8 mẹo hay trong bếp

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
202
Bạn sẽ làm gì khi thức ăn quá mặn, sữa bị đóng váng, hay chiếc dao làm bếp rửa mãi chưa sạch. Xin giới thiệu vài mẹo nhỏ sau đây.Giảm bớt vị mặn của thức ăn

thucan350.jpg


Nếu thức ăn lỡ bị mặn, bạn đừng đổ nước vào. Thay vào đó hãy thêm chút đường vào. Vị ngọt từ đường sẽ rút bớt chất mặn, thức ăn sẽ được cân bằng trở lại.

Nấu cháo không cần ninh
Bình thường nấu cháo rất mất thời gian vì phải ninh kĩ hạt gạo mới nhừ. Bạn hãy thử cách này: trước khi nấu cháo, vo gạo chung với một chút nếp, sau đó để chừng 15-20 phút cho ráo nước.

Đổ gạo vào bình thủy, đun nước thật sôi, chế vào đậy kín giữ hơi nóng, để qua đêm. Sáng ra cháo sẽ chín nhừ mà chẳng cần phải ninh.

Tùy theo sở thích nấu cháo đặc hay loãng bạn có thể chế nhiều hay ít nước.

Lột vỏ trái cây
Bạn muốn lột vỏ trái cây, hãy nhúng trái cây vào trong nước nóng rồi nhanh tay vớt ra. Đảm bảo trái cây sẽ lột vỏ rất dễ dàng.

Để khế bớt chua
Bạn làm gỏi khế, muốn khế bớt chua, hãy xắt khế thành lát ngâm vào nước muối khoảng 15 phút, rồi vớt ra. Tiếp tục cho khế vào chậu nước có pha một ít bột nở.
Sau đó, rửa khế lại nhiều lần với nước sạch, khế sẽ có màu sắc đẹp, và hết vị chua.

Bắp chuối, chuối xanh không bị xám
Muốn bắp chuối hoặc chuối xanh không bị thâm đen vì nhựa, bạn nên ngâm bắp chuối và chuối xanh vào thau nước có vắt một trái chanh, hoặc pha chút giấm.

Cắt hành không bị cay mắt

hanhkho350.jpg

Khi cắt hành bạn thường bị cay mắt, có mẹo nhỏ này bạn thử xem: hãy cắt hành dưới vòi nước, hoặc bên cạnh là thau nước. Nước giúp giảm độ hăng của hành rất hiệu quả.

Để dao thái cá khỏi tanh
Dao làm xong cá thường để lại mùi tanh khó chịu, bạn hãy lấy một lát chanh hoặc một lát cà rốt chùi rửa. Đảm bảo dao của bạn sẽ không còn mùi tanh.

Giữ sữa tươi không bị đóng váng
Thông thường sữa tươi rất dễ bị đóng váng vì trong sữa có chất Acide Lactique. Muốn cho sữa khỏi bị đóng váng, hãy cho vào một ít muối. Muối sẽ đánh tan chất Acide Lactique.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top