4 lời khuyên cho XY khi tập thể dục thể thao

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Những chàng đầu đinh với cơ thể không mấy lực sĩ cũng có thể “hô biến” bản thân với những mẹo tập luyện thể dục thể thao dưới đây!
Hiểu rõ cơ thể

Trước khi bạn vội vàng để ghi danh cho bất kỳ chương trình giảm cân hoặc đăng ký là thành viên của một phòng tập thể dục thể hình nào đó, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ cơ thể và tâm trí bạn.
Nếu bạn là một người khỏe mạnh với trọng lượng cơ thể ở mức trung bình thì bạn không cần phải nỗ lực luyện tập những chương trình quá sức hoặc những chương trình thể dục thể hình mở rông. Bạn có thể chỉ cần một hình thức luyện tập thể dục đơn giản là chạy bộ trong công viên vào buổi sáng hoặc thực hiện tập yoga để duy trì mức độ tập thể dục cũng phù hợp với bạn rùi.

KenhSinhVien.Net-010412gt22.jpg


Hay một bài tập với 15 phút đi bộ trên băng truyền cũng là một hình thức luyện tập tốt nhất cho những nhân mới vào nghề.
Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào đó sau khi kết thân với luyện tập thể dục, hãy hỏi những nhân đi trước hoặc những người hướng dẫn các bài tập chuyên nghiệp để nhận được lời khuyên về một phương pháp thể dục và được hướng dẫn những kỹ thuật chuyên môn của bài tập.
KenhSinhVien.Net-010412gt23.jpg

Xác định mục đích thể dục

Hầu hết những người muốn kết thân với thói quen tập thể dục chỉ để tăng cường vẻ đẹp cơ thể họ. Họ là những XY quá mèo ú nên muốn giảm cân hoặc một nhân quá gày còm muốn tăng thêm cân nặng. Mặt khác, có rất nhiều XY lại mong muốn đạt được một cơ thể cân đối tương tự như ngôi sao điện ảnh ưa thích của họ.
KenhSinhVien.Net-010412gt2.jpg
Tuy nhiên dù vơi mục đích gì thì luyện tập nghiêm túc trong phòng tập thể dục là giải pháp duy nhất giải quyết mọi mục đích của bạn.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định luyện tập thể dục. Ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều nếu muốn đạt được thể lực tinh thần và thể chất tốt nhất. Điều này bao gồm chế độ ăn ít chất béo, nhiều protein, nhiều trái cây, rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày.

KenhSinhVien.Net-010412gt24.jpg
Bạn nên có thói quen ăn sáng thường xuyên sẽ đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng trong ngày cũng như giảm thiểu việc ăn nhẹ những phẩm không lành mạnh vào các bữa phụ còn lại trong ngày.
Lối sống

Thái độ và lối sống lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình tập thể dục. Nếu bạn bắt đầu ngày mới với thái độ tích cực và rất nhiều động lực, bạn có khả năng khỏe mạnh trong suốt cả ngày. Học cách giảm căng thẳng và tránh xa rượu, thuốc lá vv, để có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn.

KenhSinhVien.Net-010412gt21.jpg
Cuối cùng, dành thời gian với gia đình và tìm những niềm vui nhỏ trong cuộc sống. Đây là một trọng điểm để sống khỏe mạnh.
 
Quay lại
Top