1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  3 phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

  Theo thống kê của BBC, trung bình một người tự học tiếng Anh mất 120 giờ để thoát khỏi tình trạng mất gốc tiếng Anh, tương đương với 6 tháng với điều kiện học 1 tiếng/ngày và liên tục 6 ngày/tuần, chậm hơn rất nhiều so với việc tham gia học những khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại trung tâm. Bạn sẽ cần 3 phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sau đây để có thể đạt được kết quả như mong đợi.

  Nghe tiếng Anh thường xuyên

  Việc học có thể diễn ra một cách tiềm ẩn hay vô thức, diễn ra ngay khi bạn không cần cố gắng ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần tập trung. Đó chính là bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi não bộ sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói lại hoặc ghi chú.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ một ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Vì vậy, nếu muốn học tiếng Anh cấp tốc, điều bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện như nghe qua TV, nghe nhạc, audiobook… Bạn có thể đến những nơi được nghe người bản xứ nói chuyện, vừa đi dạo vừa nghe tiếng Anh, tham quan, nấu nướng hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn vang lên bên tai bạn.

  Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

  Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm và cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà trong tiếng mẹ đẻ của bạn không hề có. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn có nét tương đồng.

  Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để bạn có thể nhận biết từ nào đúng từ nào sai. Ví dụ, bạn muốn viết từ “ghost” và thắc mắc không biết chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm, bạn sẽ biết được “hg” rất khó phát âm, dựa vào điều này sẽ viết được từ một cách chính xác.

  Liên kết từ mới với hình ảnh

  Một cách học ngôn ngữ rất hữu dụng là kết hợp việc học từ vựng với hình ảnh minh họa. Ví dụ, khi nghe tiếng “meo” bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con mèo, hay khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ đến “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều, bởi chúng đã được thiết lập tự động trong tâm trí bạn.

  Vậy, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh để liên hệ với định nghĩa qua các công cụ tìm kiếm trên internet hay tự vẽ ra một bức tranh nếu bạn là người thích hội họa… Ngoài ra, bạn có thể đưa từ mới vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

  Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ có những khó khăn, nhưng đây cũng sẽ là một lợi thế. Như xây một ngôi nhà mới sẽ dễ hơn nhiều so với sửa lại một ngôi nhà cũ. Nếu bạn kiên trì học tiếng Anh mỗi ngày và học theo lộ trình đúng hướng, bạn sẽ có được nền tảng cơ bản nhất của ngôn ngữ này. Tiếng Anh nội trú Benative chúc các bạn thành công.
   
 2. trịnh đình đình

  trịnh đình đình Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  45
  Kinh nghiệm:
  18
  nẾU gần khu vực q10 tham khảo chương trình học bên trung tâm anh ngữ ILI
  mÌNH thấy chương trình học bên đó cũng khá ok
  học với gv bản ngữ, thầy nào cũng nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm
   
 3. kiskissss

  kiskissss Thành viên KSV

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  20
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  13
  dù sao tiếng anyh cũng là ngôn ngữ thứ 2,nên 1 khi đã học là phải quyết tâm sao đó,chứ học mà cứ như cưỡi xem hoa là thôi,mà kì lạ 1 cái lúc bắt đầu học không biết gì,1 khi đã biết và nói được 1 ít là tự dưng nó có hứng lên thôi à,vậy nên phải tìm cái nguồn động lực để giúp mình
   
 4. Kitty_Kitty

  Kitty_Kitty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  106
  Lượt thích:
  73
  Kinh nghiệm:
  28
  :emoji_point_right:Học lại từ đầu , trước tiên lấy lại kiến thức cản bản trước , sau đó mới từ từ học nâng cao lên, đặc biệt phát âm lại từ đầu là điều quan trọng nhất
  :emoji_santa:Học nhiều nơi nhưng thấy chẳng có hiệu quả lắm
  :emoji_dancer:Lúc qua ILI mới thấy học có tiến bộ hẳn ra
  @@bạn nào muốn học anh văn với giáo viên bản ngữ thật sự hiệu quả thì ti8mf hiểu chương trình học của anh ngữ ILI , mình thấy bên đó học tốt :emoji_heart_eyes::emoji_heart_eyes::emoji_heart_eyes:
   
  Huỳnh Như Ngọc thích điều này.
 5. nguyennhatha2137

  nguyennhatha2137 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/1/2019
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Hồi trước lúc mới ra trường tiếng anh mình rất kém, gặp người nước ngoài là ấp úng nói không nên lời. Lúc đó bạn mình giới thiệu trung tâm tiếng anh Emas trên đường Tô Hiến Thành ở quận 10, họ chuyên môn đào tào tiếng anh dành cho người bận rộn, mình thấy học ở đó rất tốt, cả về chất lượng bài giảng, phương pháp của thầy dạy rất hay, học xong thì mình có thể tự học giao tiếp luôn không cần đến trung tâm nữa. tất cả thời gian học chỉ kéo dài một tháng rất thích hợp cho bạn nào không có thời gian nhé.
   
