4 'báo động' chàng chưa quên tình cũ

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855


Nếu chàng luôn vào xem blog cá nhân của cô ấy hoặc bạn bắt gặp anh ấy mải mê ngắm nhìn những bức ảnh cũ thì có thể hiểu rằng chàng chưa quên được người xưa.
t323594.jpg
Ảnh minh họa
Sau đây là những dấu hiệu đáng cảnh báo về việc chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ mà bạn cần sớm nhận ra để có cách giải quyết kịp thời...
1. Anh ta yêu bạn ngay sau khi chia tay
Nếu bạn và chàng bắt đầu hẹn hò chẳng bao lâu sau khi anh ấy chia tay người yêu cũ thì có khả năng chàng chưa hoàn toàn quên cô ấy. Bởi bất kỳ cuộc tình nào sau khi chấm dứt cũng cần có thời gian để nguôi ngoai.
Nhiều người thường tìm cách né tránh sự đau khổ sau khi chia tay bằng cách lao vào cuộc tình mới mặc dù đối diện với nó có thể là cách giúp họ mau quên đi và tiến lên phía trước.
2. Anh ta luôn nói về người yêu cũ một cách cực đoan
Nếu anh ấy thường xuyên nhắc về người yêu cũ của mình khi nói chuyện với bạn thì đó là một dấu hiệu báo động khác. Dù anh ta có nói xấu về cô ta thậm tệ thì nó cũng không ổn.
Điều bạn cần hỏi chàng là vai trò của anh ấy trong mối quan hệ đó. Nếu anh ấy không chịu nói thì bạn cần khuyến khích: “Em nghĩ chúng mình nên nói về các mối quan hệ trước đây để nhận ra khuyết điểm và cần làm gì cho mối quan hệ hiện tại”.
3. Anh ấy không thể chấm dứt việc liên lạc với người yêu cũ
Có nhiều lý do khiến một người đàn ông tiếp tục giữ liên lạc với người yêu cũ và không hẳn lúc nào điều đó cũng là xấu.
Nếu cả hai có những mối liên hệ bắt buộc trong công việc hoặc họ từng ở cùng nhau rất lâu thì cũng có một số lý do để hai người vẫn giữ liên lạc.
Tuy nhiên, nếu cả hai tình huống trên đều không phải và anh ấy vẫn không chấm dứt việc liên lạc với người cũ thì bạn nên chủ động nói chuyện với chàng về vấn đề này nhưng hãy thật thận trọng.
Đừng để mình rơi vào tình huống chống lại người yêu cũ của anh ấy. Hãy nói với anh ấy về những sai lầm anh ấy rút ra từ mối quan hệ đó và điều anh ta nghĩ anh ta có thể làm tốt hơn hoặc khác đi trong mối quan hệ với bạn.
Ngoài ra, bạn cũng nên giữ khoảng cách với người yêu cũ của mình nếu chàng không thích điều đó.
Còn nếu chàng không có ý định thôi liên lạc với người yêu cũ, ngay cả khi điều đó khiến bạn khó chịu thì đó là dấu hiệu đáng báo động. Hãy ngay lập tức tìm cách giãn dần. Hãy nói với chàng “Em không thể tiếp tục mối quan hệ này xa hơn nếu anh đang có mối quan hệ với ai đó sau lưng em”.
4. Anh ấy vẫn bị ám ảnh bởi những gì liên quan đến người yêu cũ
Nếu chàng luôn vào xem blog cá nhân của cô ấy hoặc bạn bắt gặp anh ấy mải mê ngắm nhìn những bức ảnh cũ thì có thể hiểu rằng chàng chưa quên được người xưa.
Anh ấy vẫn chưa hết đau buồn sau cuộc chia tay đó và chưa quên được cô ấy. Bạn phải hiểu rằng nếu bạn tiếp tục ở bên anh ta, bạn sẽ cùng anh ta gánh chịu nỗi đau đó.
Khi yêu nhau, hai bạn có thể nói với nhau về mọi thứ như công việc, bạn bè, gia đình và các mối quan hệ trước đây không nên là ngoại lệ. Hãy cho anh ấy biết bạn cởi mở trong việc nói chuyện về người yêu cũ của chàng.
Nói về mối quan hệ này có thể giúp anh ấy vượt qua cảm xúc của mình và tiến lên phía trước và thậm chí có thể kéo cả hai lại gần nhau hơn.
Nếu anh ấy không quên được người yêu cũ, hãy cư xử thật thận trọng. Có thể anh ấy muốn ở bên bạn nhưng cần thêm thời gian để quên hẳn cô ấy. Bí quyết để giúp điều đó sớm diễn ra là hai bạn nói chuyện cởi mở về mối quan hệ trước đây của chàng và tình cảm của chàng với người yêu cũ. Khi có thể nói ra, anh ấy sẽ thấy nhẹ lòng hơn và có thể quên được cô ấy nhanh hơn cũng như sớm tiến lên phía trước cùng bạn.
 
Top