16 ảnh hiếm không hề qua photoshop nhưng đủ khiến bạn kinh ngạc

Gemcute

nuages au sommet de la montagne
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2017
Bài viết
580
Đừng lo, không phải mắt bạn đang bị quáng đâu và đây cũng không phải là những bức ảnh đã qua chỉnh sửa photoshop.

Sự thật là mẹ thiên nhiên và thế giới hoang dã cũng có thể ẩn chứa những khoảnh khắc khó tin khiến bạn phải dụi mắt nhiều lần mới nhận ra điều gì đang diễn ra trong mỗi bức ảnh.

Từ những “quái vật” hai đầu cho đến thác lửa khổng lồ, những bức ảnh dưới đây sẽ chứng minh không cần phải có sự chỉnh sửa của máy tính, thế giới này còn có rất nhiều điều bất ngờ.

2-346.jpg


▲1. Chú hươu cao cổ này dường như mọc thêm hẳn một cái đầu nữa.

3-331.jpg


▲2. Khoảnh khắc hài hước khi hai con chim myna có vẻ như đang cõng nhau bay tại New Delhi, Ấn Độ.

4-311.jpg


▲3. Không phải bò trèo lên mái nhà đâu, chẳng qua là có một đồi cỏ ở ngay sau ngôi nhà thôi mà.

5-300.jpg


▲4. Thêm một “quái vật hai đầu” nữa, lần này là linh dương gazen ở Masai Mara, Kenya.

6-290.jpg


▲5. Ngược lại, chú chim cánh cụt ở Quần đáo Nam Georgia này lại mất hẳn cái đầu.

7-271.jpg


▲6. Một vực sâu thăm thẳm ẩn dưới mặt nước ư? Không phải, đây là hiện tượng cát và phù sa bị chảy trôi đi dọc theo bờ biển Mauritius mà thôi.

8-263.jpg


▲7. Lỗ hổng trên mây này trông giống dĩa bay khổng lồ, thực chất được tạo ra khi các nguyên tử băng kết lại với nhau và khiến các giọt mưa tụ lại xung quanh, khi mưa hết lỗ thủng sẽ xuất hiện.

9-240.jpg


▲8. Nhìn qua bạn sẽ ngỡ hai c.ậu bé này đang chuẩn bị nhảy xuống một vực sâu thăm thẳm, nhưng thực ra là do phần nước lộ ra trong quá mà thôi.

10-229.jpg


▲9. Đây có phải là một bức tranh sơn màu ấn tượng? Không phải, tất cả là do màu sắc rực sỡ của những đụn cát đỏ rực đối lập với hàng cây đó mà.

11-204.jpg


10. Cây đổ trên nền tuyết hay là con sông đang tìm kiếm đường len lỏi trên nền sa mạc? Bức ảnh được chụp tại Baja California, Mexico.

12-171.jpg


11. Người đàn ông này có vẻ đang đi ngay trên mép vực thăm thẳm nhưng thực ra đang bước đi rất thong thả dọc theo bờ sông phản chiếu lại vách núi ở Glen Canyon, Utah (Mỹ).

13-144.jpg


12. Hiện tượng được gọi là “lốc lửa” ở Tây Ban Nha này hóa ra chỉ là dòng chất thải từ quặng khai thác mỏ dọc theo sông Rio Tinto thôi.

14-126.jpg


13. Những đốm sáng xanh kì ảo không phải linh hồn đến từ thế giới bên kia đâu. Đây chính là sản phẩm của sự khúc xạ ánh sáng ở đường chân trời được phóng đại nhờ ảo ảnh.

15-115.jpg


14. Bức ảnh ấn tượng khiến ta ngỡ là sản phẩm kĩ thuật số này được tạo ra bởi những giọt mưa treo lơ lửng trên tấm mạng nhện gần như trong suốt.

16-99.jpg


15. Bạn không tin cảnh tượng này chụp trên Trái Đất ư? Thực chất đây chính là kết quả của đá cát kết và các lớp chất trầm tích được hình thành trong suốt hơn 24 triệu năm tại Công viên Địa chất quốc gia Đan Hà Trương Dịch ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

17-79.jpg


16. Thác lửa cuồn cuộn trong hình chỉ là một ảo giác thị lực tạo ra khi ánh sáng mặt trời lặn phản chiếu trên nền núi đá được chụp ở góc đặc biệt thôi.
 
Top