9 thần đồng khiến cả thế giới kinh ngạc

HậnĐờiVôĐối

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/7/2010
Bài viết
322
Từ họa sĩ tranh trừu tượng, bác sĩ phẫu thuật... cho tới nhà triết học, nhiều thần đồng trên thế giới đều có một điểm chung, đó là phát triển tài năng vượt trội từ tuổi rất trẻ.


1. Tốt nghiệp ĐH năm 10 tuổi


t423179.jpg

Micheal Kevin tốt nghiệp ĐH khi mới 10 tuổi.

Micheal Kevin Kearney, sinh ngày 18/1/1984, tại Honolulu, Hawaii, Mỹ. Năm nay 26 tuổi nhưng Micheal đã tốt nghiệp ĐH từ năm 10 tuổi và đang giữ kỷ lục người có bằng ĐH ít tuổi nhất thế giới. Micheal biết nói khi mới bốn tháng tuổi và học hết trung học ở tuổi lên 6.

Năm 2008, Micheal kiếm được 1 triệu USD nhờ game show Who Wants to be a Millionaire?

2. Đề cử giải Nobel Hòa bình khi 12 tuổi

t423180.jpg


Gregory Smith đã bốn lần được đề cử giải Nobel Hòa bình.


Sinh năm 1990, Gregory Smith, người Mỹ, có thể đọc khi hai tuổi và học ĐH năm 10 tuổi. Ấn tượng hơn, Gregory đã đi khắp thể giới với tư cách nhà hoạt động vì hòa bình và trẻ em. Cậu cũng là người sáng lập tổ chức International Youth Advocates, một tổ chức thúc đẩy các quy tắc hòa bình và hiểu biết lẫn nhau giữa những người trẻ trên khắp thế giới.

Gregory đã được vinh dự gặp cựu Tổng thống Bill Cliton và Mikhail Gorbachev và phát biểu trước Hội đồng Liên Hiệp Quốc. Với những nỗ lực như vậy, Gregory đã bốn lần được đề cử giải Nobel Hòa bình.

3. Chuyên gia tâm giao trẻ nhất thế giới


t423206.jpg

Chuyên gia tâm giao nhí tại nơi làm việc.

Mới 7 tuổi, cô bé Elaina Smith đã có một công việc tại đài phát thanh địa phương, sau khi đưa ra lời khuyên cho một người phụ nữ bị bạn trai bỏ rơi. Lời khuyên của Elaina là hãy đi chơi bowling với bạn bè và uống một cốc sữa tươi.

Khi một người hỏi rằng làm thế nào để quay lại với người yêu, cô bé đã nói: “Anh ta không đáng để bận tâm. Cuộc sống rất ngắn ngủi để có thể chán nản vì một chàng trai”. Những lời khuyên hữu ích của Elaina đã mang lại kết quả tốt cho hàng nghìn khán giả nghe đài.

4. Ca sĩ 3 tuổi kiếm hàng nghìn USD mỗi bài hát


t423208.jpg

Mỗi bài hát của Cleopatra có giá 1.000 euro.

Cleopatra Stratan, người Romania là ca sĩ trẻ tuổi nhất thành công vượt bậc về mặt tài chính. Cô bé sinh ngày 6/10/2002, là con gái của ca sĩ lai Mondova-Romania, Pavel Stratan.

Cô bé cũng giữ kỷ lục là nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất trình diễn trực tiếp suốt 2 giờ trước một lượng khán giả lớn, nghệ sĩ trẻ nhất được trả cát-xê cao nhất, nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải MTV và nghệ sĩ trẻ nhất giành vị trí số một trên bảng xếp hạng ca nhạc.

5. Bác sĩ phẫu thuật 7 tuổi


t423210.jpg

Bác sĩ phẫu thuật 7 tuổi chưa qua trường lớp đào tạo.

Akrit Jaswal, người Ấn Độ, bắt đầu được mọi người chú ý từ năm 2000 khi tự mình thực hiện một cuộc phẫu thuật tại nhà khi mới 7 tuổi. Bệnh nhân của Akirt là một cô bé hàng xóm không có đủ tiền để đến gặp bác sĩ. Tay cô bé bị bỏng nặng, khiến các ngón tay dính chặt vào nhau.

Trước đó, Akirt chưa từng qua một trường lớp đào tạo hay tiến hành một cuộc phẫu thuật nào nhưng cậu đã tác thành công các ngón tay của bệnh nhân và đôi tay cô bé đã hoạt động lại bình thường.

Hiện tại, Akirt đã 17 tuổi và đang theo học tại ĐH Chadigarh, cậu cũng là sinh viên trẻ tuổi nhất được một trường ĐH ở Ấn Độ chấp nhận.

