8 Kỹ năng quan trọng nhất cần được phát triển trước khi bạn vào đại học

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, tư vấn chọn trường đại học khối d, tư vấn chọn trường đại học khối a
1. Kỉ luật và tự giác

Đây là một trong những phẩm chất quan trọng nhất để phát triển trước khi bạn lên đại học. Để thành công trong trường đại học - và cuộc sống - bạn phải quyết định những gì bạn muốn và có hành động cụ thể. Tạo cho mình thói quen làm việc kỉ luật và tự giác bởi vì ở bậc đại học, ba má sẽ không ở đó để giám sát, đốc thúc bạn. Và giảng viên cũng sẽ không sát sao được việc bạn có đến lớp hay không?
2. Quản lý thời gian
Quản lý thời kì một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp bạn thăng bằng được giữa việc học và những sinh hoạt cá nhân, hoạt động ngoại khóa. Khi bạn có một kế hoạch vui chơi nào đó chả hạn, hãy dành thời gian cụ thể để hoàn thành việc học trước, tránh bào chữa quá nhiều thứ một lúc. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt găng và làm chủ được những công tác của mình!
3. Ghi chép hiệu quả
Nếu bạn dự định duy trì một điểm làng nhàng tốt, bạn phải biết cách học cho các bài kiểm tra và biên chép những điều quan trọng các thầy cô đã giảng dạy trên lớp. Không giống như trường trung học, nơi mà hầu hết tài liệu lên đường từ sách của bạn, trong trường đại học hồ hết tài liệu sẽ đến từ bài giảng của giảng viên. Bởi vậy, để làm tốt, bạn phải chú ý và chú thích một cách có hiệu quả.
Nếu giáo sư của bạn nói nhanh khi dạy thì việc ghi tắt có thể giúp ích cho bạn trong việc tần tiện thời kì và ghi đầy đủ. Sử dụng điện thoại/máy tính trong khi học có phải là một ý hay hay không? Điều này tùy vào việc bạn sử dụng như thế nào. Và đây là một trong những dụng cụ chú thích dễ dàng và thuận tiện mà bạn có thể sử dụng.
4. Xác định rõ mục tiêu cần được ưu tiên
Không có gì là khó hơn là ở nhà để học tập vào cuối tuần trong khi bạn bè của bạn đang hẹn hò ăn uống, vui chơi. Nhưng nếu bạn không chiến thắng được sự "cám dỗ" này và không xác định được rõ mục đích ưu tiên lúc này là việc học thì tất nhiên kết quả học tập sẽ đi xuống. Vậy nên, trong những thời khắc khác nhau hãy xác định điều gì là quan trọng nhất. Đôi khi hi sinh những ham muốn trước mắt giúp bạn thành công trong mai sau.
5. Phát triển mối quan hệ với bạn bè, giảng viên
Phát triển các mối quan hệ hăng hái với bạn bè và giảng viên có thể tạo ra sự dị biệt rất lớn trong đời sống học tập và xã hội của bạn. Tham gia tích cực các hoạt động trường lớp với bạn bè và có sự giao du với giảng viên của bạn sẽ giúp bạn có thành tích tốt hơn và tạo ra một môi trường học tập tích cực hơn. Tham gia vào các cuộc bàn thảo trong lớp và hãy tận dụng thời kì làm việc của giảng viên. Các giảng sư sẽ rất ấn tượng với những sinh viên chủ động đàm luận các câu hỏi và mối quan tâm của họ.
6. Làm việc nhóm
Có thể làm việc tốt với người khác - đặc biệt là những người mà bạn có một sự khác biệt về ý kiến - là một trong những chìa khóa thành công lớn nhất. Nếu bạn có thể học cách gạt sang một bên những khác biệt và hiệp tác để đạt được các mục đích chung, bạn không chỉ có được những gì mình muốn, mà sẽ nhận được sự tôn trọng của bạn bè nữa.
7. Phong cách học tập
Mọi người có một cách học khác nhau, không ai giống ai cả. Các chuyên gia cho biết có tới bảy kiểu học tập khác nhau, chẳng hạn như học trực quan, học bằng lời nói... Có bạn lại học tốt hơn bằng cách tham gia đàm luận trong lớp, hoặc xem video, hoặc đọc một cách độc lập. Hãy thử nghiệm với các kiểu học khác nhau để tìm ra phương pháp nào hiệu quả nhất cho mình nhé!
8. Độc lập
Sống tự lập có rất nhiều thứ bạn cần phải cân nhắc và tự giải quyết như làm thêm, trả hóa đơn, chi tiêu hàng tháng, mua sắm, nấu bếp, làm công việc vặt nhà bếp... Hay thích nghi với việc sẽ sống chung với một người bạn xa lạ. Tất cả những điều này, để hoàn thiện bạn cần bỏ ra thời gian và công sức, nhưng càng sớm khởi đầu, bạn càng có nhiều thành công trong học tập, nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân.
 
Top