1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  11 sai lầm nghiêm trọng mà ngay cả bậc thầy ăn uống lành mạnh cũng mắc phải

  Khi chuyển sang lối sống lành mạnh, nhiều người không thể đạt được mục tiêu của mình. Có lẽ lý do là sự tự tin của họ rằng họ đã chọn đúng chiến lược ăn uống. Nhưng nếu chúng ta nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy rằng phần lớn kiến thức của chúng ta về các sản phẩm lành mạnh thực sự là sai.

  Chúng tôi ủng hộ cuộc đấu tranh của mọi người đối với sự tự hoàn thiện và muốn giúp họ nâng cao kiến thức của họ trong lĩnh vực ăn uống lành mạnh. Cuối cùng, chúng tôi đã phá vỡ 11 huyền thoại phổ biến nhất về ăn uống lành mạnh.

  1. Chúng tôi chọn sản phẩm hữu cơ.

  [​IMG]

  Các sản phẩm hữu cơ được cho là khỏe mạnh và an toàn hơn những sản phẩm thông thường nhưng không có bằng chứng khoa học chứng minh điều này. Khi trồng các sản phẩm này, nông dân không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp. Thay vào đó, chúng được thay thế bằng thuốc trừ sâu tự nhiên và tác dụng phụ của chúng đã được nghiên cứu kém.

  Hơn nữa, dấu “Eco” hoặc “Natural” trên bao bì không phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm lành mạnh hơn. Đôi khi nó chỉ là một mưu đồ tiếp thị được sử dụng để tăng doanh thu. Khi mua các sản phẩm này, điều quan trọng là phải chú ý đến nguồn gốc và hình dạng của chúng.

  2. Chúng tôi thích các sản phẩm không có gluten.

  [​IMG]

  Gần đây, các sản phẩm có chứa gluten đã được coi là có hại. Có những người thực sự cần phải dính vào một chế độ ăn không có gluten vì họ đã được chẩn đoán mắc bệnh celiac. Nhưng chỉ có khoảng 1% số người mắc bệnh này.

  Trong tất cả các trường hợp khác, không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng tránh xa gluten cải thiện hạnh phúc của chúng ta. Theo nghiên cứu mới nhất, việc loại bỏ gluten làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch bởi vì ngũ cốc nguyên hạt được loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của chúng ta.

  3. Chúng tôi mua các sản phẩm ít chất béo.

  [​IMG]

  Để theo đuổi lối sống lành mạnh, nhiều người chọn sản phẩm ít chất béo. Nhưng rất ít người trong chúng ta nhận ra rằng bằng cách giảm mức chất béo, các nhà sản xuất sẽ bù đắp nội dung của sản phẩm của họ với các thành phần khác để cải thiện hương vị. Ví dụ, với đường, hương vị, chất ổn định, và chất béo trans, mà là xấu cho sức khỏe của chúng tôi.

  Các sản phẩm có hàm lượng chất béo bình thường là cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Chỉ cần loại trừ chất béo vì lý do y tế thực sự. Trong tất cả các trường hợp khác, việc giảm tỷ lệ chất béo trong một sản phẩm sẽ là đủ.

  4. Chúng tôi uống nước trái cây

  [​IMG]

  Nước trái cây có chứa nhiều đường và đồng thời chúng không có chất xơ. Điều này có thể dẫn đến sự thèm ăn, ăn quá nhiều và tăng cân. Nước trái cây không thỏa mãn cơn đói của chúng ta cũng như cơn khát của chúng ta. Và thực tế này làm cho nó hơi khác so với đồ uống có ga ngọt.

  Thay vào đó, tốt hơn hết là chọn một loại trái cây hoặc nước tinh khiết nguyên chất với trái cây tươi.

  5. Chúng tôi ăn thanh năng lượng.

  [​IMG]

  Những thanh này rất tốt cho một bữa ăn nhẹ nhanh chóng trên đường đi. Chúng được bán trong các phòng thực phẩm lành mạnh và chế độ ăn uống của siêu thị. Nhưng chúng có thực sự tốt không? Hầu hết các thanh có chứa đường, men sô cô la, caramel, hương vị nhân tạo và các chất phụ gia khác. Chúng không khác gì đồ ngọt thông thường khi nói đến lượng đường, trong khi lượng calo trong chúng bằng một bữa trưa chính thức.

  Đừng lười biếng, và dành nhiều thời gian ăn uống tốt. Nếu bạn muốn thứ gì đó ngọt ngào, hãy thử một chút sôcôla đen. Điều này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn cũng như đáp ứng răng ngọt ngào của bạn.

