10 loại thực phẩm tự nhiên tăng cường hệ thống miễn dịch

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Dưới đây là 10 loại thực phẩm trong chế độ ăn uống giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để bạn có thể khỏe mạnh trong suốt cả năm.


Hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân. Tuy vậy, một chế độ ăn thích hợp với một số loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giá trị có thể đảm bảo cho bạn một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm trong chế độ ăn uống giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để bạn có thể khỏe mạnh trong suốt cả năm.

1. Tỏi

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng tỏi có chức năng kháng khuẩn và kháng virus rất tốt. Loại củ thông dụng này cũng có thể góp phần trong việc k.ích th.ích sản sinh tế bào bạch cầu trong cơ th.ể, chống oxy hóa cho cơ th.ể. Tỏi cũng có rất nhiều cách chế biến và nó không chỉ là hương vị ngon cho các món ăn mà còn là một vị thuốc tuyệt vời.

2. Bưởi

Loại quả phổ biến ở Việt Nam này có chứa hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt là trong những quả buổi có múi màu đỏ hoặc hồng. Vitamin C trong bưởi giúp cơ th.ể chống lại cảm lạnh thông thường và một vài bệnh khác. Màu hồng của múi bưởi cũng thể hiện nó chứa một lượng lớn các bioflavanoids, một chất dinh dưỡng cần thiết cho hẹ thống miễn dịch của cơ th.ể. Hàm lượng vitamin C cao tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ th.ể.

images1234668_thuc_pham_tang_cuong_mien_dich_phunutoday.vn2.jpg
3. Súp lơ

Súp lơ thuộc họ rau cải, loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và là chìa khóa để cải thiện sức khỏe trên mọi mặt. Súp lơ chứa choline, một loại chất giúp các tế bào và đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng giúp cơ th.ể tránh khỏi virus. Chất glutathione trong súp lơ cũng là một loại vitamin chống oxy hóa rất tốt và giúp cơ th.ể tránh khỏi bệnh tật.

4. Nấm

Selenium và chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nấm. Hàm lượng cao vitamin B và niacin cũng đóng một vai trò quan trọng đảm bảo an toàn cho hệ thống miễn dịch. Đặc tính kháng virus và kháng khuẩn của nấm cũng được một vài nghiên cứu chứng minh.

images1234667_thuc_pham_tang_cuong_mien_dich_phunutoday.vn.jpg
5. Rau

Cartenoids là một chất chống oxy hóa rất quan trọng góp phần hỗ trợ khả năng miễn dịch cho cơ th.ể. Những loại rau có màu xanh, đỏ, vàng hay cam là những loại rau tuyệt vời vì chúng chứa hàm lượng cao chât cartenoids. Rau luôn là một sự lựa chọn tốt cho cơ th.ể con người.

6. Qủa Acai berry (xuất xứ rừng Amazon-Nam Mỹ)

Loại quả này ngoài chức năng giảm cân còn là một trong những sản phẩm có chứa các hoạt chất chống oxy hóa rất cao. Acai berry có vai trò quan trọng tới chức năng miễn dịch của cơ th.ể và là một loại thực phẩm đáng được lựa chọn hàng đầu.

images1234665_thuc_pham_tang_cuong_mien_dich_phunutoday.vn3.jpg
7. Các loại hạt

Các loại hạt không chỉ có hàm lượng protein cao mà nó còn rất tốt cho một chế độ ăn uống lành mạnh và giàu vitamin E, omega-3, axit béo, chất chống oxy hóa-những chất rất tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ th.ể. Bằng cách thường xuyên ăn các loạt hạt, cơ th.ể bạn có thể chống lại một số bệnh mãn tính tốt hơn.

8. Lòng đỏ trứng

Mặc dù có nhiều tranh cãi về lợi ích của lòng đr trứng nhưng nó chứa hàm lượng cao protein, kẽm, selen và các chất khoáng quan trọng khác, những chất rất tốt cho hệ miễn dịch. Khi ăn cùng một số loại thức phẩm khác, lòng đỏ trứng sẽ giúp cơ th.ể chống lại cảm lạnh thông thường, nâng cao hệ thống miễn dịch.

9. Hàu

Được biết đến như một loại thuốc t.ình d.ục tự nhiên nhưng hàu cũng rất tốt trong việc nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ th.ể. Loại động vật này có chứa hàm lượng chất kẽm cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Kém có các thành phần kháng được một số loại virus nhất định, nó cũng giúp chữa bệnh và giảm mức độ nghiêm trọng của một số loại bệnh.

images1234664_thuc_pham_tang_cuong_mien_dich_phunutoday.vn1.jpg
10. Sữa chua

Loại thực phẩm tuyệt vời cho mùa hè này luôn tốt cho việc bảo vệ đường ruột chống lại một số bệnh tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch với một số bệnh. Nó không chỉ tạo cảm giác ngon miệng, tiêu hóa tốt mà còn giúp duy trì một sức khỏe ổn định cho cơ th.ể.

(Theo Eypk)
 
Top