?

Bạn nghỉ đúng hay sai cho mình 1 ý kiến nah

 1. Đúng

  1 phiếu
  100,0%
 2. Sai

  0 phiếu
  0,0%
 1. Võ Hoàng Thịnh

  Võ Hoàng Thịnh Thành viên mới

  [ 3 ĐIỀU NẾU LÀ SINH VIÊN PHẢI THAY ĐỔI]


  1. Chủ động trong việc học tập:
  Khi tốt nghiệp cấp 3, đồng thời bạn sẽ học trong môi trường giáo dục khác. Không phải thầy cô điểm danh, trả bài hàng ngày, không còn lo lắng khi mỗi học kì đều họp phụ huynh, không bị thầy cô la khi vi phạm,... Khi ấy sự tự giác của bạn sẽ chỉ còn là số 0. Bạn sẽ trốn tiết không giới hạn, rồi bị cấm thi, tiếp là nợ môn... Thay vào đó là cần sự tự giác, chủ động trong học tập. Bạn là tân sinh viên hay sắp đã tốt nghiệp thì phải chủ động trong học tập, nâng cao kiến thức của mình hàng ngày. Nếu không bạn sẽ bị chết đuối trong bể tri thức rộng lớn. Và bạn sẽ hối hận nói rằng: " Hồi xưa sao mình không chăm chỉ học..."
  2. Phải tự biết cách quản lý chi tiêu:
  Bạn được ba mẹ cho tiền chi tiêu hàng tháng và tự mình quản lí. Bạn đừng đua đòi và chi tiêu tùy hứng. Chi tiêu tùy hứng là nguyên nhân thường xuyên dẫn bạn đến tình trạng ăn mì gói thường xuyên. Đừng quá dễ dãi với bản thân. Nếu không cân đối chi tiêu hợp lý với khoản tiền từ gia đình, bạn sẽ "đói" vào cuối tháng. Vậy nên sinh viên cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và cách để quản lý tiền, tốt nhất là lập bảng chi tiêu hàng tháng ghi vào vở.
  3. Chịu trách nhiệm với sự "tự do":
  Không còn ba mẹ quản lí thời gian của mình, được tự do và chủ động làm những điều mình thích. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chịu trách nhiệm với những quyết định, việc làm của bản thân. Khi đối diện với những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong học tập, hay cuộc sống hàng ngày bạn không trốn tránh, không dựa dẫm vào ai mà phải tự đối mặt và tìm cách giải quyết. Sự tự do này gắn liền với việc bạn phải sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và học cách nói "không" khi cần thiết. Tương lai của bạn là màu gì do chính bản thân bạn quyết định.
  Biên tập: Hoàng Thịnh
  Nguồn: Sưu tầm
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - ĐIỀU NẾU LÀ Diễn đàn Date
Chúc mừng sinh nhật Ma Kết ~ Một số điều thú vị ~ 12 cung hoàng đạo 18/12/2018
Những điều bất ngờ về nụ hôn mà không phải ai cũng biết [♥] Sinh viên "iu" 16/12/2018
Thuốc Nam Điều Trị Bệnh Khớp Sống khỏe mỗi ngày 20/4/2018
Vài điều cho con gái.. [♀] Thôn Con Gái 11/1/2018
14 điều thú vị về Cự Giải 12 cung hoàng đạo 5/3/2017
Những điều phải đánh đổi nếu muốn thành công Kỹ năng sinh tồn 9/11/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP