100g bánh mì đen bao nhiêu calo? Ăn bánh mì đen có tốt cho sức khoẻ?

polyhealthy01

Thành viên
Tham gia
12/10/2022
Bài viết
2
Bánh mì đen được cho là một thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Và không phải ai cũng biết về loại thức ăn này. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem 100g bánh mì đen bao nhiêu calo? Ăn bánh mì đen có tốt cho sức khỏe?

100g bánh mì đen bao nhiêu calo?

Theo đo lường tính được, 100g bánh mì đen chứa khoảng 259,1 calo. Con số này được đánh giá là hàm lượng calo thấp so với các loại bánh mì khác.

Nhiều người sẽ không xác định được 100g bánh mì sẽ là bao nhiêu, thay vì đó học sẽ quan tâm 1 lát bánh mì chứa bao nhiêu calo. Trung bình 1 lát bánh mì đen tương đương với 25g, chứa khoảng 65 calo.

Bên cạnh đó, chúng ta cần lưu ý số calo chỉ mang tính tương đối, còn tùy thuộc vào từng nhà sản xuất có sự khác nhau trong công thức chế biến bánh mì đen.

Thành phần của bánh mì đen

Bánh mì đen được sản xuất từ lúa mạch đen, đồng thời kết hợp với các nguyên liệu khác như: mạch nha, trứng, sữa. Bánh mì đen được làm hoàn toàn từ 100% nguyên liệu lúa mạch đen chứa lượng chất xơ cao gấp 4 lần và lượng calo ít hơn 20% so với các loại bánh mì khác, đặc biệt là bánh mì trắng.

Như đã tìm hiểu bên trên, 100g bánh mì đen chứa 259,1 calo và hơn nữa, nếu bánh mì trắng được làm từ bột mì thì bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen nên thành phần của bánh mì đen hoàn toàn không chứa tinh bột.


Ăn bánh mì đen có tốt cho sức khỏe?

Với thành phần của bánh mì đen như trên, chúng ta cũng có thể nhận thấy được ngay rằng đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong lúa mạch chứa hàm lượng chất xơ cao thì đồng nghĩa với chỉ số đường huyết (glycemic) thấp. Bánh mì đen là lựa chọn hoàn hảo để giải quyết cơn thèm ăn mà vẫn kiểm soát được calo.
Thành phần tinh bột trong lúa mì rất tốt, nó có thể kiểm soát cảm giác đói bụng, lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bánh mì đen chứa hàm lượng calo ít hơn so với lượng calo trong cơ thể đốt cháy tiêu thụ.

Trong bánh mì đen còn chứa vitamin B, carbohydrate phức hợp giúp tạo ra năng lượng trong cơ thể từ thức ăn, duy trì sức khỏe. Không những thế, bánh mì nhiều chất xơ giúp ngăn chặn táo bón và duy trì hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Do vậy, bánh mì đen rất phù hợp và là sự lựa chọn tuyệt vời cho lộ trình ăn kiêng giảm cân cho nhiều người.

Công dụng của bánh mì đen

Bánh mì đen giúp giảm cân hiệu quả

Các hạt lúa mạch đen trong bánh mì đen giúp kiểm soát được lượng đường trong máu, từ đó giảm được cơn đói. Hàn lượng calo và chỉ số đường huyết ít hơn 20% khiến bánh mì đen là lựa chọn phù hợp cho người ăn kiêng giảm cân. Trong quá trình ăn bánh mì đen, cơ thể vẫn có thể được cung cấp tinh bột mà không lo mức calo vượt quá so với hoạt động cơ thể tiêu thụ.

Khi ăn nhiều ngũ cốc tinh chế từ các loại bánh mì trắng, chất béo tích trữ trong cơ thể bạn sẽ ngày càng nhiều, làm tăng nguy cơ béo phì cũng như các bệnh liên quan khác. Ngược lại, ngũ cốc tạo nên bánh mì đen có tác dụng hạn chế tăng cân rõ rệt nhờ khả năng ngăn cản lượng mỡ trong cơ thể được hình thành.

Bánh mì đen có khả năng kiềm chế cơn đói và kiểm soát cân nặng vô cùng hiệu quả.

banh-mi-den-giup-giam-can-hieu-qua

Bánh mì đen giúp giảm cân hiệu quả

Bánh mì đen giúp bổ sung vitamin nhóm B, chất xơ dồi dào

Trong bánh mì đen có chứa hàm lượng vitamin B, carbonhydrate tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra bánh mì đen còn chứa lượng chất xơ dồi dào. Trên 30% lượng cần thiết hằng ngày, tốt cho tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả.

Bánh mì đen giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết

Trong quá trình giảm cân, việc ổn định đường huyết rất quan trọng. Bánh mì đen có hiệu quả trong việc kiểm soát mức glucose và cải thiện hoạt động của insulin. Nếu lượng insulin giảm thì đồng nghĩa với nguy cơ đi kèm là béo phì, mắc bệnh tiểu đường. Nếu lượng đường tăng, cơ thể sẽ cảm thấy đói nhanh hơn, cơn đói sẽ khó mà kiểm soát.

Bánh mì đen tốt cho tim mạch

Hạt lúa mạch đen có hàm lượng ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bởi chúng chứa hàm lượng chất phytonutrient và chất xơ cao. Ăn các thực phẩm có chức ngũ cốc có thể cải thiện được nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. So với những người không hoặc ít sử dụng thực phẩm có chứa ngũ cốc.

Bánh mì đen giúp ngăn ngừa ung thư

Các khoáng chất trong bánh mì đen như là: chất xơ hòa tan, chất xơ không hòa tan,.... Giúp các tế bào ung thư lây lan.

Ngoài ra, bánh còn có tác dụng phòng ngừa ung thư vú. Căn bệnh ung thư hết sức nguy hiểm ở nữ giới.

Bánh mì đen giúp ngăn ngừa sỏi mật

Chỉ số đường huyết trong loại bánh mì này không làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, người bệnh tiểu đường có thể an tâm thưởng thức.
 
Theo dõi https:/polyhealthy.com/ để biết thêm nhiều sản phẩm healthy tốt cho sức khỏe nha.
 
×
Quay lại
Top