17 cách nói xin chào bằng tiếng Anh thông dụng

Trong chuyên mục 'Speaking (Nói)' đăng bởi Kính vạn hoa, 18/9/2017. — 17.365 Lượt xem

 1. Kính vạn hoa

  Kính vạn hoa Thành viên tăng động Thành viên thân thiết

  17 cách nói xin chào bằng tiếng Anh thông dụng

  Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 17 cách nói xin chào bằng tiếng Anh thông dụng để bạn có thể sử dụng trong nhiều tình huống.

  Nếu bạn là một người quan tâm đến tiếng Anh, chắc hẳn bạn sẽ biết người ta không luôn luôn nói hello hay how are you?. Thực tế người nói tiếng Anh rất hay dùng các ngôn ngữ trang trọng, không trang trọng hoặc tiếng lóng để chào hỏi nhau. Hãy cũng tìm hiểu những cách nói xin chào bằng tiếng Anh để ngôn ngữ của bạn trở nên tự nhiên hơn và cũng giúp bạn tự học tiếng Anh tốt hơn nhé.

  [​IMG]

  17 cách nói xin chào bằng tiếng Anh thông dụng

  Những câu chào hỏi bằng tiếng Anh phổ biến

  1. Hey, Hey man, or Hi

  Thay vì nói hello thông thường, bạn có thể dùng hey hoặc hi. Cả hai từ này đều rất phổ biến trong giới trẻ. Trong khi hi thích hợp để sử dụng trong bất kỳ tình huống nào thì hey lại dùng để chào một người bạn đã từng gặp. Khi chào hỏi nam giới, bạn có thể dùng hey man. Tuy nhiên hey không có nghĩa là xin chào, nó được sử dụng để gây sự chú ý của ai đó.

  2. How’s it going? hay How are you doing?

  Thông thường ta hay dùng how are you? để chào hỏi. Nhưng nếu bạn muốn nó trở nên gần gũi hơn có thể dùng how are you doing? hay how’s it going?. Từ going được rút ngắn, nên bạn thấy nó có vẻ giống như go in. Để đáp lại câu chào của người nói, bạn nên dùng I’m doing well hay chỉ cần nói good.

  3. What’s up?, What’s new? What’s going on?

  What’s up? What’s new? What’s going on? là một cách khác để hỏi how are you? khi chào hỏi một người mà bạn đã biết. Hầu hết mọi người đều trả lời bằng nothing hoặc not much. Nếu có hứng thú cho một cuộc trò chuyện nhỏ, bạn có thể nói về bất cứ điều gì thú vị đang diễn ra trước khi hỏi what about you?

  4. How’s everything ?, How are things? How’s life?

  Đây là một số cách phổ biến để hỏi how are you?. Bạn có thể dùng để chào hỏi bất cứ ai, nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng với người mà bạn đã quen biết. Câu trả lời cho lời chào này có thể là good hay not bad.

  5. How’s your day? or How’s your day going?

  Những câu hỏi này có nghĩa là bạn khỏe không, bạn thế nào tương tự như how are you. Bạn dùng để chào người mà bạn nhìn thấy thường xuyên vào các buổi trong ngày. Câu trả lời được dùng là It’s going well, fine, good hay alright, not bad.

  6. Good to see you hoặc Nice to see you

  Những lời chúc mừng này thường được dùng với bạn bè, đồng nghiệp hay các thành viên trong gia đình mà bạn không nhìn thấy trong một khoảng thời gian.

  7. Long time no see hoặc It’s been a while

  Câu này thường được sử dụng khi bạn không được gặp đối phương trong một thời gian dài, đặc biệt gặp nhau một cách tình cờ.

  Chào hỏi bằng tiếng Anh trong kinh doanh một cách trang trọng

  Trong cách tình huống kinh doanh, sẽ tốt hơn nếu bạn dùng các từ ngữ mang sắc thái trang trọng để chào hỏi. Lời chào mang nghĩa trang trọng cũng được khuyến khích dùng khi giao tiếp với người lớn tuổi.

  8. Good morning, Good afternoon, Good evening

  Đây là những câu nói thay cho hello tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Bạn nên nhớ chỉ có good night được dùng để tạm biệt, còn lại đều được dùng để chào. Câu rút gọn afternoon hay evening đôi khi cũng được dùng nhưng nó không phổ biến.

  9. It’s nice to meet you hoặc Pleased to meet you

  Đây là những lời chào trang trọng và lịch sự. Hãy sử dụng nó khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên. Nếu bạn mong muốn gặp lại họ trong lần tiếp theo, bạn có thể thay cách nói này bằng it’s nice to see you again.

  10. How have you been?

  Câu hỏi này có nghĩa dạo này bạn khỏe không? và chỉ được dùng để chào một người mà bạn đã từng gặp. Nếu ai đó hỏi bạn rằng how have you been? tức là muốn hỏi bạn như thế nào kể từ lần cuối 2 người gặp nhau.

  11. How do you do?

  Câu chào này trang trọng và được dùng không phổ biến lắm, nhưng vẫn có một số người lớn tuổi sử dụng nó. Câu trả lời thích hợp cho trường hợp này là I’m doing well hay how do you do?

  Dùng tiếng lóng để chào hỏi trong tiếng Anh

  Chào hỏi trong tiếng Anh bằng tiếng lóng là hình thức không trang trọng, và nó chỉ được dùng cho những người mà bạn thân thiết. Bạn sẽ thấy rằng tiếng lóng ở Úc, Mỹ, Anh khá khác nhau và đôi khi là những âm thanh kỳ lạ. Bạn cần phải biết tiếng lóng để hiểu được người bản địa muốn nói gì.

  12. Yo!

  [​IMG]

  Cách nói xin chào thông dụng trong tiếng anh

  Yo! là câu chào hỏi không trang trọng được dùng phổ biến ở Mỹ. Nó được bắt nguồn từ tiếng lóng hip – hop năm 1990 và sau đó được dùng phổ biến để trêu đùa giữa những người bạn rất thân.

  13. Are you OK?, You alright?, or Alright mate?

  Đây là cách chào hỏi đơn giản của hellohow are you? được dùng một cách phổ biến ở Anh Quốc. Bạn có thể trả lời là yeah, fine hay alright.

  14. Howdy!

  Howdy! là từ viết tắt theo kiểu thân mật của how do you do? phổ biến ở một số nơi của Canada và Hoa Kỳ. Nhưng nếu dùng howdy ngoài khu vực này, bạn có thể làm người khác bật cười.

  15. Sup?, Whazzup?

  Đây là lời chào viết tắt của what’s up? Dùng phổ biến ở tuổi thanh thiếu niên. Nó có thể được đáp lại bằng nothing hay not much.

  16. G’day mate!

  Người Úc thường viết tắt good day bằng G’day mate. Bạn nên ghi nhớ người Úc hay dùng ya thay vì you. Vì thế nên khi họ nói how are ya? được hiểu tương tự với how are you?, và how are ya going? là đồng nghĩa với how’s it going? hay how are you doing?

  17. Hiya!

  Hiya! – viết tắt của how are you? thường được dùng tại một số nơi trên lãnh thổ nước Anh. Bạn không cần thiết trả lời câu hỏi này mà chỉ cần đáp lại hey!.

  Bạn sẽ thấy rằng chào hỏi trong tiếng Anh bằng những cách khác nhau sẽ khiến cho ngôn ngữ của bạn tự nhiên và đa dạng hơn, thậm chí là làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị. Hãy tham khảo những cách chào hỏi trong bài viết này, và tìm ra những lời chào bằng tiếng Anh độc đáo hơn nhé.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP