2010 là năm kỷ lục của thiên tai

rhythmoftherain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2010
Bài viết
145
Lũ lụt tại Pakistan, cháy rừng hàng loạt tại Nga và các trận siêu bão tại Mexico cho thấy các thảm họa thiên nhiên liên tục thiết lập kỷ lục mới trong năm nay.

Pak.jpg


Người dân ngụp lặn trong nước lũ để sơ tán tới nơi an toàn tại quận Dadu ở phía nam Pakistan vào ngày 29/9. Ảnh: AP.​
“Năm nay là năm của những kỷ lục thời tiết. Chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm, số lượng thảm họa liên quan tới thời tiết đã lên tới mức cao nhất kể từ khi tập đoàn chúng tôi bắt đầu lưu giữ số liệu về thiên tai”, AFP dẫn lời ông Peter Hoeppe, một chuyên gia phân tích các rủi ro địa lý của tập đoàn tái bảo hiểm Munich Re tại Đức.

Trận lụt khủng khiếp vừa qua tại Pakistan làm đảo lộn cuộc sống của khoảng 14 triệu người, giết chết ít nhất 1.600 người và khiến 8 triệu người mất nhà. Thủ tướng Pakistan, ông Yousuf Raza Gilani, thừa nhận đây là đợt lũ lụt lớn nhất trong lịch sử đất nước. Liên Hợp Quốc khẳng định trận lũ năm nay tại Pakistan là thảm họa nhân đạo lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Mùa hè nóng nhất trong hơn 130 năm tại Nga khiến vài trăm đám cháy rừng bùng phát xung quanh Matxcơva và nhiều vùng ở phía tây nước Nga trong tháng 7 và 8. Những đám cháy tạo nên đám khói khổng lồ trên một khu vực có chiều dài chừng 3.000 km từ phía đông sang phía tây. Vào giai đoạn cao điểm, vệ tinh của Mỹ phát hiện tới hơn 340 khu vực rừng có khả năng bị cháy tại Nga.

Merapi4.jpg

Cây cối trụi lá vì nhiệt của núi lửa Merapi tại một nhà gần thành phố cổ Yogyakarta, đảo Java, Indonesia hôm 27/10. Ảnh: AP.​

Theo AFP, Hoeppe nói thêm rằng hiện tượng ấm lên toàn cầu là một trong những nguyên nhân khiến số lượng thiên tai tăng. 2010 là năm có nhiệt độ trung bình cao nhất trong 130 năm qua. Kỷ lục mới về nhiệt độ được thiết lập tại Nga (37,8 độ C) và Pakistan (53,5 độ C). Chỉ trong tháng trước, người dân thành phố Los Angeles tại Mỹ phải chịu đựng cái nóng kỷ lục khi nhiệt độ tại đây lên tới 45 độ C.

“Một điều rõ ràng là biến đổi khí hậu ngày càng trở nên trầm trọng”, Hoeppe nói.

Viện Hàn lâm Khoa học Pháp hôm qua công bố một báo cáo do 120 nhà khoa học quốc tế viết. Báo cáo khẳng định hoạt động của con người là nguyên ngân gây nên hiện tượng trái đất nóng lên.

Theo Minh Long
vnexpress.net
Ôi trái đất của tôi :KSV@18:
 

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
597
Vẫn chưa là kỷ lục đâu.Mà mấy cái vụ nhà tiên tri VanGa thì sao nhỉ.Nhà ngoại cảm Minh Hằng nữa.
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.023
Hjx,phải công nhận là j,từ đầu năm đến h thiên tai,bão lụt,động đất,sóng thần có đủ hít rùi,hjx
 

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Vẫn chưa là kỷ lục đâu.Mà mấy cái vụ nhà tiên tri VanGa thì sao nhỉ.Nhà ngoại cảm Minh Hằng nữa.
erichanlà hoàn toàn không có chứ sao nữa,cho đến h có thấy cuộc chiến tranh nào xảy ra đâu...............và tất cả những lời tiên tri của bà ta theo leduy là....................nhảm........
Bà ta tiên đoán đến tận năm 3797 thì ...............rõ.........pó tay
 

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
597
Đọc các bài tiên đoán của Van thật là sợ luôn.
Không biết có phải là Tiên Tri thật ko nữa hay là chỉ là câu nói nhảm nhỉ trùng sự thật rồi cứ thế tâng bốc nó lên.
Rõ là khùng.
 
Top