 6. con heo xinh đẹp

  con heo xinh đẹp Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/2/2019
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  8
  1 thời điên đảo vì tiếng anh,mất hết căn bản khủng hoảng nhất là làm biếng học,chẳng có động lực nào,học ở mấy trung tâm lớn thì tiền nhiều tiền mà không được gì,lên mạng tìm hiểu thấy ILI dc nên qua đó đăng kí học,mói vào dô học mất căn bản nghe ng nước ngoài nói nhức đầu,mà ở đây họ học với người nước ngoài hết ,nhức đầu ráng nghe nên nó quen,rồi dần dần lên level biets dc chút chút cái tự nhiên muốn học liền à,mà thích luôn ak chứ,nói chứ lớp căn bản học lại tới 2 lần luôn đó hihi
   
 7. Huỳnh Như Ngọc

  Huỳnh Như Ngọc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  52
  Kinh nghiệm:
  18
  Mình học với thầy Larry nè, thầy dạy rất ok nha
   
 8. tarara

  tarara Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/7/2018
  Bài viết:
  64
  Lượt thích:
  31
  Kinh nghiệm:
  18
  học tốt hay không bản thân mình mới là người quyết định,chứ m thấy nhiều bạn bỏ tiền ra học ở những trường nổi tiếng lớn,... về nhà không học lại thì làm sao nhớ bài mà học tốt được,dù trường đó dạy tốt mà m không tốt thì trường đó cũng thành không tốt,
   
 9. hehe_12345

  hehe_12345 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/3/2019
  Bài viết:
  22
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Học Từ Vựng theo từng chủ đề sẽ giúp cho các bạn nhớ từ lâu hơn, ngoài ra khi mình thực tập nhiều dạng câu trong ngữ pháp giúp bạn vừa nắm vững ngữ pháp trong câu, vừa bổ sung từ vựng một cách chắc chắn.

  Mình từng mất căn bản tiếng anh một cách trầm trọng, điểm trung bình dưới 5 trong lớp, mình được bạn bè giới thiệu trung tâm ICES, mình dk học ở bên ICES này được 1 khoá rồi, mình vừa học lớp ngữ pháp tích hợp .
  Trong lớp, mình vừa ôn tập ngữ pháp, vừa làm bài tập song song với lý thuyết, ngoài ra mình còn học từ mới thông qua việc làm bài tập ngữ pháp mỗi ngày.
  Bên ICES dạy rất chất lượng, cam kết điểm số trong lớp cho mình luôn, 091.333.5203 là số dt bên ICES (tư vấn nhiệt tình và miễn phí cho tất cả mọi học viên).
   
 10. bebinhbong

  bebinhbong Thành viên mới

  Tham gia:
  27/11/2018
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  19
  Kinh nghiệm:
  3
  Học tiếng anh để hiệu quả cần cần có phương pháp luyện tập và thời gian để bạn thực hành.
  bản thân quyết định 50%, chăm học hỏi và thực hành mọi lúc mọi nơi, cần có sự bạo dạng và năng động trong việc học anh văn
  Mình nhớ có 1 cô giáo hồi học đại học nói 1 câu có ý nghĩa và mình nhớ mãi: TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
  Câu nói thấm cả với mình bây giờ, chạm vào mới biết được điểm yếu của mình chỗ nào, luôn đứng dậy mỗi lần vấp ngã, học anh văn cũng vậy, cần có sự kiên trì, cố gắng, quan trọng bạn chọn đúng chỗ học và đầu tư thời gian hợp lý thời gian sẽ ok
   
  Ngọc Kim Lan thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - phương pháp học Diễn đàn Date
Phương pháp học Marketing 10/2/2020
Phương pháp học giỏi môn Sinh Tư Vấn & Chuyện Trò 29/11/2019
Phương pháp học giỏi lý Tư Vấn & Chuyện Trò 29/11/2019
Phương pháp Học chuyên nghiệp Văn Tư Vấn & Chuyện Trò 29/11/2019
Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh tốt nhất: 5 bí kíp bạn không nên bỏ qua Luyện tiếng Anh 23/9/2019
Phương pháp học các Kanji N3 theo âm on: a- e- i- o- u- Tiếng Nhật 22/6/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP