6 Dấu hiệu nguy hiểm về bệnh đau lưng cần đến ngay bệnh viện

anhquan290196

Thành viên mới
Tham gia
12/4/2017
Bài viết
2
Theo nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, có tới 80% số người mắc bệnh đau lưng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh đau ở lưng. Vậy bệnh đau ở lưng có nguy hiểm? Bệnh đau ở lưng có thể dẫn tới căn bệnh nào?
https://goo.gl/rySf7h
Nguyên nhân được cho là lệch đĩa đệm, lệch cột sống, mắc các bệnh nhu: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm. Hầu hết những trường hợp này đều không nghiêm trọng, bạn chỉ cần sử dụng một số phương pháp điều trị không xâm lấn như massage, tập thể dục và yoga. Tuy nhiên, đau lưng cấp tính đôi khi lại xuất phát từ những chấn thương hoặc bệnh lý nào đó nghiêm trọng hơn mà người bệnh bắt buộc phải tới bệnh viện để kiểm tra.

6 Dấu hiệu đau lưng mà bạn nên chú ý
1/ Đau lưng vào ban đêm
Hầu hết các triệu chứng đau lưng có thể giảm khi điều chỉnh vị trí nằm. Nhưng nếu cơn đau kéo dài mà không tự biến mất, cơn đau lưng không được cải thiện ngay cả khi đã nghỉ ngơi hoặc đã áp dụng nhiều biện pháp tự chăm sóc tại nhà, nó có thể là một dấu hiệu của một khối u cột sống, nhiễm trùng xương cột sống.

nguyen-nhan-dau-lung-ve-dem.jpg


2/ Đau lưng kèm với cứng khớp buổi sáng
Đau lưng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy là dấu hiệu hết sức bình thường nhưng nếu nó kéo dài hơn 30 phút và nặng hơn khi di chuyển có thể bạn bị viêm đốt sống dính khớp. Nếu không điều trị tình trạng này, đốt sống sẽ cứng lại khiến bạn rất khó khăn khi di chuyển. Viêm cột sống dính khớp cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

3/ Cơn đau lan tỏa
Cơn đau lan tỏa ra những vị trí khác ngoài lưng, đau kéo dài từ lưng xuống chân có thể là dấu hiệu chỉ ra nguyên nhân đau lưng có thể liên quan tới một vấn đề nào đó nghiêm trọng hơn nhiều so với giãn cơ bắp như thoát vị đĩa đệm.

cac-chan-thuong-gay-benh-dau-lung-ve-dem.jpg


4/ Nguy cơ cao gãy xương
Nếu bạn vừa bị tai nạn, sử dụng corticoid đường uống (có thể làm suy yếu xương), hoặc đã được chẩn đoán mất xương hoặc loãng xương mà bị đau lưng thì nên đến bệnh viện kiểm tra. Bạn có thể bị gãy xương cột sống dẫn đến gù, các vấn đề hô hấp và các tiêu hóa. Bạn có thể cần nẹp lưng, vật lý trị liệu và trong một số trường hợp cần phẫu thuật.

5/ Khó xác định vị trí cơn đau
Đau ở phía trên hoặc dưới mà không gắn với một cơ cụ thể hoặc có thể báo hiệu một cơn đau tim, đặc biệt là nếu nó bắt đầu ở ngực và sau đó lan rộng, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Đau lưng nghiêm trọng xảy ra đột ngột đi kèm với các triệu chứng như đau hàm, buồn nôn, mệt mỏi hoặc khó thở thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế kiểm tra.

nguyen-nhan-dau-lung-ve-dem-la-gi-3-500x334.jpg


6/ Đa lưng kèm theo tê ngứa
Nếu đau lưng kèm theo tê hoặc ngứa ran ở chân, lưng hoặc bất cứ vị trí nào trên cơ th.ể và trở nên nghiêm trọng hơn tại những thời điểm nhất định như khi nằm xuống, bạn hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để kiểm tra.
Nguồn: https://goo.gl/rySf7h
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top