1. khanhcaomoa

  khanhcaomoa Thành viên mới

  5 'Nguyên Tắc Vàng' Giúp Bài SEO Thu Hút Người Đọc

  Khi tìm kiếm bất cứ thứ gì trên Google thì Google sẽ trả lại cho bạn hàng ngàn kết quả và chắc chắn một điều là bạn sẽ lựa chọn những trang web nằm trên top kết quả Google đưa ra. Công việc mà để làm cho website đứng trong top tìm kiếm của Google được gọi là SEO. Chính vì những lợi ích đó mà ngày nay nhà nhà người người đua nhau chạy SEO làm cho cuộc chiến này trở nên hết sức gây gắt.

  Các doanh nghiệp đua nhau bỏ tiền bỏ sức để đưa website của mình lên top của Google. Doanh nghiệp nào cũng thế làm cho các kết quả nằm trong top của Google thay đổi liên tục. Vì thế ngoài việc làm SEO bạn cũng đừng nên bỏ quên việc luôn làm mới trang website của bạn với các bài viết chất lượng mà người đọc cần.

  Một trang website nằm ở top đầu nhưng không có một nội dung hay và thu hút thì trang website đó cũng chỉ được người đọc 'ghé thăm' một lần và không hẹn ngày trở lại. Còn website có chất lượng nội dung các bài viết rất tốt dù có nằm ở top dưới thì vẫn sẽ thu hút khách hàng hơn. Chỉ cần khách hàng một lần vô tình tiếp cận được trang website đó thì họ sẽ có thể quay lại nhiều lần sau nữa.

  5 'Nguyên Tắc Vàng' Giúp Bài SEO Thu Hút Người Đọc

  1. Đặt nhu cầu người đọc lên hàng đầu

  Đây chắc chắn làm quy tắc đầu tiên khi bạn viết bài SEO. Để cho người đọc cảm thấy hứng thú với bài viết trên website của bạn thì bài viết đó chắc chắn phải là bài viết người đọc cần để giải quyết nhu cầu của họ. Các bài viết của bạn không chỉ mỗi đề cập đến sản phẩm mà còn phải đưa ra những thông tin mà người đọc cần để giúp họ có thể giải quyết nhu cầu cho bản thân. Có như thế thì trang website của bạn mới có được chỗ đứng trong tâm trí người đọc và điều đó sẽ làm người đọc quay lại trang website của bạn những lần sau nữa.

  2. Hãy tự viết bài SEO

  Với gần 900.000 bài viết được đăng tải lên hàng ngày thì một bài viết có sự khác biệt với số còn lại sẽ thu hút người đọc hơn cả. Bạn không nên sao chép một bài viết nào đó vì có thể chắc chắn một điều là bạn không thể làm nổi bật hơn phiên bản gốc đó được. Vì thế hãy tự tạo cho mình một bài viết riêng biệt, bài viết có thể không hay nhưng nó có thể giải quyết nhu cầu của người đọc thì nó vẫn có thể thu hút người đọc như thường.

  3. Tiêu đề 'cực mạnh'

  Mỗi bài viết thì người đọc sẽ có khoảng vài giây xem tiêu đề và những dòng đầu tiên. Một tiêu đề tốt sẽ làm cho người đọc thấy ngạc nhiên, nhưng một tiêu đề tuyệt vời khiến người đọc tò mò và muốn tìm hiểu những gì bạn cung cấp. Đó là một đòn chí mạng đánh thẳng vào tâm lí và làm cho họ phải bấm vào bài viết của bạn. Bạn hãy đặt cho bài của mình một tiêu đề thật sự thu hút, một vài dòng đầu thật sự ấn tượng cùng với đó là hình ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng tìm đến bài viết của bạn.

  5 'Nguyên Tắc Vàng' Giúp Bài SEO Thu Hút Người Đọc
  Tiêu đề bài SEO

  Tiêu đề: Tiêu đề của bạn phải đảm bảo không những chứa từ khóa để SEO tốt mà còn phải thật thu hút và gây tò mò làm cho người đọc cảm thấy không ngừng ngày click vào bài viết của bạn. Nếu bạn làm được như thế thì bạn đã thành công bước đầu rồi đó.

  Đoạn đầu: Bạn cần phải làm sao cho đoạn đầu nói lên được trường hợp mà người đọc đang mắc phải. Không những thế đoạn đầu cũng cần phải bao quát nội dung phía dưới để khơi gợi cho người đọc rằng những thông tin bạn cung cấp phía dưới sẽ giúp họ giải quyết triệt để vấn đề của họ.

  Hình ảnh, video: Đối với những người đọc khó thói quen đọc lướt thì cùng với tiêu đề, hình ảnh là yếu tố quyết định họ sẽ đọc bài viết của bạn. Ngoài ra một hình ảnh bắt mắt, video hấp dẫn cũng là một cách làm cho người đọc không bị nhàm chán giữa một bài viết có quá nhiều chữ.

  4. Định dạng bài SEO cho hành vi đọc lướt.

  Người đọc ngày nay rất bận rộn, bạn đừng lãng phí quá nhiều thời gian của họ. Do quá bạn rộn nên người đọc không hề đọc từng thứ một mà họ đọc lướt qua toàn trang và tìm kiếm điều họ đang mong đợi. Vì vậy, không quan trọng nội dung của bạn có chất đến mức nào, nếu bạn không định dạng cấu trúc bài viết cho hành vi đọc lướt, người dùng sẽ không có cơ hội để nhận ra điều bạn tâm huyết nhất trong bài viết.

  5. Kêu gọi người đọc hành động

  Khi người đọc đã click vào bài viết của bạn và hứng thú đọc nó thì bạn đừng chừng chờ gì nữa mà không đưa ra lời kêu gọi họ hành động ngay. Bạn cần phải làm cho họ cảm thấy thời gian không còn nhiều và thúc đẩy họ hành động ngay lập tức. Bạn hãy làm cho họ thấy nếu chậm trễ thì sẽ không thể giúp họ giải quyết các nhu cầu mà họ cần
   
 2. bumbumtks

  bumbumtks Banned

  Tham gia:
  16/10/2018
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  3
  Lý thuyết chắc nhưng thực tế khác lắm :KSV@02:
   
 3. khanhcaomoa

  khanhcaomoa Thành viên mới

  Tham gia:
  16/10/2018
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  cảm ơn @bumbumtks đã chia sẻ, đúng là thực tế vẫn rất khác và rất khó, nhưng theo mình nếu biết và áp dụng 5 nguyên tắc này thì bài viết vẫn tốt hơn, nói túm lại là biết càng nhiều càng tốt, hehe :D
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - 'Nguyên Tắc Vàng' Diễn đàn Date
5 nguyên tắc vàng trong giao tiếp nên học ngay Kỹ năng giao tiếp 15/3/2019
4 nguyên tắc vàng cho nhà lãnh đạo Kỹ năng lãnh đạo 21/2/2019
Content Marketing Online Và 6 Nguyên Tắc Vàng Của Cialdini Hỗ trợ thành viên 25/7/2018
Thần chú và nguyên tắc Vàng trong phát âm Tiếng Hàn Tiếng Hàn 14/9/2017
25 Nguyên tắc vàng trong giao tiếp ứng xử Bản tin sinh viên 29/11/2016
Những Nguyên Tắc Vàng của Napoleon Hill | Free download pdf Tủ sách của bạn 13/7/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP