10 thí sinh và cán bộ coi thi bị xử lý kỷ luật

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Buổi thi đầu tiên của hệ Cao đẳng với môn Toán khối A,A1,B và D, môn Địa lý khối C, cả nước đã có 9 thí sinh và 1 cán bộ coi thi bị xử lý kỷ luật.

Ngay trong buổi thi sáng nay, số thí sinh đến trường thi tăng hơn so với thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Tổng số thí sinh đến dự thi là 229.105, đạt tỷ lệ 67,07%.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót. Các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt buổi thi đầu tiên của đợt thi thứ ba. Nhìn chung, Quy chế tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các Hội đồng thi. không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh những vi phạm Quy chế. Trong buổi thi đầu tiên, có 9 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi và 01 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ làm công tác thi.


cao-dagn-1-8fab8.jpg

Thí sinh dự thi trường CĐ Phát thanh truyền hình phấn khởi khi làm được bài


Đề không quá khó


Nhận định về đề thi Địa sáng nay, thí sinh Phạm Thị Hải Yến dự thi vào trường CĐ Phát thanh truyền hình cho biết: “Em làm được khoảng 70% đề bài không quá khó, vừa sức với các bạn thí sinh dự thi, nếu là các bạn học sinh trung bình cũng làm được khoảng 60%. Đối với em năm nay đề dễ hơn mọi năm, không có những câu hỏi khó, mà kiến thức nằm trong sách giáo khoa chỉ cần học vững phần lý thuyết là cũng làm được khoảng 60%”.


Thí sinh Trần Thị Hảo quê Lai Châu cho hay: “Đề thi năm nay bình thường không quá khó, quá dài đối với học sinh. Hơn nữa đề thi đưa ra những vấn đề trong xã hội hiện nay. Nếu ai chịu khó tìm hiểu vấn đề xã hội như biển đảo, kinh tế từng vùng hiện nay thì cũng làm được khoảng 70%".


Cũng tại Hội đồng thi này với khối D, thí sinh Trần Quỳnh chia sẻ: “em thấy đề bài hơi khó nhưng nếu nắm được kiến thức thì cũng làm được bài. Em làm được khoảng 80%, trong đề bài em thấy phần khó nhất là phần hình học phẳng. Nhiều bạn trong phòng thi hầu như bỏ câu này”.


Giúp đỡ thí sinh và phụ huynh nhiều suất cơm miễn phí


Mục đích giúp phụ huynh và thí sinh ở tỉnh xa về thi, trường Trường CĐ Xây dựng công trình đô thị tổ chức hỗ trợ 200 suất ăn miễn phí cho các thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn. 30 sinh viên tình nguyện được huy động để giúp đỡ thí sinh trong 3 ngày thi. Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị phòng trọ giá rẻ và an toàn cho thí sinh và người nhà có nhu cầu.

Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh năm nay tiếp tục duy trì suất cơm miễn phí cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, khác với năm trước, thay vì có hỗ trợ từ bên ngoài, năm nay hoạt động này được thực hiện trực tiếp, do Đoàn thanh niên trường thực hiện, kinh phí được huy động từ cán bộ giáo viên. Tổng số suất cơm miễn phí là 250 suất.

Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top