1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  3 mục tiêu mà giới trẻ theo đuổi trong năm mới

  Điểm thú vị là những mục tiêu này đều rất đơn giản, có thể thực hiện được ngay ngày mai, nhưng năm nào chúng cũng được đưa vào danh sách mục tiêu cải thiện rồi bị “bỏ xó”.


  Cứ đến thời điểm kết thúc năm, ngoài tâm lý háo hức, phấn khởi với kỳ nghỉ dài trước mắt, các bạn teen chúng ta đều có một mối quan tâm khá là nghiêm túc và “người lớn”. Các bạn bắt đầu “vắt tay lên trán” suy nghĩ về một năm vừa qua, đề ra những kế hoạch và mục tiêu cho năm mới.
  Điểm thú vị là những mục tiêu này đều rất đơn giản, có thể thực hiện được ngay ngày mai, nhưng lạ một điều là năm nào chúng cũng được đưa vào danh sách mục tiêu cải thiện rồi bị “bỏ xó”. Chờ đến sang năm, các chủ nhân lại đưa chúng vào danh sách kế hoạch năm mới để tiếp tục “nằm đó chờ”. Hãy cùng khám phá top 3 điều năm nào cũng được teen liệt kê vào kế hoạch cải thiện bản thân nhé. Biết đâu bạn cũng tìm thấy chính mình trong đó.

  Điều 1: Mình sẽ bắt đầu dậy sớm, tập thể dục mỗi ngày và ăn uống điều độ


  [​IMG]


  Nghe thì không khó chút nào, nhưng với biết bao cám dỗ mỗi ngày mà teen gặp phải, mục tiêu này vì thế được cho vào hàng khó thực hiện nhất. Với những lý do như: Bạn bè mình chỉ Facebook buổi tối thôi, thế là thức khuya, dậy sớm ư? Lý do: phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày chứ! Ăn uống: làm sao kìm lòng trước bịch bánh tráng trộn thơm ngon hấp dẫn, miếng gà rán beo béo giòn giòn và những cọng khoai tây chiên vàng óng chấm tương ớt vừa cay vừa bùi đây? Vẫn biết thói quen này cực tốt, giúp teen không chỉ tăng năng suất học tập mà còn cho các bạn sức khỏe, năng động để tham gia các hoạt động vui chơi ngoại khóa khác. Đúng rồi, muốn nhảy múa, hát hò, bơi lội gì cũng cần sức khỏe tốt. Cứ tưởng tượng trong vòng 5 năm tới, ngày nào cũng thức khuya, ngủ nướng, không vận động gì hết thay vì dậy sớm tập thể dục mỗi ngày. Khỏi nói bạn cũng có thể hình dung hình ảnh tương lai của mình rồi phải không nào? Cố lên teen ơi, thay đổi thói quen này sẽ thay đổi cả thế giới của bạn đó.

  Điều 2: Mình sẽ bắt đầu tiết kiệm tiền

  Ồ, khi nào là thời điểm thích hợp nhất để “bắt đầu” thực hiện mục tiêu này các bạn nhỉ? Câu trả lời chính xác là ngay khi tiền đang nằm trong túi ta. Bạn hoàn toàn có quyền quyết định tiêu bao nhiêu và sắp xếp chi tiêu phù hợp với lịch sinh hoạt hằng ngày của mình. Nhớ nhé teen ơi, “góp gió thành bão”, đừng chần chừ. Lời khuyên là hãy tìm đọc sách hướng dẫn thói quen chi tiêu cho các bạn trẻ. Học ở trường chưa đủ, hãy học làm chủ đồng tiền của mình bạn nhé. Và khi nào bạn dự định bắt đầu đây? Ngày mai nhé! Bạn làm được, chắc chắn sẽ làm được.

  [​IMG]

  Điều 3: Mình sẽ bắt đầu đi du lịch nhiều nơi

  Dường như các bạn đều biết tầm quan trọng và bổ ích của việc đi du lịch đến những nơi mình chưa bao giờ đặt chân đến. Thực tế, teen lại khá thụ động trong vấn đề tìm kiếm cơ hội du lịch cho mình. Có nhiều bạn nghĩ là có thể “du lịch tại chỗ” qua TV, Internet. Nhưng thực tế là “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Các bạn ơi, ngoài những chuyến du lịch do trường lớp tổ chức hoặc đi cùng gia đình vào những kỳ nghỉ. Sao bạn không chủ động tìm kiếm xung quanh những cơ hội du lịch khác? Ví dụ như những học kỳ hè ở nước ngoài, những cuộc thi cho giải thưởng du lịch nước ngoài.
  [​IMG]
  Năm mới, hãy quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình các bạn nhé!

  (luubuttuoixanh.com)
   


  heokoolThảo Mộc thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP