12 sai lầm của tắm vòi hoa sen ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Theo số liệu thống kê, tất cả chúng ta dành khoảng 1,5 năm cuộc đời trong phòng tắm. Và chúng ta dành khoảng 6 tháng để tắm. Không có gì đáng ngạc nhiên về thực tế này bởi vì vệ sinh đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng ít người biết rằng có một số điều chúng ta làm sai trong phòng tắm.

Bright Side đã thu thập được 12 lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi tắm.

Sai lầm 1: Chúng ta không tắm sau khi tập luyện.


Một số người nghĩ rằng lý do duy nhất tại sao họ nên tắm ngay sau khi tập luyện là mùi hôi. Nhưng trên thực tế, có những lý do khác: đổ mồ hôi kích thích việc sản xuất vi khuẩn trên da của bạn có thể gây phát ban. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tắm vòi sen càng sớm càng tốt.

Sai lầm 2. Chúng ta cạo lông chân trước khi làm móng chân.


Đừng cạo chân trước khi làm móng chân. Bạn có thể bị nhiễm trùng thông qua các vết trầy xước nhỏ trên đôi chân của bạn.

Sai lầm 3. Chúng ta không tắm lạnh


Ngay trước khi bạn tắm xong, hãy bật nước lạnh trong 30 giây. Điều này sẽ làm tăng sức đề kháng căng thẳng của bạn, làm cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn, và hoạt động như một chất chống trầm cảm. Nhưng đừng quên rằng việc tắm vòi sen nước lạnh ngay trước khi ngủ có thể dẫn đến chứng mất ngủ.

Sai lầm 4. Chúng ta tắm và gội đầu mỗi ngày.


Những người có mái tóc mỏng hoặc yếu nên tránh gội nó mỗi ngày. Các nhịp tốt nhất để gội đầu là hai lần một tuần để độ ẩm trong tóc vẫn cân bằng.

Ngoài ra, đừng quên rằng việc tắm vòi sen quá thường xuyên kích thích và làm mất nước da vì nước rửa sạch vi khuẩn tốt. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm trùng da.
Sai lầm 5. Chúng ta quấn tóc ướt trong khăn tắm.


Sau khi tóc bị ướt, tóc của chúng ta trở nên rất dễ bị tổn thương và dễ gãy. Để tránh điều này, bạn không nên quấn tóc bằng khăn sau khi tắm. Ngoài ra, do nhiệt, các tuyến bã nhờn bắt đầu hoạt động tích cực hơn khiến cho tóc trông ít sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Sai lầm 6. Chúng ta quên làm sạch đầu vòi sen.


Nếu bạn đã sử dụng đầu vòi sen trong một thời gian dài, bạn có thể nhận thấy một số loại mảng bám trên đó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Các nhà khoa học nhận thấy rằng có thể có vi khuẩn trên đầu vòi hoa sen có thể gây bệnh phổi.

Sai lầm 7. Chúng ta không sử dụng đĩa xà phòng một cách chính xác.


Nếu bạn có một đĩa xà phòng trong phòng tắm, hãy chắc chắn rằng nước thoát ra từ nó. Nếu không, vi khuẩn có thể sinh sản ngay trên thanh xà phòng.

Sai lầm 8. Chúng ta để dao cạo trong phòng tắm.


Để ngăn ngừa vi khuẩn tái tạo trên dao cạo, hãy để nó trên khăn để khô. Bạn cũng nên thay đổi lưỡi dao thường xuyên.

Sai lầm 9. Chúng ta sử dụng cùng một chiếc khăn quá lâu.


Không sử dụng cùng một chiếc khăn trong một thời gian dài. Nếu bạn sử dụng khăn không khô hoàn toàn, có thể có vi khuẩn trên đó. Nhà vi sinh vật học Philip Tierno khuyến cáo sử dụng cùng một chiếc khăn không quá 3 lần trước khi giặt.

Sai lầm 10. Chúng ta không rửa ống thoát nước ngay sau khi tắm.


Đừng quên rửa ồng thoát nước ngay sau khi tắm. Môi trường ẩm ướt kích thích sinh sản của vi khuẩn như E. coli. Rửa thường xuyên có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

Sai lầm 11. Chúng ta để khăn tắm trong phòng tắm.


Bằng cách để một miếng bọt biển trong vòi sen, bạn đã để vi khuẩn khác nhau sinh sản nhanh hơn trong điều kiện ẩm ướt. Vì vậy, tốt nhất là đảm bảo miếng bọt biển sạch sẽ và bảo quản ở nơi khô ráo.

Sai lầm 12. Chúng ta không rửa chân.

Một số người không rửa chân trong khi tắm vòi sen tin rằng xà bông và nước chảy xuống cơ thể và bàn chân, các chất dơ bị rửa trôi theo cách này. Thật không may, điều đó không đúng và nếu bạn không rửa chân cẩn thận, bạn có thể bị nấm móng chân.

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên này hữu ích cho bạn bởi vì không có gì có giá trị hơn sức khỏe. Bạn có một số mẹo khác mà bạn muốn chia sẻ với chúng tôi không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE


 

mẫu

một thuở yêu người
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2011
Bài viết
1.492
công thức tốt nhất để sống khỏe.sông lâu là 3 ngày tắm một lần.3 lần tắm thì gội đầu môt lần.mỗi tháng ít nhất phải dành ít nhất 1 phút để đánh răng và làm vệ sinh cơ thể.it nhất phải sống ít nhất đến 100 tuổi.cứ tin lời Linh.mọi người làm đi
 
Top