5 bước vượt qua nỗi lo trước kỳ thi TOEIC

Minh Hanh2

Banned
Tham gia
18/11/2014
Bài viết
0
Làm sao để có thể vượt qua nỗi lo trước kỳ thi TOEIC ? Có cách nào giúp mình kiểm soát tâmlý trước khi bước vào phòng thi? Đây đều là những băn khoăn mà bất kỳ thí sinh nào trước khi đến với những kỳ thi quan trọng đều gặp phải. Hãy tham khảo 5 bước sau đây để giúp bạn lấy lại bình tĩnh để làm bài thi thật hiệu quả và thành công nhé!
vuot-qua-noi-lo-truoc-ky-thi-toeic.jpg.pagespeed.ce.v3Qtqsc_wS.jpg


Bước 1: Đặt mục tiêu dựa trên thực tế.
Bạn chưa bao giờ đạt điểm tuyệt đối cho bài thi và bạn biết không? Điều đó không ảnh hưởng gì cả. Hãy xóa bỏ những hình ảnh ảo tưởng về 1 mục tiêu mà nhất định bạn phải đạt được. Trước khi đi thi hãy đặt ra cho chính bạn một mục tiêu thực tế. Một phần nguyên nhân lo lắng trong các kỳ thi đó là do những kỳ vọng quá lớn. Cùng với việc làm 1 bài thi thử nhất định bạn sẽ thấy được phần nào khả năng của mình.
Bước 2: Hãy nói “tôi chọn”
Thay vì nói “Tôi phải làm bài thi này” thì hãy mặc định câu cửa miệng của bạn là “Tôi chọn làm bài thi này.” Bằng việc tập trung vào bài thi mà bạn lựa chọn, bạn vạch sẵn cho mình sẽ đem lại những hiệu quả thư giãn và đẩy lùi lo lắng.
Bước 3: Hãy nghĩ đến những hình ảnh tươi sáng
Rõ ràng nơi thoải mái nhất không phải là lớp học với những góc cạnh và hình khối. Nhưng nếu bạn có thể thả lỏng bản thân và tưởng tượng mình đang ở một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng thay vì ngồi trước bàn học trong phòng thi với tiếng đồng hồ tích tắc thì mọi lo lắng trong bạn dễ dàng bị đẩy lùi...
Bước 4: Luôn nghĩ tích cực
Phần lớn nguyên nhân lo lắng của chúng ta là do thiếu tự tin. Vậy đâu là giải pháp? Hãy lặp đi lặp lại lời nói trong tâm tưởng, giống như “I can do this” hoặc “I deserve to achieve my goals”. Hãy nói những lời tích cực và tạo ra niềm tin cho chính bản thân.
Bước 5: Gạt bỏ những lời nói tiêu cực
Trong cuộc sống của chúng ta sẽ gặp phải những người có suy nghĩ tiêu cực. Những người ấy thường không hài lòng về cuộc sống của họ và luôn nói những điều xấu xa khiến bạn nản chí và bắt đầu mọi lo lắng.
Trước kỳ thi hãy dành cho mình ít phút để viết những điều tiêu cực mà ai đó đã nói với bạn lên 1 tờ giấy nháp, rồi sau đó loại bỏ chúng. VD : ai đó nói với bạn rằng bạn sẽ không thành đạt thì hãy nhận ra rằng bạn đang tham dự một kỳ thi lớn,và điều này hoàn toàn có thể mang lại tương lai tươi sáng cho bạn.

Hi vọng với 5 bước trên đây bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những áp lực thi cử mà kỳ thi TOEIC mang lại. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo:

Cấu trúc đề thi TOEIC
Chương trình dạy tiếng Anh miễn phí qua video cực hiệu quả
Tiếng anh giao tiếp thông dụng
Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc

 
Quay lại
Top