1. sunnie256

  sunnie256 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  3 LỖI LỚN NHẤT MÀ CÁC THÍ SINH THƯỜNG MẮC PHẢI KHI THI IELTS SPEAKING

  Nhiều thí sinh khi đi thi luôn rơi vào tình trạng lo lắng vì không biết nên trả lời phần thi Speaking sao cho vừa lòng các giám khảo. Có một sự thật là các giám khảo chỉ quan tâm đến cách bạn sử dụng tiếng Anh như thế nào thôi, chứ không hề quan tâm nếu câu trả lời đó có đúng ý của họ hay không.

  Hãy xem phần thi Speaking như một cuộc đối thoại bạn có với một người lạ (giám khảo). Và khi nói chuyện với người lạ như vậy, bạn gần như không thể biết được câu trả lời nào làm vừa lòng họ. Việc bạn phải làm ở đây đó là nghe câu hỏi và trả lời tốt nhất có thể. Lưu ý là trong cuộc hội thoại thì "nghe" rất quan trọng nhé. Vì khi bạn căng thẳng quá mức, bạn sẽ lo lắng cho những gì bạn sắp nói, và hệ quả là có thể bạn sẽ không nghe kịp hoặc hiểu sai câu hỏi của giám khảo. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn nghe rõ câu hỏi và cố gắng đưa ra câu trả lời một cách hoàn chỉnh.

  Sau đây là 3 lỗi mà nhiều bạn hay mắc phải trong phần thi Speaking:

  [​IMG]

  1/ Nói không đủ [​IMG]

  Giám khảo chỉ có thể đánh giá những gì họ nghe thấy. Nhiều bạn đạt số điểm không mong muốn, mặc dù khả năng của họ có thể ghi điểm cao hơn. Nguyên nhân có thể vì các bạn đã không trả lời đủ, không thể hiện ra được các điểm ngữ pháp, từ vựng để giám khảo có thể đánh giá.

  Ví dụ:

  Câu hỏi: Do you play sport?

  Câu trả lời ngắn: I play basketball.

  Câu trả lời dài hơn: I used to love football, but now I play tennis more because that’s what my friends are in to.

  Ở câu trả lời thứ 2 thì sẽ cung cấp được nhiều điểm từ vựng (be+into), và ngữ pháp (used to, because, câu phức). Do đó, giám khảo sẽ đánh giá câu trả lời thứ 2 cao hơn.

  2/ Nói quá nhiều [​IMG]

  Nếu bạn nói quá nhiều và không để giám khảo chen vào một từ nào thì cũng khó mà ghi điểm cao được. Phần thi Speaking giống một cuộc trò chuyện giữa hai người, do đó luôn cần phải có "nghe" và "phản hồi", chứ không phải là bạn cố gắng nói càng nhiều, càng dài càng tốt. Các câu trả lời quá dài thường trở nên lan man, thiếu tập trung và dễ mắc lỗi hơn. Trong Part 1, thông thường mỗi câu hỏi các bạn trả lời từ 2-3 câu là được, con số này trong Part 3 có thể là từ 4-5 câu.

  3/ Nghĩ quá nhiều từ vựng và ngữ pháp dẫn đến trả lời thiếu lưu loát [​IMG]

  Việc lo lắng quá mức về việc mắc lỗi ngữ pháp hay từ vựng sẽ điều này sẽ khiến bạn trả lời bị thiếu mạch lạc. Hãy nghe câu hỏi và trả lời nhanh nhất có thể. Nếu như bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi Nhiều thí sinh khi đi thi luôn rơi vào tình trạng lo lắng vì không biết nên trả lời phần thi Speaking sao cho vừa lòng các giám khảo. Có một sự thật là các giám khảo chỉ quan tâm đến cách bạn sử dụng tiếng Anh như thế nào thôi, chứ không hề quan tâm nếu câu trả lời đó có đúng ý của họ hay không.
   
 2. thanh265

  thanh265 Thành viên năng động

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  1.700
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  38
  Mình luyện thi ielts ở trung tâm ICES thấy cũng ok lắm, giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, nhiệt tình sửa lỗi sai và hướng dẫn phương pháp cũng như các mẹo làm bài thi hiệu quả. Tài liệu sát với đề thi thực tế nên kết quả mang lại trong kì thi cũng khá cao. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp của mình cũng tiến bộ hơn rất nhiều.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP