1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 loại thực phẩm có thể giúp chống lại chứng đau nửa đầu

  Chứng đau nửa đầu giống như một vị khách không mời, người xông vào không báo trước và rất khó để thoát khỏi. Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, bạn sẽ biết nó khó chịu như thế nào. Chắc chắn, bạn có thể uống thuốc hoặc tập thể dục để cố gắng chữa đau, nhưng những biện pháp này là tạm thời, có nghĩa là cơn đau đầu của bạn luôn có thể quay trở lại.

  Mặc dù có một số thực phẩm kích hoạt chứng đau nửa đầu, nhưng có những loại khác có thể giúp bạn xây dựng hệ thống phòng thủ chống lại chúng và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu mà không cần nỗ lực. Bright Side đã tìm thấy 8 mặt hàng thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày để tránh đau đầu.

  1. Bơ

  [​IMG]
  Bơ chống lại chứng đau nửa đầu. Giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, bơ có thể làm cho cơn đau đầu dữ dội của bạn biến mất

  2. Quả sung

  [​IMG]
  Quả sung tốt cho cơ thể của chúng ta, nhưng chúng cũng có ích khi xử lý chứng đau nửa đầu. Theo các chuyên gia, trái cây chứa kali giúp giảm viêm và giảm đau đầu.

  3. Cá hồi

  [​IMG]

  Đầy đủ axit béo omega-3 và vitamin B-2, ăn cá hồi ngăn ngừa tiểu cầu của bạn bị vón cục, một quá trình chịu trách nhiệm cho đau đầu thường xuyên. Nó cũng làm giảm viêm và giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu nói chung.

  4. Khoai lang

  [​IMG]
  Khoai lang không chỉ ngon mà còn giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu. Giàu vitamin C, vitamin B1 và kali, ăn khoai lang khi bạn đang bị đau đầu sẽ làm giảm cơn đau và giúp bạn bình tĩnh lại.

  5. Dưa hấu và cà rốt

  [​IMG]
  Vì nó giúp ngậm nước khi bạn đang bị đau nửa đầu, ăn dưa hấu, cà rốt, dưa chuột và cần tây cũng có thể có lợi cho bạn. Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu, hãy chắc chắn kiểm tra mức nước của bạn.

  6. Cải xoăn

  [​IMG]
  Ngoài tất cả các lợi ích sức khỏe khác của chúng, cải xoăn cũng giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Chứa riboflavin, magiê và sắt, quinoa giúp giảm đau nửa đầu, trong khi cải xoăn có omega-3 và chất xơ, chống lại chứng đau nửa đầu.

  7. Sữa chua

  [​IMG]

  Theo các nghiên cứu, riboflavin, một phần của vitamin B, có hiệu quả nhất đối với chứng đau nửa đầu và sữa chua rất giàu trong đó. Thêm sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu và xem kết quả.

  8. Nước chanh

  [​IMG]

  Chứa nhiều vitamin C, nước chanh được biết đến với lợi ích sức khỏe và chống đau nửa đầu xảy ra là một trong số đó. Bất cứ khi nào bạn đang bị đau đầu nhói, chỉ cần pha một ít nước chanh vào một cốc nước, thêm 2 muỗng cà phê muối và uống một lọ thuốc thần kỳ này. Nó sẽ làm giảm viêm và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trong thời gian không.

  9. Bột quế

  [​IMG]
  Lấy một ít que quế và nghiền chúng thành bột. Sau đó, tiến hành thêm một chút nước vào nó, biến nó thành một hỗn hợp sệt. Sử dụng loại dán này trên thái dương và trán của bạn bất cứ khi nào bạn bị đau nửa đầu. Phương pháp điều trị tại nhà tự nhiên này chống lại chứng đau nửa đầu và làm dịu cơn đau. Rửa sạch dán sau 25-30 phút.

  Bạn đi đến đâu để khắc phục chứng đau nửa đầu? Chia sẻ bí mật sức khỏe của bạn với chúng tôi trong các ý kiến!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP