7 lợi ích bất ngờ từ... râu

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Không gì có thể tăng độ nam tính cho một người đàn ông bằng bộ râu. Nhưng, bạn có biết, râu còn mang lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ?

Che khuyết điểm cho làn da của bạn

7-loi-ich-bat-ngo-tu-rau.jpg


Khi khuôn mặt bạn có sẹo, những vết cắt do dao cạo và các vấn đề về da khác, râu là cứu cánh cho bạn lúc này. Hãy để râu và quên đi những vết lồi lõm xấu xí trên vùng da của bạn.

Ngăn ngừa ung thư da

7-loi-ich-bat-ngo-tu-rau.jpg


Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, 95% các tia cực tím (UV) từ mặt trời bị ngăn chặn bởi... râu. Bên cạnh việc giữ ánh mặt trời khỏi khuôn mặt của bạn, việc ngăn ngừa khả năng tiếp xúc với tia cực tím, có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da. Như vậy, râu càng dày, càng tốt cho bạn!

Giảm bệnh hen và triệu chứng dị ứng

7-loi-ich-bat-ngo-tu-rau.jpg

Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa hoặc thậm chí là hen suyễn, râu sẽ làm bộ lọc ngăn chặn các chất gây dị ứng khỏi khuôn mặt bạn. Điều này nghe có vẻ không khác nhiều so với lông mũi.

Giảm dấu hiệu lão hóa

7-loi-ich-bat-ngo-tu-rau.jpg


Thật bất ngờ, râu có thể giúp giảm dấu hiệu lão hóa một cách tự nhiên! Với việc ít bị tiếp xúc ánh nắng mặt trời hơn, bạn thực sự có thể trông trẻ hơn. Nghịch lý với vẻ ngoài râu làm cho bạn già hơn, nhưng về mặt sức khỏe, râu thực sự giúp cho bạn trẻ lâu hơn!

Ngăn ngừa bệnh tật

7-loi-ich-bat-ngo-tu-rau.jpg


Thời tiết mùa hè có thể ấm áp nhưng vào mùa thu hoặc đông, không khí se lạnh sẽ khiến bạn dễ bị ốm. Bộ râu sẽ có tác dụng giữ ấm và giúp bạn có thể chiến đấu với cơn cảm lạnh tốt. Râu càng dài, khả năng giữ nhiệt càng tốt!

Giảm nhiễm trùng

7-loi-ich-bat-ngo-tu-rau.jpg


Bạn sẽ không còn phải lo lắng về bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, viêm nang lông (nhiễm trùng do các nang lông mọc vào trong hoặc nhiễm khuẩn). Các triệu chứng nhiễm trùng là do rủi ro xảy ra khi bạn thường xuyên cạo râu. Vậy thì ít cạo râu hơn sẽ giảm rủi ro hơn.

Độ ẩm tự nhiên

7-loi-ich-bat-ngo-tu-rau.jpg


Tác dùng cuối cùng là râu giúp bạn không phải lo lắng về làn da khô. Râu giúp giữ gió và khí lạnh khỏi làn da của bạn. Ngoài ra, các tuyến bã nhờn còn giúp giữ cho làn da của bạn có nhiều độ ẩm hơn khi có râu, bởi vì làn da không có cách nào nhận được độ ẩm tốt hơn từ bộ râu của bạn.

Cho dù bạn thích một bộ râu kiểu Pháp như Johnny Depp hoặc “hoang dã” như Zach Galifianakis, râu giúp bạn trông nam tính hơn hẳn một chiếc cằm nhẵn nhụi. Và với những lợi ích sức khỏe trên, tại sao bạn không để râu!
Theo libero.vn
 
Top