1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 thói quen vệ sinh bí mật hủy hoại sức khỏe của chúng ta

  Hầu hết chúng ta thường chắc chắn rằng chúng ta làm mọi thứ đúng. Chúng ta sử dụng máy sấy để lau khô tay, chúng ta ngâm các món ăn trong bồn rửa chén và chúng ta không thể không có ít nhất một tách cà phê cho ngày làm việc. Nhưng sự thật là máy sấy làm lây lan bệnh nhiễm trùng, bồn rửa ướt rất nguy hiểm, và một chiếc cốc sạch sẽ không có nghĩa là không có vi khuẩn

  Dưới đây là 10 điều được chứng minh khoa học về tác hại của một số thói quen phổ biến: thông tin này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình.

  Bright Side đã thu thập một vài thói quen có vẻ hoàn toàn vô tình nhưng chúng cực kỳ không hợp vệ sinh từ quan điểm khoa học và điều này đã được chứng minh bằng nghiên cứu.

  1. Ngâm chén trong bồn rửa chén

  Bồn rửa là một môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn: ở đó bạn có thể tìm thấy salmonella, trực khuẩn ruột kết hoặc tụ cầu. Để tránh rối loạn dạ dày và ruột, cần rửa bồn rửa không chỉ sau khi rửa bát mà còn sau khi tiếp xúc với thức ăn như cá, thịt sống, sản phẩm sữa và rau. Ngâm dĩa chén là một điều dễ dàng nhưng không an toàn.

  2. Rửa tay bằng nước nóng

  Một số nhà nghiên cứu nói rằng nhiệt độ nước không ảnh hưởng đến việc giết chết vi trùng. Thời gian rửa tay là quan trọng hơn trong trường hợp này: trong 5 giây bạn sẽ không làm sạch bất cứ thứ gì nhưng trong 30 giây bạn có thể tiêu diệt tất cả vi khuẩn trên tay. Bằng cách rửa tay bằng nước nóng thường xuyên, bạn đã giảm chức năng bảo vệ của da và kích ứng hoặc viêm da có thể xảy ra.

  3. Trang điểm khi tập thể dục

  Đôi khi chúng ta vội vã từ văn phòng đến phòng tập thể dục và chúng ta nghĩ rằng dành thời gian để loại bỏ lớp trang điểm là vô nghĩa vì chúng ta sẽ tắm sau khi tập luyện. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, da của chúng ta cần thở và tự làm sạch. Nếu bạn trang điểm, nó có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Kết quả là, bạn có thể dễ bị các vấn đề về da. Loại bỏ lớp trang điểm của bạn trước khi tập luyện nhé

  4. Sử dụng máy sấy tay

  Thực tế là chúng ta không chạm tay vào máy sấy chỉ là ảo tưởng về sự sạch sẽ. Trong thực tế, máy sấy khá không hợp vệ sinh: chúng bắt rất nhiều vi khuẩn và lây lan bằng luồng không khí và chúng có thể xâm nhập vào phổi, da hoặc cơ thể. Khăn giấy hiệu quả hơn và sạch hơn so với máy sấy tay điện.

  5. Sử dụng túi thực phẩm nhiều hơn một lần

  Túi được sử dụng nhiều hơn một lần có rất nhiều vi trùng trong 99,9% thời gian. Nếu bạn mua thịt sống trong túi (ngay cả khi nó đã được đóng gói), rất có thể là vi khuẩn sẽ lây lan trên các sản phẩm khác, đặc biệt là trái cây và rau quả. Giải pháp là sử dụng túi dùng một lần hoặc túi tote mà bạn sẽ phải rửa lại mỗi lần sử dụng

  6. Cắt thịt và rau trên cùng tấm thớt

  Tiến sĩ Charles Gerba, một nhà vi sinh vật, tuyên bố rằng thớt có chứa vi khuẩn gấp 200 lần so với chỗ ngồi nhà vệ sinh, đó là lý do tại sao nó không an toàn để cắt salad. Sau khi cắt thịt sống, thớ sẽ nhiễm salmonella và campylobacter - hai lý do lây lan vi khuẩn nhiều nhất. Giải pháp là sử dụng 2 thớt khác nhau cho thịt và rau và chọn các tấm thớt có mặc kính

  7. Sử dụng máy pha cà phê văn phòng

  Máy pha cà phê là một môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn khác nhau. Có nhiều vi trùng trong máy pha cà phê văn phòng hơn là tay nắm cửa phòng tắm. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy rửa bìn càng nhiều càng tốt bằng nước nóng và xà bông rửa chén. Sẽ an toàn hơn khi pha một phần cà phê.

  8. Giữ điện thoại trong ví của bạn

  Có vẻ như ví hoặc ba lô của bạn là một nơi đẹp và sạch sẽ, nơi tiện ích của bạn được bảo vệ hoàn toàn khỏi môi trường xung quanh, nhưng điều này không đúng. Tốt hơn là giữ điện thoại của bạn trong túi quần đây là cách nó ít bị nhiễm vi trùng hơn. Một chiếc điện thoại trung bình có gấp 10 lần vi khuẩn so với ghế vệ sinh. Tốt nhất là hãy lau điện thoại của bạn bằng khăn lau ướt mỗi ngày.

  9. Làm sạch quần áo mùa đông vào mùa xuân

  Bạn đã để găng tay và khăn quàng vào giỏ đựng đồ giặt bao lâu rồi? Các chuyên gia khuyên bạn nên mặt mũ, khăn quàng cổ và găng tay mỗi 1-2 tuần một lần. Những thứ quần áo này thường tiếp xúc với miệng và mũi của chúng ta. Chúng tích tụ mầm bệnh và hệ miễn dịch của chúng ta có thể yếu đi nếu có tiếp xúc thường xuyên.

  10. Rã đông thức ăn ở nhiệt độ phòng

  Chúng ta hiếm khi nghĩ về cách nhiệt độ môi trường của chúng ta và tốc độ rã đông ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. Để thịt và cá trong bát trực tiếp trên bàn là rất có hại. Để ngăn vi trùng nhân lên, tốt hơn là để thịt và cá rã đông trong tủ lạnh.

  Thêm: chia sẻ thức ăn của bạn với bạn bè - nó tốt cho sức khỏe của bạn.

  Hệ thống miễn dịch của bạn sẽ rất biết ơn nếu bạn không ngần ngại ăn một món tráng miệng từ một và cùng một đĩa với người yêu của bạn hoặc chia sẻ khoai tây chiên kiểu Pháp với bạn bè của bạn. Các chuyên gia nói rằng đây là cách chúng ta trao đổi vi khuẩn tốt. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho những người bị bệnh

  Làm thế nào để duy trì sức khỏe với tất cả những mối đe dọa đang chờ đợi chúng ta ở những nơi công cộng, tại nơi làm việc, và ở nhà? Bạn có một số thủ thuật nào của riêng bạn không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần ý kiến
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Mãi iu Roronoa Zoro thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP