7 bí mật về các tỷ phú Mỹ

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
- “Có nhiều người đã hiểu sai đời sống các tỷ phú Mỹ” -một tài liệu nghiên cứu ở nước này vừa khẳng định, kèm theo bảng liệt kê 7 huyền thoại mà người ta hay gán cho các tỷ phú USD như sau:
2308.trieuphu.jpg
Bill Gates là một nhân vật điển hình trong việc sống không phô trương và toàn tâm làm từ thiện.

Đầu tiên, chúng ta cứ tưởng “các tỷ phú toàn trốn thuế”. Nhưng bạn cần biết là số tỷ phú chỉ chiếm 1% những người kiếm ra tiền ở đất Mỹ, lại trả thuế bao trùm đến 40% toàn bộ số thuế hàng năm dân chúng Mỹ trả cho Sở Thuế! Dĩ nhiên, cũng có những tay nhà giàu qua mặt nhưng đa số đều bị hỏi thăm và khi đó sẽ phải trả số tiền “rất khủng”.

Thứ hai, “các tỷ phú đều là do thừa hưởng gia tài”. Sự thật là chỉ có 20% tổng số các tỷ phú được thừa hưởng của cải, còn lại 80% “nhà giàu” đã từ tay trắng gây dựng cơ đồ. Đó là những người bình thường phải đi làm “full time” như mọi người khác.

“Các tỷ phú Mỹ luôn nghĩ rằng mình giàu và an toàn” thì thực tế họ lúc nào cũng mang trên người cả gánh lo âu: nào là thuế má, tiền học đại học của con cái, tiền thế chấp... rất đời thường như những người bình thường khác. Người nào mới giàu thì gánh lo lắng hồi hộp càng nặng hơn thấy rõ!

“Các tỷ phú bao giờ cũng là những người có mức lương cao”. Nhưng con số những người may mắn này chỉ chiếm khoảng 50%, phần còn lại tự sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, tự quản lý “lời ăn lỗ chịu”. Tuy vậy, đa số các tỷ phú đều tốt nghiệp đại học (khoảng 80%), còn khoảng 18% có bằng master.

Thứ nữa, “các tỷ phú đều xài xe xịn”, nhưng khác với các tỷ phú ở nhiều quốc gia có nhiều “nouveau riche” như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, nơi mà “dấu ấn đẳng cấp” phải là chạy xe Ferrari hay Roll-Royces cáu cạnh, đa số các tỷ phú Mỹ lái xe… Ford.

Có sang hơn chút nữa thì là Cadillac, thậm chí có nhiều người chỉ sắm chiếc Lincoln. Thực ra, các trỷ phú Mỹ không “đánh giá cao” xe hơi vì họ biết xe hơi không phải là nguồn đầu tư có lợi. Một xe Roll-Royces “vừa bóc tem” giá trên 300.000 USD vừa chạy ra khỏi hãng đã mất ngay gần 40% giá trị - điều này với các tỷ phú Mỹ là phi lý nhất.

2308.trieuphu1.jpg
Ông trùm đầu tư Warren Buffett nổi tiếng với lối sống tiết kiệm

“Các tỷ phú chắc chỉ suốt ngày ở sân golf”: Một hình ảnh hoàn toàn sai. Chỉ có 20% các tỷ phú Mỹ là người về hưu mà thôi. Các tỷ phú khác đều phải “cày” cật lực.

“Họ toàn là những trưởng giả”, nhưng sự thật là ngày nay, các tỷ phú Mỹ là những người sống bình thường trong phạm vi tài sản (có những ngoại lệ như tỷ phú Warren Buffet giàu thứ hai thế giới nhưng vẫn ở căn nhà ngày xưa ông bà mua có 32.000 USD và đi một chiếc xe cũ).

Họ tiêu xài khá khôn ngoan, thậm chí có người còn có ý thức tiết kiệm nữa. Những thói quen tốt đẹp đó đã trở thành một thứ kỷ luật mà họ theo gần như suốt đời.

Nhật Mai
Theo Yahoo.news
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.107
Cái này ai nói vậy ta. Nhưng mà cũng đúng thui. Tùy người ta là tỉ phú nhưng người ta bít nghĩ chứ chả như mấy người công tử việt nam này. Giàu chưa bằng ai mà bày đặt có thú vui này thú vui nọ lại còn quang vàng xuống sông nữa chứ.

Làm như vậy tại sao không lấy tiền di giúp đời đi còn để lại cái tiếng. Chứ làm ba cái trò ruồi bu ý thì cũng để lại tiếng đấy nhưng mà là "tai tiếng"
 

aizi

Cựu quản lý
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/12/2009
Bài viết
969
fải học tập để còn làm tỉ phú
 
Top