  6. Chúng tôi thích ăn hoa quả khô.

  [​IMG]

  Tính hữu ích hoặc tác hại của trái cây sấy khô trực tiếp phụ thuộc vào các điều kiện mà chúng được nấu chín và bảo quản. Theo quy định, các nhà sản xuất chế biến trái cây với thành phần hóa học trước khi sấy, giúp kéo dài tuổi thọ của các loại trái cây nhưng làm giảm các tính năng có lợi của chúng. Trái cây sấy khô tốt và khỏe mạnh nếu bạn tự nấu ăn và sấy khô ở nhà. Khi chọn chúng trong một cửa hàng, tốt hơn là nên mua những loại trái cây sấy khô trông không hấp dẫn, không sáng bóng, và thô ráp khi chạm vào.

  7. Chúng tôi chọn trứng có vỏ màu nâu.

  [​IMG]

  Trứng có vỏ màu nâu tốt hơn đã được phổ biến trong một thời gian dài. Kích thước và màu sắc của một quả trứng phụ thuộc vào giống gà mái, trong khi màu của lòng đỏ cho biết gà mái đang ăn gì vào bữa trưa. Nguyên tắc chính để lựa chọn trứng phải là điều kiện lưu trữ của chúng và cách chúng nhìn. Lựa chọn an toàn nhất là trứng sạch, không có vết nứt, được bảo quản trong tủ lạnh.

  8. Chúng tôi uống đồ uống thể thao

  [​IMG]

  Do kết nối chặt chẽ giữa thể thao và lối sống lành mạnh, dinh dưỡng thể thao thường được coi là lành mạnh. Tuy nhiên, đồ uống thể thao có chứa nước soda ngọt, cũng như xi-rô ngô, phụ gia thực phẩm nhân tạo và chất màu.

  Các nhà sản xuất đồ uống thể thao khuyên bạn nên làm dịu cơn khát với sản phẩm của họ trong quá trình đào tạo. Nhưng những điều này sẽ không làm dịu cơn khát của bạn và thực sự sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động thể chất của bạn. Một thức uống thể thao được làm bằng tay của bạn là một cách hay để giải quyết vấn đề này.

  6. Chúng tôi thích ăn hoa quả khô.

  [​IMG]

  Tính hữu ích hoặc tác hại của trái cây sấy khô trực tiếp phụ thuộc vào các điều kiện mà chúng được nấu chín và bảo quản. Theo quy định, các nhà sản xuất chế biến trái cây với thành phần hóa học trước khi sấy, giúp kéo dài tuổi thọ của các loại trái cây nhưng làm giảm các tính năng có lợi của chúng. Trái cây sấy khô tốt và khỏe mạnh nếu bạn tự nấu ăn và sấy khô ở nhà. Khi chọn chúng trong một cửa hàng, tốt hơn là nên mua những loại trái cây sấy khô trông không hấp dẫn, không sáng bóng, và thô ráp khi chạm vào.

  10. Chúng tôi mua bánh granola

  [​IMG]

  Các hype xung quanh granola (nướng tấm và hạt) đã được tạo ra chủ yếu bởi các nhà tiếp thị. Cùng với chất xơ và sắt, granola có rất nhiều đường và một số dầu không phải là rất hữu ích, mà làm cho nó vô dụng. Tất nhiên, một số cửa hàng bán granola nơi mà nội dung của các yếu tố độc hại đã được giảm thiểu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nghiên cứu thành phần của nó một cách cẩn thận khi mua nó.

  Quy tắc rằng thực phẩm lành mạnh nhất là thức ăn mà bạn nấu chính mình hoạt động tốt trong trường hợp này. Đó là lý do tại sao nên mua nguyên liệu cần thiết và tự nướng chúng.

  11. Chúng tôi hạn chế lượng thức ăn chúng ta tiêu thụ nhưng chúng ta quên đếm lượng calo.

  [​IMG]

  Sự khác biệt giữa việc tiêu thụ trứng chiên và trứng luộc là trứng luộc cung cấp ít calo hơn. Vì vậy, nếu bạn ăn 2 quả trứng luộc, nó sẽ là 188 calo, đó chỉ là nhiều hơn một quả trứng chiên đơn.

  Có điều gì mà chúng ta đã quên không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận!

  Dịch bởi KÊNH SINH VIÊN
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  Shanny Trinh thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP