Chia tay sau…V-day

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Thật trớ trêu khi sau ngày tình yêu một số cặp đã...ngậm ngùi chia tay.
Lý do chia tay thường rất nhỏ nhặt và liên quan đến dịp lễ đặc biệt này. Tùy vào mức độ “nghiêm trọng” của vấn đề mà người trong cuộc phải có cách xử lí phù hợp. Bởi vì chia tay chỉ vì hôm đó là lễ tình nhân thì quả thật rất vô lí
Không theo “công thức” tức là không yêu?
H.Phúc (lớp 12 trường THPT N) kể: “Valentine mình phải đi học thêm tận 9h tối mới về, món quà handmade làm cho người ấy còn dang dở, mình định làm xong rồi tặng sau cũng được. Tính mình vốn không thể nói ra những lời ngọt ngào tình cảm, nhưng mình có hỏi han quan tâm cô nàng, có tặng hoa vào buổi sáng. Thế mà tối về nhắn tin thì cô ấy khoe rằng nhỏ A được tặng cái này, nhỏ B được tặng cái kia, nhỏ C đang độc thân mà vẫn có quà trong khi cô ấy thì chẳng nhận được gì từ mình. Cô ấy chán, cô ấy nản và cô ấy không muốn tiếp tục. Cô ấy thất vọng… Sau khi nghe nàng nói 1 tràng thì mình cũng…chán đời luôn thể, chẳng có hứng làm tiếp một món quà handmade vô cùng kì công mà mình đã bắt đầu làm từ 2 tháng trước.”
chiataypt%281%29.jpg
Còn T.My (sinh viên năm 1 ĐH M) không thèm trả lời tin nhắn, không thèm bắt máy điện thoại khi người yêu gọi, từ sau buổi đi chơi vào 14/2. Lý do chỉ vì anh chàng chỉ dẫn đi chơi mà chẳng hề tặng quà gì cho My.
“Quen nhau gần 2 năm, mình tặng cho cô nàng quá nhiều món quà rồi, nhiều đến mức bây giờ mình bí ý tưởng. Mình nghĩ rằng cô nàng sẽ hiểu và không quan trọng hình thức, chỉ cần tình cảm của hai đứa là đủ”, V.Duy (người yêu của My) bày tỏ.
Được người khác tỏ tình nên…lung lay
Đón Valentine lần thứ 3 cùng nhau nên P.Q và H.D (cùng học lớp 12 trường THPT G) cảm thấy có chút gì đó tẻ nhạt và theo công thức. Vì vậy, họ quyết định năm nay không đi chơi vì đã đi chơi quá nhiều lần trước đó.
“Nếu có đi cũng chẳng biết đi đâu vì hôm 13 sau khi đi học xong bọn mình cũng đã đi chơi cùng nhau một tí rồi. Vả lại mình muốn cả hai tập trung vào chuyện học nhiều hơn. Tình cảm cần có một quá trình dài chứ không thể biểu hiện trong một ngày rồi thôi. Vậy mà ngay hôm Valentine, cô ấy bảo rằng được người khác tỏ tình, dẫn đi chơi, tặng quà… Và cô nàng đồng ý chỉ vì không muốn người ấy buồn. Đến tận bây giờ mình vẫn còn cảm giác bàng hoàng và không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, P.Q kể lại.
Thiếu sự lãng mạn nên thất vọng?
Những cái kết cuộc không vui như trên đều xuất phát từ một nguyên do: “Họ cảm thấy chuyện tình cảm của họ buồn tẻ và thiếu sự tươi mới. Họ luôn nhìn tình yêu qua những cặp đôi xung quanh họ, để rồi làm phép so sánh: “Tại sao cặp ấy hạnh phúc, còn cặp của mình lại thấy buồn thế nào…”.
“Khi yêu nhau, sẽ không tránh khỏi những sự thất vọng. Thất vọng vì mọi thứ không như mình tưởng, thất vọng vì người yêu không lung linh nhưng mình hằng mong. Nhưng nếu vì thế mà đã đến với người khác thì tình cảm có vẻ quá nhạt nhòa. Điều quan trọng trong tình yêu không chỉ là hiểu nhau, cảm thông cho nhau mà còn phải biết chấp nhận, biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và không nên nóng vội”, K.Linh (lớp 12 trường THPT V) bày tỏ.
Do vậy, chỉ sau một ngày lễ tình nhân, bạn không thể dựa vào đó mà trách móc người yêu, và làm phép so sánh với những cặp đôi khác. Có thể nguyên do chia tay xuất phát từ nhiều nguyên do trước đó, Vday chỉ là chất xúc tác, nhưng dù gì đi nữa, hãy cố hàn gắn nếu có thể. Hãy tạo một “Valentine lần 2” trong năm, xem như một cách làm mới tình cảm và xóa bỏ mọi hờn giận, cãi vã, bạn nhé!
 

×
Quay lại
Top