7 kinh nghiệm ôn thi đại học hiệu quả nhất

sau8chin6

Thành viên mới
Tham gia
6/8/2016
Bài viết
1
trung tâm gia sư quận hai bà trưng Ôn thi là thời gian vất vả nhất với người đi làm , bởi chỉ trong một giai đoạn ngắn, những các em phải tiếp thu, sắp xếp một khối lượng kiến thức lớn ở nhiều môn. Vậy, Nên làm gì để ôn thi có hiệu quả nhất trong thời gian nước rút?
Ôn thi cần đúng kỹ năng thì mới đạt được kết quả cao .

đại diện cho trung tam gia su Tôi xin nêu lên 7 kinh nghiệm ôn thi:

- Tự ôn thi, bởi đây là phương pháp rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao công hiệu cuộc sống , làm giàu học vấn cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết một vài trẻ em đỗ đại học, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi. Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung, phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí .

-gia suBám sát chuẩn trình đồ , phương pháp và sách giáo khoa: Chuẩn kiến thức , phương pháp được xem như một yêu cầu cụ thể nhằm mục đích là hướng dẫn trẻ em triển khai đề c.ương ôn tập kiến thức , rèn luyện cách thức đúng với trọng tâm, không lan man, cãi , quá tải. Còn sách giáo khoa được coi là tổng quan phục vụ ôn thi tốt nhất.

- Ôn đến đâu, chắc đến đó. Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để có thể khi đi thi bền vững sẽ có điểm. Có ôn như vậy, khi đi thi sẽ giúp “sĩ tử” cảm thấy tự tin và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

- Ôn theo nhóm. Ngoài việc học trên gia sư quận ba đình và tự học ở nhà, người học thêm nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì thông qua nhóm cuộc sống , các em dễ dàng thảo luận với nhau để có thể tìm ra những giải đáp án trước những bài tập khó và có khả năng góp ý và sửa sai cho nhau.

- Luyện một số đề thi năm trước. Đề thi chứa một vài nội dung học vấn đầy đủ và tổng quan nhất, vì vậy khi luyện đề thi người đi làm không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung một số trình đồ còn thiếu mà còn nắm bắt được một số thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và xác thực nhất. Đây cũng là biện pháp rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

- Nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt thành công và làm cho trí óc bớt găng . Buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ tới 23 giờ là đi ngủ. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà người đi làm dễ tự bổ sung kiến thức nhất. Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì cố định người đi làm phải đổi thay địa điểm, có khả năng tìm các nơi yên tĩnh nhằm mục đích là học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

- Trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy, các em nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại trình đồ mà mình vừa học trong đầu để có thể xem thử mình đã học được bao lăm phần trăm. lỗ lực ghi nhớ các chi tiết chính, đừng nên vụn vặt, nên vạch ra các ý lớn để ôn tập như nội dung một vài chương trong chương trình học.

Tóm lại, kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 đang đến kế cận . gia sư quận long biên chúc các em ôn tập thật tốt, đạt hiệu quả cao nhất danh sách người học thêm lớp 12 nên vận dụng các kinh nghiệm trên để có thể có khả năng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh sắp tới.

Chúc danh sách đạt kết quả cao
 
Top