10 lý do khiến bạn không giảm được cân dù ăn rất ít

Shanny Trinh

Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau. . .
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/12/2016
Bài viết
3.764
cơ th.ể tích tụ quá nhiều độc tố là một trong những nguyên nhân 'giấu mặt' khiến bạn khó giảm cân.

1. Lười uống nước

Thiếu nước, cơ th.ể sẽ không thể lọc bớt chất béo, gan sẽ phải làm nhiệm vụ lưu trữ chất béo này trong cơ th.ể, do vậy, quá trình giảm cân sẽ bị chậm lại.

cach-giam-can-cho-nguoi-kho-gi-6474-2292-1501647365.jpg

Lười uống nước là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân.

2. Ăn không đủ dinh dưỡng

Yếu tố quan trọng nhất để giảm cân thành công là cơ th.ể đủ năng lượng, não bộ không bị k.ích th.ích bởi cảm giác thèm ăn. Khi đó, bạn sẽ hạn chế được tình trạng ăn vặt không kiểm soát. Nếu cơ th.ể thiếu dinh dưỡng, bạn sẽ liên tục muốn ăn thêm gì đó khiến cho việc giảm cân không hiệu quả.

3. Ăn quá nhanh

Dạ dày mất 20 phút để tiêu hóa đồng thời phát tín hiệu tới não bộ báo rằng bạn đã ăn no. Nếu ăn quá nhanh, bạn sẽ không kiểm soát được lượng thực phẩm đã nạp vào cơ th.ể, dẫn tới việc ăn quá nhiều mà không biết.

4. Thiếu ngủ

Khi ngủ say, cơ th.ể sẽ tiết ra leptin, hormone có chức năng thông báo với não bộ khi nào cơ th.ể đã tích đủ mỡ để tạm ngừng quá trình này lại. Thiếu ngủ sẽ làm suy giảm lượng leptin tiết ra, k.ích th.ích cảm giác thèm ăn và tăng lượng mỡ tích tụ. Chưa kể, thiếu ngủ còn làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động đốt cháy năng lượng dư thừa.

overweight-daughter-4620-1501647365.jpg

Cùng một lượng thực phẩm nhưng cơ th.ể bạn lại hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với người khác khiến bạn dù ăn ít vẫn khó giảm cân.

5. Bạn hấp thụ quá tốt

Cùng một lượng thực phẩm nhưng cơ th.ể bạn lại hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với người bình thường. Nên dù có ăn ít đi thì lượng dinh dưỡng cơ th.ể bạn hấp thụ được cũng không hề ít chút nào. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng hợp với bạn đến thế. Giải pháp là chăm chỉ ghi nhật ký dinh dưỡng, và ăn đa dạng thức ăn.

6. Do gen di truyền

Khoa học từ lâu đã chứng minh, gen có liên quan trực tiếp đên các chỉ số BMI của cơ th.ể. Nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh béo phì, hay một thành viên trong gia đình mắc bệnh, thì khả năng bạn có số cân nặng "ngoại cỡ" là rất cao. Việc giảm cân với những người có gen mắc bệnh béo phì khó hơn nhiều so với người bình thường. Tốt nhất bạn nên tuân thủ chặt chẽ theo một chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên hoặc chuyên gia y tế.

7. Stress

Nam giới bị stress sẽ gầy đi, còn nữ giới thì ngược lại, khi bị stress, cân nặng của nữ giới sẽ tăng chứ không giảm. Nếu cảm thấy thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, cân nặng tăng nhanh chóng, hãy thăm khám bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

overweight-woman-2523-1501647365.jpg

cơ th.ể tích tụ quá nhiều độc tố làm rối loạn khả năng bài tiết, dẫn đến khó giảm cân.

8. cơ th.ể tích tụ quá nhiều độc tố

Hàng ngày, có rất nhiều chất hóa học tổng hợp được đưa vào cơ th.ể mà chúng ta không hề hay biết. Nó được đưa vào cơ th.ể qua việc lạm dụng chất hóa học trong chế biến thực phẩm, hút thuốc lá thụ động, hay sống trong môi trường ô nhiễm. Đó đều là những nguyên nhân khiến khả năng hấp thụ, bài tiết của cơ th.ể bị rối loạn. Để loại bỏ các độc tố, bạn nên ăn bổ sung rau xanh, đặc biệt là các loại rau có nhiều chất xơ.

9. Chức năng tuyến giáp yếu

Nếu là người có tuyến giáp yếu thì lượng calo tiêu hao trong cơ th.ể sẽ ít hơn so với người bình thường. Kết quả là dù có ăn kiêng bao nhiêu cân nặng cũng không thay đổi. Những người yếu tuyến giáp thường có biểu hiện như da khô, bong da, thường xuyên thấy đau đầu, mệt mỏi... Khi có các biểu hiện trên bạn hãy đi khám để được chữa trị kịp thời.

10. Trên 35 tuổi

Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, quá trình trao đổi chất và các số lượng hormone của phụ nữ đều có sự thay đổi kể từ sau 35 tuổi. Đặc biệt là ở những nước phát triển như Anh, Mỹ, phụ nữ sau 35 tuổi mắc bệnh béo phì có tỷ lệ lên đến 12%.

 
Top