Cham Hoc

Banned
Tham gia
22/9/2013
Bài viết
3
Hôm nay mình cung cấp cho các bạn Mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc hay mình sưu tầm tập hợp từ nhiều nguồn.


Tự Luyện thi TOEIC cấp tốc đòi hỏi bạn nỗ lực hết sức và có phương pháp học đúng đắn.

Mẹo thứ 1: Đừng cố gắng dịch tất cả các từ trong lúc học TOEIC

Việc dịch từ và các câu trong bài thi thường mất rất nhiều thời gian. Trong một bài thi TOEIC, hiếm có thí sinh nào có thừa thời gian. Vì vậy, nếu bạn không biết từ mới thì bạn có thể đoán nghĩa của nó dựa vào văn cảnh của câu hoặc các từ mới xung quanh nó. Lưu ý là bạn không được mang từ điển vào trong phòng thi.

Mẹo thứ 2: Hãy Đoán mò – phương án cứu cánh cuối cùng nếu bạn ko chọn được đáp án nào tròn lúc luyện thi TOEIC
Trong khi thi, dù bạn không tìm ra được câu trả lời thì bạn vẫn không nên để trống mà hãy cố gắng loại trừ những phương án nhiễu. Việc đoán mò câu trả lời vẫn có thể mang lại cho bạn xác suất đúng là 25%.

Mẹo thứ 3: Chú ý về thời gian làm đề thi TOEIC trong lúc luyện thi TOEIC cấp tốc
Khi ôn luyện, bạn phải luôn luôn quan tâm tới thời gian làm bài. Không bao giở cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định.

Khi thi, bạn cần đặc biệt chú trọng tới bài Đọc. Bạn có 75 phút để làm phần V, VI, VII. Nhiều thí sinh dành nhiều thời gian nhất cho phần V và VI vì họ nghĩ hai phần này là khó nhất. Thực tế thì bạn không nên dành quá 30 phút cho hai phần này mà nên dành khoảng 40 phút cho phần cuối cùng vì đây là phần có thang điểm cao nhất.

Có thể luyện cách phân bổ thời gian ở trang web luyện thi TOEIC

Mẹo thứ 4: Hãy Nghe thật nhanh các phần nghe trong TOEIC listening
Khi ôn luyện, bạn không nên tạo cho mình thói quen tua lại băng bởi vì trong khi thi thật bạn không thể tự mình điều khiển được tốc độ chạy của băng. Thậm chí giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Trong trường hợp bạn không tim ra câu trả lời thì bạn hãy cố gắng đoán, rồi nhanh chóng chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừng nên xem lại các câu trả lời trước trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo.

Mẹo thứ 5: Hãy Tập đọc to, rõ ràng trong lúc học TOEIC cấp tốc
Đọc to sẽ trợ giúp cho bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này. Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí và thậm chí là truyện dành cho thiếu nhi. Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình vào trong đài để xem giọng của mình như thế nào.

Hy vọng với một số mẹo luyện thi TOEIC cấp tốc hay trên, bạn sẽ biết cách học TOEIC, có phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả.
 

×
Quay lại
Top