1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  8 điều tuyệt vời vẫn xảy ra khi bạn bỏ "check" Facebook thường xuyên

  Từ bỏ thói quen “bám dính” Facebook mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn đạt được nhiều thứ đáng quý cho chính cuộc sống của mình.


  Đã bao giờ bạn thử ngừng dùng Facebook trong một ngày? Liệu bạn có từng băn khoăn thời gian mình dành cho Facebook có thể làm được những việc gì khác? Nếu bạn là một “con nghiện” Facebook và chưa từng rời xa nó dù chỉ một phút thì bạn chắc hẳn đã bỏ lỡ những điều dưới đây.

  1. Cảm thấy bản thân mình tốt đẹp hơn


  [​IMG]

  Không “check” Facebook thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải lo nghĩ về việc bài đăng của bạn được bao nhiêu “like” hay đọc về vận may cũng như những điều tốt đẹp đang đến với người khác rồi so sánh với bản thân. Tự bạn sẽ bắt đầu có cảm giác tốt hơn về con người mình thay vì bận tâm đến ý kiến của người khác.

  Không dùng Facebook thường xuyên cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian làm những việc bạn thực sự yêu thích ngoài đời chứ không phải những việc để có thể nhận được nhiều “like” từ người khác. Như vậy bạn sẽ không bị phụ thuộc vào ý kiến của bất cứ ai, trở nên độc lập hơn và biết trân trọng những gì mình đang có.

  2. “Năng suất” tăng cao


  [​IMG]

  Toàn bộ thời gian bạn dành cho Facebook đủ cho bạn bắt đầu “thú vui” mới như rèn luyện thể thao, tập chơi một môn nghệ thuật… hoặc hoàn thành những công việc hàng ngày bị trì hoãn chỉ vì Facebook. Chắc chắn là bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh để tăng “năng suất” công việc của mình khi không bị Facebook…quấy nhiễu!

  3. Khám phá ra “thích” thực sự là như thế nào


  [​IMG]

  Khi bạn nhận được “like” cho trạng thái hay "ảnh ọt" của mình trên Facebook, đó chưa chắc là “thích” thật sự. Mọi người đôi khi chỉ muốn thể hiện cho bạn thấy là họ đã đọc bài của bạn hoặc “tỏ ý” muốn bạn “like” lại bài đăng của họ. Thử dừng tương tác với mọi người một thời gian và bạn sẽ phát hiện ra bao nhiêu người thực sự “thích” mình. Tốt hơn hết là bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho những người thực sự quan tâm đến bạn!

  4. Ngủ ngon hơn


  [​IMG]

  Có một sự thật là Facebook rất dễ gây “nghiện”, một khi bạn đã “dính” vào thì khó mà dứt ra được. Bạn sẽ không ngừng “check” tin mới và thao thức đến tận…đêm khuya. Hãy cho Facebook cũng như não bạn “nghỉ ngơi”, như vậy bạn cũng sẽ có giấc ngủ tốt hơn.

  5. Không cần phải buồn bã vì... chuyện cũ


  [​IMG]

  “Lướt” Facebook bạn có thể thường xuyên “bắt gặp” người yêu cũ, gợi nhớ bạn về những kỉ niệm xưa. Đôi khi những câu chuyện về cuộc sống hạnh phúc của “ex” với người mới sẽ khiến bạn buồn lòng. Vì vậy để “bảo vệ” trái tim của mình, bạn nên gạt Facebook sang một bên và tập trung vào những vấn đề hiện tại bạn cần giải quyết.

  6. “Sống thật” hơn


  [​IMG]

  Đóng lại không gian “ảo” trên Facebook, bạn sẽ có nhiều thời gian quan tâm hơn đến thế giới thật. Bạn có thể bước ra ngoài, đi chơi cùng bạn bè và giao lưu, trò chuyện trực tiếp với mọi người nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có thêm nhiều người bạn “bằng xương bằng thịt” chứ không chỉ là những người gặp nhau qua…ảnh đại diện.

  7. Có nhiều sự riêng tư


  [​IMG]

  Bạn càng tích cực hoạt động trên Facebook có nghĩa là bạn càng “tiết lộ” nhiều thông tin về cuộc sống cá nhân của mình. Nên nhớ rằng những thứ bạn chia sẻ trên Facebook không chỉ có bạn bè thân thiết và gia đình bạn đọc được. Một khi bạn hạn chế thời gian “online” mạng xã hội này, bạn chắc chắn sẽ có nhiều sự riêng tư hơn.

  8. Trở thành người hạnh phúc hơn


  [​IMG]

  Tất cả những điều trên làm nên một con người hạnh phúc hơn mà không cần Facebook. Bạn chẳng phải suốt ngày lo lắng mọi người nghĩ gì về mình hay so đo xem họ có cái gì mà bạn không có. Giảm hoạt động Facebook, bạn sẽ có thêm thời gian đi chơi và tạo dựng nhiều mối quan hệ thật với những người bạn thực sự.

  Theo trí Thức Trẻ
   


  kuroba1412, Rẻ quạt, heyecute2444 bạn khác thích điều này.


 2. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2013
  Bài viết:
  4.423
  Lượt thích:
  19.712
  Kinh nghiệm:
  113
  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết này. :)
   
  huyspcly quoc thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP