6 thực phẩm cần tránh khi “đèn đỏ”

Trong chuyên mục 'Bí mật Eva' đăng bởi gaconueh2005, 3/10/2013. — 1.045 Lượt xem

 1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  6 thực phẩm cần tránh khi “đèn đỏ”

  Theo trích dẫn của trang web sức khỏe boldsky.com, để giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu trong những ngày “đèn đỏ”, chúng ta cần tránh tiêu thụ 6 loại thực phẩm này:

  1. Cafein

  Cafein- có tác dụng làm thu hẹp các mạch máu và khiến cơ thể bị mất nước. Khi các mạch máu bị co thắt sẽ gây ra chứng đau đầu và căng thẳng. Vì vậy, đây là thực phẩm mà bạn cần tránh xa trong thời kì “nguyệt san”. Các loại thực phẩm có chứa cafein là cà phê, sô cô la và trà…

  [​IMG]

  Ảnh minh họa: internet

  2. Thực phẩm ngọt

  Chị em cũng nên tránh tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm ngọt như kẹo, soda hay đường trong những ngày đặc biệt này. Vì các loại thực phẩm ngọt này sẽ làm gia tăng đột biến mức đường huyết. Sau đó, khi mức đường huyết tụt xuống đột ngột, sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, cáu kỉnh và ngủ lịm.

  3. Các món nướng

  Tránh các món nướng là cách tốt nhất để giúp chị em giảm chứng đau bụng kinh. Bởi các loại thực phẩm này thường có chứa chất béo trans. Chất béo trans sẽ kích thích cơ thể tăng tiết estrogen, vốn là nguyên nhân làm co thắt tử cung, gây đau.

  [​IMG]

  4. Thực phẩm chế biến sẵn

  Chị em cũng cần tránh các loại thực phẩm đóng hộp hoặc chế biến sẵn. Vì các loại thực phẩm này thường chứa nhiều natri, làm giữ nước trong cơ thể và gây phù.

  5. Ngũ cốc tinh chế

  Khi ngũ cốc trải qua giai đoạn tinh chế, chúng hầu như mất gần hết các thành phần dinh dưỡng. Vì thế, nếu chị em tiêu thụ sản phẩm được chế biến từ ngũ cốc qua tinh chế như mì, mì ống… có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết trong cơ thể, làm tăng chứng đau bụng kinh.

  [​IMG]

  6. Các loại thực phẩm chiên

  Các loại thực phẩm chiên chứa rất nhiều chất béo và dầu có thể làm gia tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Vì thế, để ổn định mức estrogen, giúp giảm đau bụng, chị em cần tránh tiêu thụ các loại thực phẩm chiên như khoai tây chiên, gà chiên…

  Lưu ý: Chị em nên biết rằng, trong những ngày đèn đỏ, cơ thể sẽ trải qua sự biến động nội tiết tố, có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cơ thể. Vì vậy, thời gian này, các bạn nên chọn loại thực phẩm lành mạnh và tươi trong chế độ ăn hàng ngày.

  Theo Medicmagic
   


  nho, Nobitashizukalove, Luca_chan2 bạn khác thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP