1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  600.000 người chết mỗi năm vì làm việc kiệt sức tại Trung Quốc

  Trung tâm Tin tức VTV24 | 14/12/2016 21:08
  VTV.vn - Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản trở thành nước có số người tử vong vì làm việc kiệt sức nhiều nhất thế giới, 600 nghìn người mỗi năm.

  Con số đáng quan ngại này vừa được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa ra. Bên cạnh đó, số người tử vong vì làm việc kiệt sức cũng có độ tuổi trẻ hơn và ở nhiều lĩnh vực ngành nghề, trong đó có truyền thông, quảng cáo, chăm sóc y tế và công nghệ thông tin.

  Anh Zhang Zhiquan, một nhân viên bán hàng, 31 tuổi cho biết: "Hàng ngày, tôi thức dậy từ sớm, chuẩn bị rồi tới công ty lúc 7, 8 giờ sáng. Một ngày làm việc của tôi thường kéo dài tới 1, 2 giờ sáng ngày hôm sau. Được ngày về sớm, tôi về lúc 11 giờ đêm".

  Lên thành phố làm việc, không có nhà cao cửa rộng, nhưng Zhang vẫn không ngừng cố gắng. May mắn là 7 năm cật lực của anh đã được đền đáp, khi Zhang được thăng chức lên làm quản lý. Thế nhưng tiền nhiều hơn không khiến anh cảm thấy quá vui mừng.

  Bị áp lực, làm việc quá sức là tình trạng chung của nhiều người trẻ tại Trung Quốc. Theo số liệu, 60% người lao động tại nước này được hỏi, đều trả lời mình luôn bị làm việc quá sức. Hệ quả của áp lực công việc là nhiều người mắc bệnh hơn. Người bị mắc chứng rối loạn, biếng ăn, người thì béo phì, thừa cân.

  Ảnh hưởng tới cân nặng chỉ là một phần, đã có nhiều trường hợp nhân viên văn phòng làm việc kiệt sức và thiệt mạng. Thế nhưng đến giờ giải pháp cho vấn đề này vẫn chưa được tìm ra.
   


  Nga_akira-chan thích điều này.


 2. Nga_akira-chan

  Nga_akira-chan An Evil Queen? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/7/2016
  Bài viết:
  780
  Lượt thích:
  10.823
  Kinh nghiệm:
  93
  ko làm ko có cái ăn, chết
  Làm bị kiệt sức, chết.
  Đời... :(
   
  minhtan20xx thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP