5 mẹo vui luyện phát âm tiếng Anh

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
5 mẹo vui luyện phát âm tiếng Anh​
Nếu phát âm tiếng Anh chuẩn, mọi người có thể nghe và hiểu được bạn. Học nói tiếng Anh thật đơn giản và dễ dàng mà không cần tốn thêm nhiều công sức khi bạn biết một số mẹo sau :

Hãy luyện theo giọng nói của người mà bạn thích

Bạn thích giọng nói và ngữ điệu của ai? Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, công chúa nhạc Pop nổi tiếng người Australia Kylie Minogue hay diễn viên huyền thoại Anh Hugh Grant?

Sẽ rất tuyệt nếu bạn nghe giọng nói của người mà bạn hâm mộ. Vì vậy, hãy nghe họ thật thường xuyên, chú ý đến cách phát âm của họ, và sau đó luyện nói giống họ. Khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng đấy!

Nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Hãy nghe những chương trình nói chuyện, những bài hát tiếng Anh trên sóng radio. Hãy xem những chương trình tuyền hình, đoạn video trên YouTube và cả những bộ phim đang ăn khách ở rạp nữa chứ. Và lưu ý là đừng đọc phụ đề nhé! Bạn cũng có thể nghe bài hát tiếng Anh trên máy tính và máy nghe nhạc MP3. Hãy để không gian bao quanh bạn là tiếng Anh – càng nhiều càng tốt!

Luyện nói trong nhà tắm!


Luyện tập, luyện tập và luyện tập! Đừng hát trong nhà tắm, mà hãy nói và nói thật nhiều!

Hãy nhớ lại những điều mà bạn đã nghe trong suốt cả ngày và nói lại. Bạn sẽ là một người nghe tốt đấy!

Trong nhà tắm, không ai có thể nghe thấy bạn, không ai cười bạn nếu bạn nói điều gì ngớ ngẩn và nước chính là người bạn tốt của bạn.

Cũng giống như đạp xe đạp, chơi nhạc cụ hay vẽ tranh – càng luyện tập thì bạn càng tiến bộ!

Hãy thu âm lại giọng của mình, nghe và lại ghi âm – tiếp tục, tiếp tục và tiếp tục!


Hãy “làm quen” với giọng nói của chính bạn, nghe xem bạn nói như thế nào, phát âm từ ra sao và tự bạn có thể giúp chính mình.

Hãy chuẩn bị trước đoạn nói, thu âm vào máy MP3 hoặc điện thoại và sau đó nghe lại từng từ một. Sẽ là một cách luyện tập mới lạ và hiệu quả!

Nói rõ, phát âm rõ từng từ cho tới khi kết thúc.

Điều quan trọng khi nói là làm sao để người khác có thể hiểu được. Hãy đảm bảo rằng bạn nói rõ ràng và mọi người nghe hiểu bạn nói gì.

Bạn có thể cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh ngay trên máy tính của mình. Đây là công cụ giúp bạn luyện phát âm hiệu quả - Speaking Lab. Tất cả những thứ bạn cần – ngoài máy tính ra – là mạng Internet, loa và micro!

Đây là tiện ích thú vị mà VietnamLearning dành cho các bạn. Chỉ cần đăng nhập vào website http:http://english.vietnamlearning.vnhttp://english.vietnamlearning.vn//english.vietnamlearning.vn là bạn có thể luyện tập được rồi.

Trong Speaking lab:

0.441488001254970156.jpg


• Chọn câu bạn muốn luyện phát âm trong danh sách ở bên tay trái.

• Nghe giọng nói của người bản ngữ.

• Thu âm giọng nói của bạn

• Nghe phần thu âm của bạn, xem phần ghi chú màu đỏ để xem bạn cần luyện thêm ở đâu.

Sau khi thực hiện tất cả những mẹo vui trên, kết quả bạn đạt được có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy!

Nguồn: vietnamlearning.vn
 

Trần_Tôn_2607

Thành viên mới
Tham gia
5/11/2016
Bài viết
9
Mình học tiếng anh nhiều năm tới giờ mình đã nhận ra được sai lầm lớn nhất của người học tiếng Anh ở Việt Nam là viết rồi nói mới tới nghe thì mình nghĩ là nó đi ngược lại với nguyên lý học. Thử nghĩ nếu viết được rồi mà không nghe hiểu được người bản xứ nói gì thì làm sao có thể giao tiếp được. Mình nghĩ là "nghe - nói - đọc - viết" thì mới đúng theo nguyên lý. Nghe, nói là 2 cái mấu chốt quan trọng đầu tiên nên phải đi tìm đúng người có tâm huyết, đúng trung tâm có phương pháp chuẩn. Thì mới có thể tốt được, sau khi học xong việc phát âm (nghe nói) thì mới tính tiếp tới chuyện "đọc viết" được.

Theo mình đã được đi học thì mình thấy có một trung tâm dạy phát âm ở đường Nguyễn Văn Thủ quận 1 dạy phát âm khá tốt, họ dạy theo giọng người Mỹ ngôn ngữ khá thông dụng.

Sau khi đã thất bại nhiều lần trogn việc học tiếng Anh thì mới thấy những điều trên có ích. Mình đã thấm thía những điều trên sau khóa học của Cô Brandy Duong . Cô đã định hướng lại cho mình thế nào mới đúng là học tiếng Anh và nền tảng của nó.
 
Top