5 tác dụng của việc đọc báo tiếng anh trong luyện thi IELTS

Xuân Lan bkap

Thành viên mới
Tham gia
20/1/2017
Bài viết
18
Luyện thi IELTS hay là học tiếng anh nói chung, các bạn chắc sẽ nhận được lời khuyên vì thế luyện đọc tiếng Anh qua báo online sẽ giúp ích rất nhiều cho luyện đọc cũng như các bài học khác của bạn được cải thiện.

Vậy vì sao luyện đọc tiếng Anh qua các báo nước ngoài lại mang đến khá nhiều lợi ích như vậy. Bài viết này mình sẽ giúp cho các em những tác dụng hữu ích của việc luyện đọc tiếng Anh trong giai đoạn luyện thi IELTS chinh phục 9.0

1. Kỹ năng đọc được cải thiện mau chóng.
Chắc hẳn các em đều biết trong đề thi IELTS reading có phần lớn bài đọc được lấy từ trích từ chính các bài báo. Cho nên đọc bài báo sẽ giúp làm quen với bài đọc của bài thi cũng như ước chừng được độ khó, độ dài của mỗi bài đọc và bạn biết thêm nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Luyện kiến thức đọc lướt cực kỳ tốt. Chắc chắn bạn sẽ không ngồi đọc chi tiết tỉ mỉ từng từ từng chữ trong bài báo thay vì đó bạn sẽ đọc lướt để tìm ra những ý chính quan trọng trong bài báo và hiểu nội dung của bài báo là gì?

“Skimming” là kiến thức cần phải có và hết sức cần thiết trong bài thi IELTS mà các bạn cần phải có để bài thi IELTS được nhanh và hoàn tất các câu hỏi tốt nhất.

2. Học thêm khá nhiều từ vựng
Muốn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất chỉ có phương pháp bạn hiểu về từ ấy và vận dụng từ đó trong văn cảnh đúng thì bạn sẽ khó mà quên được từ và học từ vựng thì bạn nên học tới đâu áp dụng đến đấy còn hơn là chỉ biết học như 1 máy mà không áp dụng được.

Trong 1 bài báo sẽ có hầu hết từ vựng tiếng Anh, bạn còn thấy được cách thức người viết sử dụng từ như thế nào? Đấy là bạn đã biết cách thức ứng dụng và có thể bắt chước theo. Ở cách thức học từ vựng qua báo này thì các em sẽ thấy những từu bạn gặp tới mấy lần và chỉ cần 3 – 4 lần thôi là bạn sẽ nhớ từ đấy ngay.

3. Cải thiện trình độ ngữ pháp

Đừng nghĩ rằng đọc báo tiếng Anh chỉ giúp bạn rèn kỹ năng đọc, thực ra nó còn nâng cao cả trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn lên rất nhiều ấy nhé, cũng bởi vì bạn sẽ gặp nhiều cấu trúc ngữ pháp có trong bài đọc.

Bạn thấy đấy các bài báo được công khai trên bài báo nổi tiếng thì chuẩn mực sẽ không có chuyện ngữ pháp bị sai, và nhiều cấu trúc câu trong bài được dùng rất hay và đa dạng nên, chẳng có lý do gì mà các bạn chưa học hỏi về nhiều cấu trúc câu này.

4. Học thấy thoải mái và thư giãn .
Việc đọc báo tiếng Anh không chỉ bạn rèn kiến thức đọc tốt nhất, mà nó còn giúp bạn thư giãn và giải trí bởi bạn sẽ luôn cập nhật thông tin “hot” của toàn cầu, hay Nhận định về nhiều chủ đề mà bạn yêu thích trong cuộc sống, điều này rất gần với đề thi IELTS đó nhé!

5. Phát triển kỹ năng Writing IELTS.
chưa có Idea hay cho 1 bài viết, cầm bút lên mà không biết mình sẽ viết gì? Ấy chắc chắn sẽ là trường hợp không thể tránh khỏi của các bạn khi mới luyện viết tiếng Anh. Lúc bạn rơi vào trường hợp như vậy? các em thường sẽ làm gì khắc phục?

Vậy giải pháp các bạn biết mình cần làm gì không? thay vì đó hãy ĐỌC, ĐỌC TIẾNG ANH VÀ ĐỌC THẬT nhiều chắc chăn sẽ tạo điều kiện cho bạn có thêm nhiều ý tưởng hay lúc viết.

Đọc báo tiếng anh có tác dụng vô cùng quan trọng giúp bạn rèn luyện và làm bài thi này được tốt, không những thế nó còn đem lại nhiều lợi ích khác mà các em không thể bỏ qua nhé!
 
nghe đài các chương trình nước ngoài hoặc đọc báo nước ngoài thì giúp mình vừa nghe ,vừa học từ vựng,,mình cũng hay nghe dù không hiểu gì nhiều,hihi
 
Quay lại
Top