1. Aoyama Hamika

  Aoyama Hamika ♥☆♡Nhặt từng hạt nắng dưới cơn mưa vội vã… ♥☆★ Thành viên thân thiết

  300 học sinh, thanh niên Hóc Môn tiếp sức vùng hạn mặn

  TTO - Chương trình “Đưa nước từ vườn trầu về vùng hạn, mặn” tiếp sức đồng bào vùng hạn, mặn diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn (TP.HCM) tối 10-5.

  [​IMG]
  Các đại biểu tham dự nhắn tin NC gửi đến 1407 ủng hộ chương trình - Ảnh: Ngọc Hiển
  Chương trình do Hội LHTN VN huyện Hóc Môn tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình “Nước cho vùng hạn, mặn” do báo Tuổi Trẻ phát động trên toàn quốc.

  Gần 300 học sinh, thanh niên của huyện Hóc Môn tham gia chương trình theo dõi phóng sự truyền hình phản ánh cuộc sống khó khăn của người dân ở những nơi bị ảnh hưởng bởi hạn hán và nhiễm mặn do báo Tuổi Trẻ thực hiện.

  Các đại biểu và học sinh, thanh niên đồng loạt nhắn tin với cú pháp NC gửi đến tổng đài 1407 (mỗi tin nhắn 14.000 đồng), tương đương 1m3 nước, để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng hạn, mặn. Ngoài ra, người dân cũng đã ủng hộ trực tiếp số tiền 6 triệu đồng ngay trong chương trình.

  Anh Nguyễn Lê Trọng Tâm, chủ tịch Hội LHTN VN huyện Hóc Môn, cho biết chương trình này sẽ góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng đối với việc bảo vệ nguồn nước, đồng thời khơi dậy trong thanh niên và người dân tinh thần chia sẻ, hỗ trợ đối với đồng bào vùng hạn, mặn.

  “Sau lễ phát động này, chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của nhiều tầng lớp nhân dân đến chương trình, tạo nên sự lan tỏa trong cộng đồng để vừa nhắn tin ủng hộ, vừa ý thức được giá trị của nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng” - anh Tâm chia sẻ.

  Theo anh Tâm, toàn bộ số tiền quyên góp suốt thời gian diễn ra đợt vận động (kéo dài đến ngày 5-6) sẽ được Hội LHTN VN huyện Hóc Môn chuyển đến bà con nông dân đang gặp khó khăn ở các vùng hạn, mặn thông qua báo Tuổi Trẻ.

  Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng trao 50 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất và 50 phần quà cho các học sinh khó khăn vươn lên trong học tập tại địa bàn huyện Hóc Môn.

  [​IMG]
  Thanh niên huyện Hóc Môn chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng hạn, mặn thông qua tin nhắn - Ảnh: Ngọc Hiển
  [​IMG]
  Các em học sinh THPT, THCS tại huyện Hóc Môn nhận quà - Ảnh: Ngọc Hiển
  nguồn : tuoitre.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP