8 nguyên tắc cần thiết cho tìm việc làm qua kênh online

Lolo Milo

Thành viên mới
Tham gia
20/9/2016
Bài viết
0
Việc tìm việc làm trên mạng internet trở thành thị trường vô cùng rộng lớn. Vậy cần cónhững nguyên tắc gì để tìm việc làm nhanh nhất và hiệu quả nhất. CÙng theo dõi bài viết.
1. Tìm kiếm trên những website lớn và thông dụng về việc làm
Điều đầy tiên, hãy ưu tiên sử dụng những website lớn và thông dụng như Vietnamwork.com, vncareer.com.vn… để tìm việc làm. Lý do là hầu hết những nhà tuyển dụng đều tìm những nhà cung cấp dịch vụ, uy tín để đăng tải thông tin tuyển dụng để biết thêm nhiều cơ hội và có cơ hội so sánh các công việc từ đó lựa chọn công việc phù hợp.
2. Mở rộng phạm vi tìm kiếm
Khi ghé thăm các trang thông tin tuyển dụng, khá nhiều người gặp phải một sai lầm là giới hạn sự tìm việc làm của mình trong những công việc được đăng tải trong vòng vài ngày gần đây mà quên mất những công việc được đăng tải một tuần thậm chí 1 tháng trước đó. Để ý đến những vị trí đăng tải khá lâu có thể giúp bạn hạn chế sự cạnh tranh, bởi phần lớn ứng viên đều chú ý đến nhưng thông tin mới đăng tải. Lưu ý rằng hạn nộp hồ sơ dài hay ngắn kể từ ngày đăng không liên quan đến chất lượng của công ty.
3. Vào tìm hiểu trên website của nhà tuyển dụng
Ghé thăm các website của những công ty phù hợp với khả năng của mình để xem thông tin tuyển dụng riêng được cập nhập liên tục của họ để tìm việc làm nhanh cho mình . Các yêu cầu và thông tin về vị trí tuyển dụng tại đây thường được liệt kê chi tiết hơn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin liên lạc của người phụ trách tuyển dụng đến duy trì mối liên lạc thường xuyên với họ.
images

4. Mở rộng thời cơ
Bạn cũng có thể sử dụng các trang thông tin tuyển dụng như là một bệ phóng cho các cơ hội khác. Ví dụ khi bạn nhìn thấy một ví trí tuyển dụng vượt quá năng lực của bạn có hiện tại nhưng bạn có thể đạt được nó trong tương lai, bạn có thể gửi CV cho nhà tuyển dụng, nói rõ mong muốn được làm việc tại công ty và đề nghị họ xem xét trong các đợt tuyển dụng tiếp theo.
5. Đừng “rải” CV một cách bừa bãi
Rất nhiều website về tìm việc làm nhanh hiện nay cho phép người lao động gửi hồ sơ trực tiếp tới nhà tuyển dụng chỉ bằng một vài cái nhấp chuột. Hãy chỉn chu bản CV của mình và lựa chọn một vài vị trí và nhà tuyển dụng phù hợp với năng lực của bạn. Một CV chất lương sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với việc “rải truyền đơn”.
6. Để ý lỗi chính tả
Trong một cuộc khảo sát năm 2007 tại Anh, có đến 63% nhà tuyển dụng nói với website thông tin việc làm lớn nhất nước rằng sai chính tả, sai ngữ pháp là một trong những lỗi họ thường gặp nhất đối với các ứng viên. Chính vì thế hãy thận trọng và kiểm tra kỹ càng những gì bạn viết trước khi gửi đi, nếu như bạn không muốn tuột khỏi tay những cơ hội tốt chì vì những lỗi vô cùng ngớ ngẩn.
7. Cẩn trọng với sếp hiện tại
Sử dụng máy tính và internet tại cơ quan hiện tại để tìm kiếm và liên lạc với nhà tuyển dụng mới là một ý tưởng khá mạo hiểm. Sếp của bạn có thể sử dụng các phần mềm và kỹ thuật hiện đại để kiểm soát những website bạn ghé thăm và những lá thư bạn gửi đi. Tốt nhất nên sử dụng máy tính cá nhân tại nhà để làm việc này.
8. Duy trì liên lạc
Một trong những nguyên tắc khi bạn gửi hồ sơ online là luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên phần lớn ứng viên lại quên mất điều này, họ chỉ gửi CV đi và chờ trong bị động. Viết thư hoặc gọi điện đến nhà tuyển dụng không chỉ là để khẳng định họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa, mà quan trọng hơn đó là cách bạn tái khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến vị trí mà họ đang cần.
 
Chọn ứng dụng tìm việc hay trang web tuyển dụng nào cũng phải cẩn thận bạn à, mình không thể đăng CV của mình tràn làn được, phải chọn những trang web có uy tín và được nhiều nhà tuyển dụng biết đến như JobStreet, Mywork hay ứng dụng tìm việc nhanh Jobapp.vn ấy, những trang web mà giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được chi phí truy cập vào Cv ứng viên thì càng tốt, tìm những trang nào giúp mình tìm việc miễn phí và không phải đóng phí là tốt nhất.
 
Quay lại
Top