Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ...

nhokyeumua

Thành viên
Tham gia
21/1/2011
Bài viết
5
Đôi khi bạn cảm thấy cuộc đời này thật bất công! Bạn đã cho đi quá nhiều mà không nhận lại được bao nhiêu...
Bạn tự nhủ rằng từ giờ sẽ sống ích kỉ hơn, cho đi ít hơn và nhận của người khác nhiều hơn. Nhưng...thực tế khi bạn thay đổi cách sống mới này bạn nhận ra chẳng phải mình cho đi ít hơn mà nhân đợc nhiều hơn lên.
Vấn đè thực ra rất đơn giản. Khi bạn cho đi là bạn đã nhận được nhiều hơn thế, đó là những niềm vui vô hình mà bạn không chạm vào được.
Bạn thắc mắc rằng tại sao khi người khác buồn thì bạn luôn ở bên cạnh họ để xoa dịu vết thương lòng cho họ, rồi đến khi ho tim lại được niềm vui họ sẽ lại quên bạn. Còn bạn, khi bạn buồn ai sẽ là người lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của bạn đây???
Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào ở đây, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trong la ban co mo long minh de nhan no hay khong?
Tất cả chúng ta sinh ra và tồn tại trên đời này đều mắc nợ nhau. Cho đi, nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ lẫn nhau.
Khibạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn. Bạn phải hiểu rằng cho đi không có nghĩa là sự toan tính ở đây. Bạn càng tính toán thì bạn càng cảm thấy bị dồn nén, bạn cho đi mà tâm bạn không tịnh. Khi ấy bạn vừa phải cho mà vừa không được nhận niềm vui vô hình từ chính bản thân cái cho đi của bạn.
Tất cả mọi thứ chúng ta lam cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình đôi khi cũng là sự vay trả vô hình.
Mỗi người chúng ta quen biết nhau, yêu nhau, ghét nhau căm thù nhau...âu cũng là cái duyên. Có duyên mới biết, mới quen, mới yêu, mới ghét.
Cai duyen ban dau la do troi dinh nhung de gan bó lâu dài, muốn biến cái duyên ấy thành tình yêu thương thì là do chúng ta quyết định, nhờ vào cái cho đi của mỗi người.
Nhưng trong tình yêu không có sự trông mong được nhận lại, bởi tình yêu luôn luôn là một thứ điều luật không công bằng của trái tim, không có định nghĩa cũng chẳng có lí lẽ. Có hay chăng cái nhận được là hạnh phúc, không thì bạn nhận được sự chán chường và đau khổ.
Tất cả đều trong một vòng tròn luẩn quẩn.
Nhưng dù biết cuộc sống đôi khi không được như ý muốn của ta thì hãy cứ cho đi. Cho đi là bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.Bạn đã hòa vào dòng chảy cuộc sống của đời người.
Đời người như dòng sông, như cuộc sống hòa tan với thời gian, luôn trôi đi nhưng không ngừng đổi mới, mãi biến chuyển nhưng muôn đời vẫn thế. Tất cả dòng sông rồi sẽ đi về biển, từ biển bao la sẽ rót vao những dòng sông mênh mông tràn đầy, mạch luân lưu không ngơi nghỉ ấy là cuộc sống. Sẽ không bao giờ có cái chết vì nơi tận cùng là khởi thủy cho mầm sống mới...
CHO ĐI !!!
 

Tem, hì^^
Nội dung rất ý nghĩa, thanks bạn nhìu^^
 
×
Quay lại
Top