6. Họa sĩ 2 tuổi


t423211.jpg

Nữ họa sĩ nhí say mê sáng tác nghệ thuật.

Aelita Andre là tài năng nghệ thuật trừu tượng của Australia. Một năm trước khi chưa đầy hai tuổi, các bức tranh của Aelita đã được giám đốc của một triển lãm tranh nổi tiếng ở Melbourne đồng ý mở triển lãm riêng. Tuy nhiên, vị giám đốc này không hề biết những bức tranh đó là của một cô bé mới 22 tháng tuổi.

Khi ông đề nghị mẹ Aelita, một nhiếp ảnh gia, giới thiệu tác giả của những bức tranh kiệt suất cho mình, ông đã vô cùng bất ngờ.

7. Người đàn ông có chỉ số IQ cao nhất


t423212.jpg

Kim Ung-Yong có chỉ số IQ lên tới 210.

Kim Ung-Yong, người Hàn Quốc, là một trong những thần đồng châu Á hiếm hoi trong danh sách. Sinh năm 1962, Kim có chỉ số IQ lên tới 210 và được gi danh vào Sách Kỷ lục Guiness là người có chỉ số IQ cao nhât thế giới.

Ông Kim có thể nói trôi chảy khi 6 tháng tuổi và ở tuổi lên 4, ông có thể giải các bài toán hệ số có biến trên kênh truyền hình Nhật Bản. 8 tuổi, Kim Ung-Yong được NASA mời tới Mỹ. Ông học xong bằng tiến sĩ ở tuổi 15.

Tuy nhiên, cuối cùng ông lại chọn quay trở về Hàn Quốc, chuyển sự nghiệp từ một nhà vật lý thành kỹ sư công trình dân dụng.

8. Kiện tướng cờ vua trẻ nhất thế giới


t423214.jpg

Fabiano được coi là thần đồng cờ vua quốc tế.

Fabiano Luigi Caruana, 16 tuổi, là kiện tướng cờ vua, thần đồng cờ vua có quốc tịch của cả Mỹ và Italy. Năm 2007, Caruana trở thành kiện tướng cờ vua khi mới 14 tuổi, 11 tháng và 20 ngày, kiện tướng trẻ nhất trong lịch sử của cả Mỹ và Italy. Caruana cũng là vận động viên cờ vua dưới 18 tuổi có thứ hạng cao nhất thế giới vào tháng 4/2009.

9. Được mời dạy ở Havard khi chưa học hết trung học


t423215.jpg

Ông Saul là nhà triết học vĩ đại nhất thế giới.

Saul Aaron Kripke, sinh ra ở New York và lớn lên ở Omaha năm 1940. Khi lên lớp bốn, Saul đã khám phá ra đại số học, và vào những năm cuối cấp 1, ông đã thành thạo hình học, toán hệ số có biến và bắt đầu nghiên cứu triết học. Khi chưa đến tuổi trưởng thành, Saul đã viết hàng loạt bài luận về logic học phương thức và được mời tham gia giảng dạy cùng các giáo sư Havard.

Tuy nhiên, ông đã từ chối với lý do mẹ của ông muốn con trai hoàn thành chương trình phổ thông trước.Sau khi rời trung học, ông đã vào Havard. Sau này, ông được nhận giải Schock, tương đương với giải Nobel cho triết học. Ngày nay, ông được coi là nhà triết học vĩ đại nhất còn sống trên thế giới.​
 

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
597
Không biết cô bé 2 tuổi vẽ cái gì nhỉ.Có thể là vẽ linh tinh nhưng các nhà nghệ thuật nhìn vào đó là sẽ thành 1 bức tranh mang tính nghệ thuật cao.
 

ko có

Người của thế hệ mới
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/10/2010
Bài viết
1.415
Ngưỡng mộ thật,
hình như thiếu ảnh mình thì phải ;))
 

ngominhquynh

If you rest, you rust
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2013
Bài viết
1.782
erichan mình thì nghĩ rằng lúc đó mình mới biết bảng chữ cái và các con số , sau đó thì được mẹ dạy đánh vần các chữ còn tranh gì đó thì hình như xấu lắm , mình hay chơi đố chữ cộng nhẩm trong phạm vi 10 gì đó thôi . Không thể bằng mấy người thiên tài này được . Buồn ơi là buồn:KSV@05:
Nếu mà thắc mắc tại sao hồi đó mình được như vậy thì là bởi vì mẹ mình là giáo viên mà lại .
 

Hoa Tử Khúc

Có lẽ nó khó nhưng lại thú vị chứ nhỉ?
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/6/2014
Bài viết
154
Ước gÌ mình được phân nửa trí khôn cuả từng người kakakakak
 
Top