4 kỹ năng học tập tốt ở môi trường đại học.

hanhtrinhdelta

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/6/2011
Bài viết
158Việc học tưởng chừng nhưng không có gì để nói nhiều, nhưng với môi trường tự học ở ĐH vấn đề này không đơn giản như học sinh phổ thông. Sau đây là những kỹ năng học tập giúp sinh viên có thẻ học tập tốt và đạt kết quả cao trong thi cử.
Kỹ năng học tập trên lớp.
Vị trí chỗ ngồi: Chúng ta cũng biết là môt lớp của SV đại học đông hơn nhiều so với hồi học phổ thông. Và giáo viên không phải lúc nào cũng quan tâm bạn như lúc bạn học phổ thông được. Nếu bạn có thói quen ngồi cuối lớp thì thường bạn sẽ bị cuốn ra khỏi việc nghe giảng. Vị trí tốt nhất là vị trí bàn đầu tiền, nó vừa giúp bạn buộc phải học tốt, vừa giúp bạn dex dàng tiếp cận với giáo viên.
Nghe giảng: Tất nhiên muốn nghe được những điều giảng viên nói thì bạ phải tập trung. Tránh những thói quen như thức khuya, nó sẽ khiến bạn buồn ngủ và có thể ngủ gật trên lớp. Khi lỡ ngủ gật có thể bạn sẽ bỏi một phần kiến thức quan trong, dẫn đến không hiểu những phần kiến thức sau. Ngoài ra nếu không hiểu bạn cũng nên hỏi lại giáo viên, họ cũng rất sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn. Nhng thắc mắc tuy có thể sai nhưng sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn.
Ghi chép: Hầu hết sinh viên khi có tài liệu sách, photo thường khá lười trong ghi chép. Tuy nhiên bạn cũng nên ghi chú thêm những điều không có trong sách, những ví dụ, diễn giải của giáo viên. Nếu có điều kiện bạn nên cố gắng ghi lại tất cả những gì giáo viên giảng. Khi ôn bài cho thi cử bạn sẽ có một tài liệu sát với bài giảng của giáo viên, giúp ôn tập rất tốt.
Kỹ năng học ở nhà: Những quy tắc học tập ở nhà như tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái để học bài, kết hợp việc học và giải trí hài hòa. Nên ghi chú những chỗ bạn chưa hiểu để có thể hỏi lại giáo viên.
Đọc sách cho tốt
Một quyển sách dày để nắm hết mọi thứ trong đó quả không đơn giản. Sách để học tập khác với văn thơi, truyện tranh hay tiểu thuyết bởi nó chưa nhiều kiến thức trong đó. Để ghi nhớ tốt nhất khi đọc sách bạn cần có một cái nhìn tổng quả về cả quyển sách. Sau đó ghi chú những chỗ khó hiểu hay những chỗ cần lưu ý. Những từ khóa sẽ giúp bạn nắm được nhiều ý khác nhau.
Ngoài ra khi đọc sách thì nên chọn nơi yên tĩnh, đọc sách với tư thế thoải mái để đạt hiệu quả tốt nhất.
Kỹ năng chuẩn bị và làm bài kiểm tra
Sinh viên thường có thói quen chờ đến ngày thi mới bắt đầu học ngày học đêm. Điều này đặc biệt kinh khung khi bạn phải thi nhiều môn trong một tuần. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy ôn tập không xuể, vì thế tốt nhất là ôn tập dần trước một tháng. Bạn có thể sử dụng các ghi chép của mình để ôn tập.


Source: 4 kỹ năng học tập tốt ở môi trường đại học.
 
Top