14/2 ngọt ngào...

Trong chuyên mục 'Vườn thơ' đăng bởi muacuoimua, 14/2/2020. — 180 Lượt xem

 1. muacuoimua

  muacuoimua Muacuoimua là mưacuốimùa.. Thành viên thân thiết

  14/2 ngọt ngào...

  sau những ngày làm việc mệt mỏi muốn viết gì đó cho rảnh tay. cũng may ngày mai là lễ tình thân nhỉ( chả biết là nhân hay thân nữa : nhân là người , thân là khỉ à không lẽ là ngày lễ tình của lũ khỉ , à không "thân " còn có nghĩa là bản thân hay thân hữu gia đình gì cũng được ) nói tóm lại "tình thân" dành cho dân ép a còn "tình nhân" chắc dành cho dân ép b ..ha ha( khóc).
  Nói cho vui thế thôi tình nhân hay thân đều như nhau cả. cội nguồn của ngày này là các cặp tình nhân phải khắn khít nhau hơn để tưởng nhớ đến tu sĩ Valentine , chống quy định hà khắc của hoàng đế La Mã để bí mật tổ chức lễ cưới cho các binh lính. Dàn lửa thiêu của ông biến thành ngọn đuốc sống là biểu tượng của tình yêu bất diệt( ôi vĩ đại quá).
  cuối lời là thơ tặng mọi người:
  Ngày lễ tình nhân
  Bạn ơi xa gần
  Nhanh lên chào đón
  Dù chút quà mọn
  Nhưng tình đong đầy
  Sớm mai em thấy
  Thỏi nâu, hoa hồng
  Đó là tấm lòng
  Đôi lứa trao nhau
  Ai đang khát khao
  Hãy luôn mỉm cười
  Đời luôn tốt tươi
  Dẫu tuổi đôi mươi
  Luôn sống chính mình
  Rồi lúc bình minh
  Biển xanh thổi sóng
  Trời thẹn ửng hồng
  Dẫu kiếp long đong
  Mong người bên cạnh!
   
 2. muacuoimua

  muacuoimua Muacuoimua là mưacuốimùa.. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/10/2018
  Bài viết:
  38
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
  GỬI MỘT LỜI CHO SỰ ĐỘC THÂN CỦA BẠN
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Mùa Valentine sắp đến gần, những kẻ độc thân hẳn sẽ có đôi chút … tủi hờn khi mà cả thế giới hình như đều có tình yêu, trừ mình ra.
  Thế nhưng bạn ạ, nếu như mùa yêu này bạn chẳng có một bàn tay khác để đan lấy, cũng phải tự dặn bản thân mấy điều, phải yêu lấy bản thân, đừng vì bất cứ tác động hay ngoại cảnh nào khiến bạn nhất thời sai lầm. Người yêu là do bạn chọn, hạnh phúc hay không phải do mình quyết định. Nhân đây cũng viết cho sự độc thân mấy lời nhé:

  - Cô đơn không đáng sợ, cô đơn trong một mối quan hệ những tưởng hạnh phúc ấm êm mới là điều không thể khóc thành tiếng.

  - Thích thì giành lấy, yêu thương thì thổ lộ, đau khổ cũng phải học cách quên đi. Hạnh phúc là do bạn chọn, sai lầm cũng thế.

  - Không phải cuộc đời này không có tình yêu dành cho bạn, chỉ là câu đúng người, đúng thời điểm của mỗi người đều khác nhau.

  - Không ai có thể chân thành yêu bạn khi mà bạn còn chưa biết cách yêu và trân trọng bản thân mình.

  - Không phải ai không có tình yêu cũng đều đáng thương cô độc, hẹn hò với bản thân đôi khi mang lại cảm giác bình yên mà những kẻ đang yêu cũng phải ghen tị.

  - Yêu nhau đến mấy cũng có thể rời bỏ bạn mà đi trong một ngày đẹp trời, độc thân thì sao chứ, bạn vẫn tự hào vì bên cạnh mình vẫn còn rất nhiều người thương, dù hoàn cảnh nào cũng không bỏ rơi bạn.

  Thế nên bạn vẫn đang hạnh phúc và bình yên lắm, đừng để cuộc sống đánh lừa rằng bạn phải có một tình yêu thì mới trọn vẹn. Trọn vẹn chính là tìm thấy đúng một người, đúng một thời điểm.

  Mong bạn luôn hạnh phúc.
  #whatever
  #MT
  Nguồn fb.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP