9 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và bật mí câu trả lời

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.115
Dưới đây là 9 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và chúng tôi sẽ bật mí cho bạn câu trả lời để bạn tham khảo.
Phỏng vấn xin việc không phải là một nhiệm vụ quá căng thẳng và bất khả thi. Nếu bạn có thể vượt qua những câu hỏi phỏng vấn cơ bản, cơ hội để bạn đi tiếp vào vòng trong và có được một công việc như ý là rất cao. Dưới đây là 9 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và chúng tôi sẽ bật mí cho bạn câu trả lời để bạn tham khảo.

1. Vì sao chúng tôi nên thuê bạn

Nếu bạn có thể nói ra một danh sách dài những lý do chính đáng để ông chủ thuê bạn, bạn sẽ dễ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn. Khi ở nhà, hãy viết ra những lý do và bắt đầu trình bày thật lưu loát.

1200-1452357114755.jpg2. Bạn có những phẩm chất gì để làm công việc này

Liệt kê những văn bằng, chứng chỉ và cả những kinh nghiệm liên quan đến công việc là đủ để trả lời câu hỏi này. Nhà tuyển dụng tương lai cũng sẽ rất ấn tượng với những với cách bạn nói chuyện và dẫn dắt họ về những gì bạn có.

3. Bạn có sẵn lòng làm việc cả ngày nghỉ lễ không?

Nếu bạn có thể trả lời "có" cho câu hỏi này, thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều hết sức vui mừng. Mặc dù họ thường phải trả nhiều tiền cho bạn hơn nếu làm việc trong những ngày nghỉ lễ, nhưng nói chung họ rất vui mừng khi gặp được một nhân viên tiềm năng sẵn sàng làm việc trong khi tất cả mọi người đều muốn nghỉ ngơi.

4. Tại sao bạn lại rời công việc cũ

o-job-interview-outfit-facebook-1452357114791.jpgCâu trả lời chung cho câu hỏi này thường bao gồm; 'để có thêm kinh nghiệm', 'để có cơ hội tốt hơn cho bản thân mình', hoặc 'để tìm một công việc có thu nhập tốt'. Nhà tuyển dụng cũng muốn tìm hiểu ngay nếu bạn bị sa thải hoặc nếu bạn đã chọn để rời bỏ công việc cuối cùng của bạn. Nếu bạn bị sa thải, hãy trung thực giải thích với họ lý do tại sao.

5. Thế mạnh của bạn là gì?

Có thể bạn không thích câu hỏi này. Có thể bạn sẽ cảm thấy như mình đang khoe khoang. Nhưng hãy thành thật về những điểm mạnh của mình để họ không nghĩ rằng bạn là một kẻ khoe khoang khoác lác. Hãy viết trước ra một danh sách những điểm mạnh mà bạn có liên quan đến công việc bạn đang xin.

6. Điểm yếu của bạn là gì?

Đừng trả lời mơ hồ cho câu hỏi này. Không ai muốn thừa nhận điểm yếu của mình, nhưng nhà tuyển dụng thực sự ngưỡng mộ những nhân viên có thể thừa nhận lỗi của mình và cố gắng để cải thiện chúng. Nếu bạn biết rõ điểm yếu cụ thể của mình, bạn sẽ biết cách làm thế nào để biến điểm yếu thành sức mạnh.

7. Bạn muốn được trả lương bao nhiêu

Câu trả lời thích hợp cho câu hỏi này thường là, 'Tùy theo vị trí công việc”. Hầu hết các nhà tuyển dụng thường đặt ra một mức lương cụ thể gắn liền với một chức danh công việc, vì vậy họ luôn cảm thấy cần phải hỏi câu hỏi này.

8. Bạn làm việc nhóm có tốt không?

Nhà tuyển dụng thường muốn biết liệu rằng nhân viên của họ có mối quan hệ tốt với những người khác hay không? Câu trả lời thích hợp cho câu hỏi này thường là “có”. Rất ít người thừa nhận rằng họ cảm thấy cô đơn hay có mối quan hệ không tốt với đồng nghiệp. Hãy nói rằng bạn thân thiện, cởi mở và hòa đồng với mọi người.

9. Bạn có câu hỏi nào dành cho tôi không

Không phải tất cả nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này, nhưng tốt nhất hãy chuẩn bị cho câu hỏi này. Hầu hết mọi người viết ra một số câu hỏi trước khi họ tiến tới cuộc phỏng vấn của họ trong trường hợp họ được hỏi câu hỏi này. Bạn không cần phải hỏi những câu hỏi có tính vĩ mô hoặc quá rộng nhưng hãy hỏi những câu hỏi thông minh. Hãy hỏi những câu hỏi cơ bản : “mỗi nhân viên của công ty sẽ bắt đầu bằng việc gì”, “công việc chính của bạn ở công ty là gì” hoặc bất kỳ câu hỏi chung chung khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Theo Trí Thức Trẻ​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top