33 thợ mỏ Chile được cứu

widmonster

Thành viên KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/4/2010
Bài viết
330
Tại Chile, những thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất đang lần lượt được đưa lên. Chiến dịch giải cứu 33 thợ mỏ đang đi đến hồi kết một cách có hậu.

Họ đã lập kỷ lục thế giới vì sống sót lâu nhất dưới lòng đất sau một vụ tai nạn hầm lò. Hôm nay, những thợ mỏ đầu tiên được đưa lên mặt đất, trở về với cuộc sống sau 69 ngày đêm.

Mario Sepulveda, Thợ mỏ được cứu sống nói: “Tôi vô cùng hạnh phúc vì tất cả những gì mọi người dành cho chúng tôi. Tôi tưởng như mình đã bị chôn vùi vĩnh viễn dưới lòng đất, nhưng rồi tôi đã được sống lại”.

Lần lượt các thợ mỏ được đưa lên trong một chiếc lồng thép được chế tạo đặc biệt, được trang bị mặt nạ ôxy và cửa thoát hiểm, họ cũng sẽ được chăm sóc y tế đặc biệt.

Phải mất khoảng 48 giờ đồng hồ để đưa được toàn bộ 33 thợ mỏ lên mặt đất. Mỗi một người được đưa lên là một điều kỳ diệu.

“Thật quá hạnh phúc. Những sự chịu đựng của họ và của chúng tôi cuối cùng cũng đã kết thúc có hậu”; “Chúng tôi sẽ chờ đợi cho tới khi người thợ mỏ cuối cùng được đưa lên mặt đất”.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera phát biểu: “Người Chile đã cam kết sẽ không bỏ cuộc và nhất định không thất bại. Bây giờ chúng ta đang thực hiện lời cam kết ấy: giải cứu họ còn sống và khỏe mạnh”.

Để có ngày hôm nay, cả đất nước Chile và 33 thợ mỏ đã trải qua chặng đường dài 69 ngày đêm. Đối với những người thợ này, đây là một quãng thời gian dài đằng đẵng phải đối diện với nguy hiểm, Đây cũng là khoảng thời gian Chile phải chạy đua trong một chiến dịch giải cứu chưa từng có.

Tác giả : Ngọc Anh
Nguồn: baomoi.com

1310tho2.jpg


1310tho3.jpg


1310tho4.jpg
 
Top