20 điểm có đủ tự tin để thi khối B?

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Mình không giỏi sinh Học nhưng rất muốn thi khối B. Liệu có cơ hội nào cho mình?
Mình thích học môn Hoá và muốn thi khối B, nhưng mình không giỏi môn sinh học lắm nên số điểm mình có thể đạt được chỉ khoảng 20 điểm thôi. Với tầm mức điểm này, rất mong tư vấn giúp mình nên đăng ký thi trường nào khối B khả thi nhất.


dungdo.hvtc...@gmail.com

Trả lời:

Hi bạn,

20 là số điểm mà bao nhiêu sĩ tử ao ước rồi đấy! Điều đó đồng nghĩa bạn có rất nhiều sự lựa chọn để đăng ký dự thi. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ sở thích về nghề, nguyện vọng của gia đình như thế nào. Chẳng hạn, truyền thống gia đình, khả năng xin việc, những thứ bạn sợ, những gì bạn yêu mến..., sau đó định hướng ngành học.
Bước cuối cùng là chọn trường. Trường được chọn nên là những trường có uy tín, cơ sở vật chất tốt, hoạt động phong trào đa dạng. Tip cho bạn là hãy mạnh dạn đến trực tiếp ngôi trường bạn dự định học để tham quan và tìm hiểu kỹ càng.

Bên cạnh đó, số điểm 20 này là điểm bạn ước đoán. Đề thi sẽ còn có nhiều thay đổi. Vì thế đừng chủ quan mà hãy ôn luyện thật kỹ. Đồng thời, hãy củng cố thêm môn Sinh, để tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Nếu kém phần bài tập, hãy đọc kỹ lý thuyết hoặc ngược lại.

Một số trường có ngành tuyển khối B phù hợp với khung điểm 20 cho bạn tham khảo: trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, trường ĐH Công nghệ TP HCM, trường ĐH Nông Lâm TP HCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM...

Chúc bạn thành công!
Theo ione
 

vanlive

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/11/2012
Bài viết
240
Không giỏi nhưng có thể ôn luyện mà, hiện tại 20 điểm là tốt rồi. còn những vài tháng nữa, toán tầm 8,9 điểm, thích hóa thì lấy 8 điểm, sinh phấn đầu lấy 7 là 23 điểm rồi :))
 
Top