mức cholesterol trong m.áu của người ăn chúng thường xuyên. Một quả bơ chứa hơn một nửa lượng chất xơ cần thiết và 40% nhu cầu folate hàng ngày của bạn, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Cải bó xôi

Trong cải bó xôi có nhiều lutein và zeaxanthin, 2 chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt. Các nghiên cứu gần đây phát hiện, trong các loại rau và quả có khả năng chống ung thư, cải bó xôi là loại hiệu quả nhất.
Đậu
qua4.jpg
Ăn một khẩu phần gồm các loại hạt đậu khác nhau 4 lần/tuần có thể giúp chúng ta cắt giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim. Thói quen này cũng có thể giúp mọi người giảm nguy cơ ung thư vú.
 

Đính kèm

  • upload_2016-1-20_21-51-34.gif
    upload_2016-1-20_21-51-34.gif
    37 bytes · Lượt xem: 14
Top